ทวิตเตอร์ฉลองครบรอบ 2 ปี เปิดให้ดู FirstTweet ทวิตแรกของเราและคนอื่น


ทวิตเตอร์ฉลองครบรอบ 2 ปี (่ผ่านไปเร็วจริงๆ) โดยได้มีของขวัญเล็กๆน้อยสำหรับคนที่ใช้ทวิตเตอร์ โดยคุณสามารถย้อนดู FirstTweet หรือ ทวิตแรกของเรา หรือของคนอื่นได้ง่ายๆ เพียงใส่ช่องค้นหาดังภาพด้านล่าง

FirstTweet

สำหรับวิธีการค้นหาง่ายๆเพียงแต่เข้าไปได้ที่ https://discover.twitter.com/first-tweet หลังจากเปิดเข้าไปแล้วก็ให้ใส่ ชื่อทวิตที่เราต้องการจะค้นหา ดังตัวอย่งภาพด้านบน ก็จะมีข้อความแรกของการทวิตออกมาให้เราได้ทราบกัน แน่นอนว่าทวิตแรกคงหนีไม่พ้นคำว่า เทส อย่างแน่นอน ^^

สำหรับ ทวิตเตอร์กอตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2549 โดย แจ็ก ดอร์ซี, บิซ สโตน และอีวาน วิลเลียมส์ เจ้าของบริษัทอ็อบวีโออุส และต่อมาในเดือนกรกฎาคม ก็ได้เปิดตัวเว็บไซต์สังคมออนไลน์ ซึ่งต่อมาได้รับความนิยมจากทั่วโลก โดยมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนเข้าใช้มากกว่า 500 ล้านคนในปี พ.ศ. 2555 รวมไปถึงมีทวีตมากกว่า 340 ล้านทวีตต่อวัน และมีการค้นหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์มากกว่า 1,600 ล้านครั้งต่อวัน

โดยจุดเด่นของ ทวิตเตอร์ คือการทวิตข้อความ ความยาวไม่เกิน 140 อักษร ทำให้ง่ายต่อการพิมพ์และหัวข้อที่ว่า อยากพิมพ์อะไรก็พิมพ์ ทำให้ยิ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

About modify 4870 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.