[ข่าวลือ] iPhone 6 จะมาพร้อมกับ ซีพียู A8 ความเร็ว 2.6GHz


เป็นอีกหนึ่งข่าวลือที่มีความน่าสนใจพอสมควร ช่วงนี้เราคงจะได้เห็นข่าวของชิป A8 กันอยู่บ้าง เพราะน่าจะเป็น ชิปตัวถัดไปของ iPhone โดยมีข่าวลือว่า iPhone 6 จะมาพร้อมกับ CPU อย่าง A8 ที่มีความเร็ว 2.6GHz

iPhone 6 Concept
iPhone 6 Concept ภาพจาก Techradar

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา มีข้อมูลสเปคที่อ้างเป็นสเปคของ iPhone 6 เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ชื่อ @SonnyDickson เจ้าของเว็บไซต์ sonnydickson.com ผู้ที่เคยฝากผลงานปล่อยภาพหลุดและข่าวลือ iPhone 5c ที่ใกล้เคียงกับข้อมูลจริงมากที่สุด โดยเขาได้รับข้อมูลนี้ต่อมาอีกทีและได้ทวีตถึงสเปค iPhone 6 โดยบอกว่าจะมาพร้อมหน้าจอ Ultra-Retina มีความละเอียด 389 พิกเซลต่อตารางนิ้ว (389PPI) และใช้ซีพียู Apple A8 ความเร็ว 2.6GHz คาดว่าเป็นแบบ Quad-core รวมถึงตัวเครื่องที่มีขนาดบางเพียง 5.5 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ ข่าวสเปคหลุดครั้งนี้ก็สอดคล้องกับข่าวลือครั้งก่อนที่บอกว่าแอปเปิลเริ่มเดินสายผลิตชิป Apple A8 สำหรับ iPhone 6 แล้ว อย่างไรก็ดีการโพสต์ข้อมูลลอย ๆ แบบนี้ไม่รู้ว่าทางคนปล่อยข่าวจะมโนเอาเองหรือพูดความจริงกันแน่ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คงต้องฟังหูไว้หูกันไปก่อนละกัน และคงต้องรอพิสูจน์ความจริงในวันเปิดตัว

ที่มา – kapook

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.