มาช้ายังดีกว่าไม่มา Nokia Lumia 620 ได้อัพเป็น Lumia Black แล้ว

Windows Phone 8


ถึงจะมาช้าไปสักหน่อยสำหรับ การอัพเดทของ Nokia Lumia 620 อัพเดทเป็น Lumia Black แต่ก็ยังดีใจที่ไม่ทิ้งกัน (ผมมีอยู่เครื่อง) โดยการอัพเดทในประเทศไทยเริ่มให้ดาวน์โหลดผ่าน OTA ภายใจตัวเครื่องกันได้เลย

Nokia-Lumia-620-Lumia-Black

สำหรับการอัพเดทสามารถอัพเดทผ่านตัวเครื่องโดยเข้าไปได้ที่ ตั้้งค่า>การอัพเดตโทรศัพท์ แล้วให้ “ตรวจสอบการอัพเดต” ก็จะให้ดาวน์โหลดดังภาพด้านบน

update-Nokia-Lumia-620

จากนั้นให้รอการอัพเดทดังภาพด้านบน

สำหรับ Lumia Black คืออะไร มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

การอัพเดทสมาร์ทโฟน ของ Nokia Lumia ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งปัจจุบันมีการอัพเดทเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว (General Distribution Release 3 หรือ GDR3) ที่มีชื่อว่า Lumia Black โดยการอัพเดทครั้งนี้ เพื่อปรับปรุงและแก้ไขเรื่องต่างๆให้ดีขึ้น และแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆของระบบ และเพิ่มความสามารถด้านต่างๆเช่น

  • Bluetooth 4.0 LE (Bluetooth 4.0 Low Energy) เทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ ที่ส่วนใหญ่ใช้กับอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ (เชื่อต่อกับอุปกรณ์อื่น)
  • Nokia Glance Screen 2.0 เป็นระบบการแจ้งเตือนต่างๆบนหน้าจอ เช่น อีเมล์ใหม่, SMS, สายเข้า และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
  • Nokia Refocus โดยเป็นเทคโนโยลีที่ต้องใช้คู่กับ Lumia Black จากข่าวแล้วรองรับเครื่องที่มีแรม 1GB ขึ้นไปเท่านั้น ไม่รู้ว่า Nokia 620 จะเป็นอย่างไร
  • Nokia Camera
    Nokia-Camera เป็นแอพเสริมสำหรับการถ่ายภาพ ที่เปิดให้ใช้งานเฉพาะรุ่นที่มี PureView แต่ตอนนี้เปิดให้ใช้งานได้กับ Nokia Lumia ทุกรุ่นแล้ว
  • Nokia Beamer
    Nokia-Beamerสามารถแชร์รูปภาพของเราไปยังอุปกรณ์อื่นๆได้ เช่น หน้าจอ TV หรือคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือสมาร์ทโฟนอื่นๆ แอพนี้สำหรับสมาร์ทโฟน Nokia Lumia ที่มี RAM มากกว่า 1GB ซึ่งอัพเดทด้วย Nokia Lumia Black แล้ว
  • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nokia…

โดยสามารถตรวจสอบสมาร์ทโฟนของคุณว่าสามารถอัพเดทเป็น Lumia Balck ได้หรือไม่ได้ที่ http://www.nokia.com (จริงๆตอนนี้แทบจะทุกรุ่นแล้ว)

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.