BMW i8 ราคา ยังไม่ชัวร์ สุดยอดรถสปอร์ตแห่งอนาคต เปิดตัวแล้วที่มอเตอร์โชว์ 2014

BMW i8


The All-New BMW i8 2014 เปิดตัวแล้วที่งานมอเตอร์โชว์ 2014 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยจุดเด่นของ BMW i8 เป็นรถสปอร์ตที่มาพร้อมกับการประหยัด เชื้อเพลิงและรักษาสิ่งแวดล้อมเทคโนโลยี Plug-In Hybrid ระบบเชื่อมต่อการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ ที่ทำงานควบคู่กันได้เป็นอย่างดี

BMW i8

การออกแบบของ BMW i8 เป็นอย่างรถสปอร์ตอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นประตูแบบปีกนก ,แมคล้อที่ใหญ่ ,ไฟหน้าแบบ LED , การตกแต่งภายในที่หรูหรา

นวัตกรรมแห่งโลกอนาคตพร้อมในบีเอ็มดับเบิลยู i8 ครั้งแรกที่รถสปอร์ตมากับสมรรถนะที่ให้ความประหยัดและรักษ์โลกแบบรถยนต์ขนาด เล็ก กับเทคโนโลยี Plug-In Hybrid ลงตัวกับระบบเชื่อมต่อการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ ที่ให้การตอบสนอง และความคุ้มค่าสูงสุด เปิดประสบการณ์แห่งยนตรกรรมอัจฉริยะ ที่ขับเคลื่อนเหนือกาลเวลา

BMW i8

สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น กับการออกแบบรถให้มีลักษณะตัวถังแบนราบ และความกว้างพิเศษ ให้ความสปอร์ตถึงใจตั้งแต่ด้านหน้า กลมกลืนกับแนวขอบกระจกด้านข้างรถ สะกดทุกสายตากับความล้ำหน้า ดีไซน์ที่ตอบทุกความต้องการ ความลงตัวของสมรรถนะ ความมั่นใจที่ควบคู่ไปกับความคุ้มค่า ที่รอให้คุณสัมผัสในบีเอ็มดับเบิลยู i8 กับทุกมาตรฐานการออกแบบสุดยอดยนตรกรรมตามแบบฉบับ บีเอ็มดับเบิลยู

ฐานล้อกว้าง มุมปะทะล้อสั้น และความโฉบเฉี่ยวเหนือใครในทุกเส้นทาง กับบีเอ็มดับเบิลยู i8 สายพันธ์รถสปอร์ตเต็มขั้น ตัวถังแบนราบ กว้าง ทุกส่วนถูกออกแบบให้เข้าตามหลักอากาศพลศาสตร์ และในขณะเดียวกันกระจังหน้าคู่ตอกย้ำสัญชาติญาณแกร่ง แถบรูปตัว V คาดรอบคันตั้งแต่ฝากระโปรง จรดด้านหลัง ปราดเปรียว สง่างาม

ความ หรูหรา ล้ำค่าด้านข้าง แสงเงา โฉบเฉี่ยวแบบรถสปอร์ตที่ไม่ธรรมดา ออกแบบตัวถังสามมิติ เล่นระดับตั้งแต่ด้านหน้าหัวจรดท้าย การผสมผสานของชิ้นส่วนและเส้นสายที่ลงตัวให้ความรู้สึกปราดเปรียว เคร่งขรึม กับภาพลักษณ์แห่งความอลังการ ของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ที่สง่างาม เหนือใคร

ประตูปีกนก

BMW i8 BMW i8

อีกก้าวของความสปอร์ต สู่ความเร้าใจใหม่ตั้งแต่แรกเห็น ในบีเอ็มดับเบิลยู i8 กับประตูปีกนก บานประตูสวิงขึ้นด้านบนเมื่อเปิดประตูรถ โดดเด่น สง่างาม กลมกลืน ไหลลื่น กับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ รูปลักษณ์ที่บ่งบอกสมรรถนะ และการขับเคลื่อนแห่งอนาคต ตั้งแต่ภายใน มือจับประตูดีไซน์เฉี่ยวที่ซ่อนอยู่ในแผงประตูใช้งานสะดวกสบาย

เทคโนโลยี LED และ ไฟเลเซอร์

BMW i8

ไฟหน้า LED อุปกรณ์มาตรฐานในบีเอ็มดับเบิลยู i8 ที่สมกับเป็นสุดยอดรถสปอร์ตแห่งอนาคต ที่ประกอบไปด้วยไฟต่างๆที่เป็น LED ไฟต่ำกับไฟสูงที่ถูกจัดวางให้ได้ตำแหน่งลงตัว และ*ออพชั่นไฟสูงเลเซอร์พร้อมไฟขอบรูปตัว U สัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิลยู i ซีรีส์ ที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดระยะ เมื่อเคลื่อนที่ ชุดไฟหน้าที่ยาว ล้อมรอบด้วยไฟเลเซอร์สีฟ้าอ่อน เพิ่มมิติที่ล้ำลึกของความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยี ภายในชุดโคมไฟเลเซอร์ ตกแต่งด้านข้างด้วย ชิ้นส่วนสีเงินเปล่งประกาย รวมเป็นที่สุดแห่งดีไซน์ไฟหน้าในบีเอ็มดับเบิลยู i8 *ออพชั่นนี้มีในรุ่นพิเศษหลังจากปี 2014 เป็นต้นไป

การออกแบบภายใน

BMW i8 ภายใน

ความโฉบเฉี่ยวที่สะดุดตาตั้งแต่ภายนอก จนถึงภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 ทุกส่วนของภายใน ที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา และถูกจัดวางอย่างลงตัว อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกคิดค้น ในการออกแบบให้มีลำดับขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย ชัดเจน การสร้างชิ้นส่วนต่างๆให้มีน้ำหนักเบา เช่นแผงประตูด้านในสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นสุดยอดของวัสดุที่แข็งแกร่งและลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

