ไมโครซอฟท์ยกเลิกค่าลิขสิทธิ์ Windows Phone ผู้ผลิตรายอื่นสามารถเอาไปใช้ได้ฟรีๆ แล้ว

Windows Phone 8


เป็นอีกหนึ่งแผนการตลาดของไมโครซอฟท์ที่จะผลักดัน Windows Phone ให้ก้าวสู้ผู้นำในระบบปฏิบัติการอุปกรณ์พกพาของตัวเองคือ Windows Phone โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทางไมโครซอฟท์ จะปล่อยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์รายอื่นนำ Windows Phone ไปผลิตอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แท็บเล็ต แบบฟรีๆ แต่ล่าสุดข่าวดังกล่าวก็เป็นเรื่องจริง

Windows Phone 8

โดย Microsoft ออกมาประกาศยืนยันเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่าเป็นความจริงแล้ว ว่าจะเปิดให้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทุกค่ายสามารถนำ Windows Phone ไปใช้ได้แล้ว ภายใต้เงื่อนไขว่า สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ติดตั้ง Windows Phone ต้องมีหน้าจอขนาดไม่เกิน 9 นิ้ว ถ้าตรงเงือนไขดังกล่าวนำไปใช้ได้เลยฟรีๆ

เรือว่านี้เป็นการรุกการตลาดที่คาดว่าน่าจะได้ผลอย่างมาก เพราะหากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหันมาผลิตสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Windws Phone มากแล้วละก็ น่าจะได้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิมอย่างแน่นอน และมีสิทธิที่จะชิงตำแหน่งเบอร์ 2 หรือ เบอร์ 1 ของโลกระบบปฏิบัติการอุปกรณ์พกพา ได้อย่างเป็นไปได้มากขึ้น

ที่มา – BGR

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.