แบบ ฉบับของรถสปอร์ตคลาสสิคของบีเอ็มดับเบิลยู และการออกแบบที่ให้ความสำคัญ กับผู้ขับขี่ ที่เป็นแนวคิดในการออกแบบภายในของบีเอ็มดับเบิลยู i8 คอนโซลกลางที่ปรับเพื่อให้ผู้ขับ ใช้งานสะดวก แผงและปุ่มควบคุมต่างๆ แบบดิจิตอล จอแสดงผลขนาดใหญ่ 2 จอที่ชัดเจน ใช้งานง่าย ทุกที่นั่งออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งต่ำ ใกล้พื้น เบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ที่กระชับมั่นใจ แต่สบายเมื่อเดินทางไกล ปุ่มควบคุม iDrive ที่คอนโซลกลาง ที่แบ่งห้องโดยสารเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน

การเลือกใช้สี และวัสดุภายในอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่เป็นมากกว่ารถสปอร์ต กับ3 สไตล์ การตกแต่ง Halo, Carpo และ Neso 3ดีไซน์การเลือกใช้วัสดุ Halo และ Carpo ที่ใช้หนังแท้ทั้งหมด โดย Halo เป็นรุ่นสูงสุด และ Carpo ใช้หนังสีขาว Ivory White และดำ Amido ดีไซน์ Neso ที่เลือกใชวัสดุเพื่ออนาคต ด้วยนวัตกรรมการผสมผสาน วัตถุดิบทางเลือกใหม่ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากร ความกลมกลืนในความแตกต่าง ที่ตอกย้ำความล้ำสมัยทุกรายละเอียด หนังหุ้มสีแทนผลิตจากพืช ใบมะกอกสกัด และคิดค้นการใช้วัตถุดิบน้ำหนักเบาที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ความสุดยอดทางการสร้างรถระดับหรูที่ตอบทุกคำถามแห่งอนาคต

BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8 BMW i8

ข้อมูลทางเทคนิค BMW i8

สมรรถนะ

ความเร็วสูงสุดเมื่อขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า กม/ชม 120
ความเร็วสูงสุด (กม/ชม) 250
อัตราเร่ง 0-60กม/ชม เมื่อขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (วินาที) 4.5
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม วินาที 4.4
อัตราเร่งจากความเร็ว 80-120 กม/ชม วินาที(ที่เกียร์ 4) 4.0
อัตราเร่งจากความเร็ว 80-120 กม/ชม วินาที(ที่เกียร์ 5) 4.5

ระยะทาง/เวลาชาร์จไฟ

ระยะทางด้วยการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (กม) 35
ค่าเฉลี่ยระยะทางด้วยการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (กม) 25-35
ระยะทางรวมมากที่สุด (กม) >500
ความจุของแบตเตอรี่ ลิเธี่ยม ไอออน (กิโลวัตต์) 7.1
เวลาในการชาร์จ แบตเตอรี่หลัก ที่ 16 แอมป์ด้วย Wallbox (ขั่วโมง) <2

ข้อมูลจำเพาะระบบขับเคลื่อน

กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์ / แรงม้า) 266 (362)
กำลังสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้ากิโลวัตต์ 96
แรงบิดสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้า นิวตันเมตร 250
เครื่องยนต์ สููบ/ วาล์ว 3/4
เครื่องยนต์ ปริมาตรกระบอกสูบ (ลูกบาศก์เซนติเมตร) 1,500
เครื่องยนต์ : ช่วงชัก/ขนาดกระบอกสูบ (มม) 94.6/82
เครื่องยนต์ : กำลังขับสูงสุด (กิโลวัตต์ / แรงม้า / รอบต่อนาที) 170 (231)/5,800
เครื่องยนต์: แรงบิดสูงสุด นิวตันเมตร/รอบต่อนาที 320/3,700
เครื่องยนต์: อัตราส่วนแรงอัด

น้ำหนัก

น้ำหนักรถเปล่า (กก) 1,490/-
น้ำหนักรถรวมบรรทุกสูงสุด (กก) 1,855
น้ำหนักบรรทุกสูงสุด(กก) 365
น้ำหนักลงเพลา (หน้า/หลัง) (กก) 895/995

Wheels

ขนาดยางหน้า (ล้อมาตรฐาน) 195/50 R20 93W XL
ขนาดยางหลัง (ล้อมาตรฐาน) 215/45 R20 95W XL
ขนาดยางหน้า (ล้อลายพิเศษ) 215/45 R20 95W XL
ขนาดยางหลัง (ล้อลายพิเศษ) 245/40 R20 99W XL
ขนาดล้อหน้า (ล้อมาตรฐาน) 7Jx20 H2 IS36
ขนาดล้อหลัง (ล้อมาตรฐาน) 7,5Jx20 H2 IS40
ขนาดล้อหน้า (ล้อลายพิเศษ) 7,5Jx20 H2 IS40
ขนาดล้อหลัง (ล้อลายพิเศษ) 8,5Jx20 H2 IS50

การบริโภค

ปริมาณปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ กรัม/กม 59
ค่าสัมประสิทธิ์คาร์บอนไดอ๊อกไซด์  A+
อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย (กม/ลิตร) 2.5

โดยมีข่าวออกมาว่าราคาอาจอยู่ที่ประมาณ 12-15 ล้านบาท แต่ที่คาดว่าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดคือ 13 ล้านบาทั้งนี้เริ่มมีคนจองแล้วที่งาน มอเตอร์โชว์ 2014 ประเทศไทย

ที่มา –bmw.co.th

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.