Ask.fm

Ask.fm คืออะไร เล่นอย่างไร สมัครอย่างไร

30 เมษายน 2014 modify 2

บทความนี้ค่อนข้างช้าไปสักหน่อยสำหรับ Ask.fm เพราะกระแสมาบ้านเราได้สัก 1 อาทิตย์แล้ว แต่ก็ไม่มีเวลาศึกษาสักที วันนี้ได้เวลานั่งศึกษาไปด้วยเขียนบทความไปด้วยเลยดีกว่า มาเริ่มกันเลย Ask.fm คืออะไร จริงๆแล้ว Ask.fm เป็นชื่อเว็บไซต์ตรงตัวเลย แต่มีให้ดาวน์โ [อ่านต่อ…]

Sharp AQUOS 304SH

Sharp AQUOS 304SH สมาร์ทโฟนใหม่จากชาร์ป จอ 5.2 นิ้วสเปคแรง

30 เมษายน 2014 modify 0

Sharp เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “AQUOS 304SH” เน้นสเปคแรง หน้าจอใหญ่ มาพร้อมกับระบบระบบกันน้ำกันฝุ่น เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมนี้ สเปค Sharp AQUOS 304SH ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ขนาดตัวเครื่อง 72 x [อ่านต่อ…]

HTC Desire 816

HTC Desire 816 ราคาในประเทศไทย 12,900 บาท วางจำหน่าย พฤษภาคมนี้

30 เมษายน 2014 modify 0

HTC เป็นข่าวบ่อยช่วงนี้หลังจากเปิดตัว HTC One (M8) ที่ราคาแพงแบบหลายคนต้องตะลึงไปแล้ว ล่าสุดเผยราคาของ HTC Desire 816 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีราคาอยู่ที่ 12,900 บาท และจะวางจำหน่ายในช่วงเดียวกันกับ HTC One M8 ในช่วงเดือนพฤษภาคม ที่จะมาถึงในไม่ก [อ่านต่อ…]

LINE สำหรับ Windows Phone

LINE 4.3.0 อัพเดทใหม่ ปิดรับการเชิญเล่นเกมทั้งหมดได้ ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ก่อนส่ง และเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ

29 เมษายน 2014 modify 0

LINE อัพเดทเวอร์ชั่น 4.3.0 สำหรับ Android เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องการเชิญเล่นเกมต่างๆ ที่สร้างความลำคาญให้หลายคนเป็นอย่างมาก มีอะไรใหม่อย่งไรมาดูกันครับ ปิดการรับข้อความ เชิญเล่นเกม จากแอพฯ และเกมต่าง ๆ ของ LINE นี้เป็นอีกหนึ [อ่านต่อ…]

AIS LAVA 4.5

AIS LAVA 4.5 สมาร์ทโฟนราคาถูกจาก AIS หน้าจอ 4.5 นิ้ว แรม 512MB กล้อง 5 ล้านพิกเซล

29 เมษายน 2014 modify 1

AIS เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาถูกที่มีชื่อว่า AIS LAVA 4.5″ (Iris 456) โดยตัวเลข 4.5 เป็นตัวเลขของขนาดหน้าจอที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 4.5 นิ้วนั้นเอง โดยราคาถูดเพียง 2,690 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โดยมีสเปคและรายละเอียดดังต่อ [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy K zoom

Samsung Galaxy K zoom เปิดตัวแล้ว สมาร์ทโฟนเน้นถ่ายภาพต่อยอด Galaxy S4 Zoom

29 เมษายน 2014 modify 0

ถือว่าสมาร์ทโฟนที่เน้นความสามารถของกล้อง ของ Samsung ประสบความสำเร็จพอสมควร เพราะมีกลุ่มเฉพาะที่ต้องการความสามารถของกล้องดังกล่าวอยู่พอสมควร โดยล่าสุด ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy K zoom ที่ต่อยอดมาจาก Galaxy S4 Zoom โดย Samsung Galaxy K zoom มาพร้อม [อ่านต่อ…]

Nokia

“Not Like Everybody Else” โฆษณาตัวแรกของ Nokia ภายใต้การเป็นเจ้าของ ของ Microsoft

28 เมษายน 2014 modify 0

หลายคนคงพอทราบแล้วว่า Nokia ในหน่วยของโทรศัพท์ตอนนี้ถูกขายให้เป็นไมโครซอฟท์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เพิ่งจะโอนย้ายการเป็นเจ้าของเสร็จสิ้นเมื่อเร็วๆนี้เอง และหลังจากที่การโอนกรรมสิทธิต่างๆเป็นของไมโครซอฟท์แล้ว ไมโครซอฟท์ก็เลยปล่อยโฆษณาตัวแรกของโนเกียหล [อ่านต่อ…]

HTC One (M8)

HTC One (M8) ราคาในประเทศไทย ออกแล้ว Dtac เปิดให้จองในราคา 25,900 บาท

28 เมษายน 2014 modify 0

HTC One (M8) เป็นอีกสมาร์ทโฟนที่มีข่าวมากที่สุดหนึ่งสมาร์ทโฟน ตั้งแต่มีภาพหลุด สเปค การเปิดตัวและอื่นๆอีกมากมาย และแม้จะเปิดตัวไปแล้วก็ต้องมีกระแสเกิดขึ้นอีกจนได้เมื่อ HTC One (M8) ตั้งแต่ราคาที่แพงจนน่าตกใจ (หลายคนมองว่าตั้งแบบไม่อยาจะขาย) แต่ทาง HT [อ่านต่อ…]

สทศ.

U-NET คืออะไร สอบทำไม ทำไมนักศึกษาต้องคัดค้าน มารู้คำตอบกัน

28 เมษายน 2014 modify 0

ช่วงสามสี่วันมานี้เราคงได้ยินคำว่า “U-NET” กันมาพอสมควร หลายคนอยากทราบว่ามันคืออะไร และบางท่านทราบแล้วคร่าวๆว่ามันเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายทำความเข้าใจเกี่ยวกับ U-NET มารู้จัก U-NET กันให้มากกว่านี้กันครับ U-NET คืออะไร U-NET ย่อมาจ [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy Beam 2

Samsung Galaxy Beam 2 สมาร์ทโฟน มีโปรเจคเตอร์ในตัว

28 เมษายน 2014 modify 0

หากยังจำกันได้ ซัมซุงเคยเปิดตัว Galaxy Beam ไปแล้วเมื่อปี 2012 ไปแล้ว โดยความโดดเด่นของ Galaxy Beam คือมีโปรเจคเตอร์ที่สามารถฉายภาพบนสมาร์ทโฟนได้ ออกมาเป็นเครื่องแรก โดยล่าสุด ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Beam 2 รุ่นต่อยอดของ Galaxy Beam ออกมาอีกแล้ว ยังคงนำ [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy Note 2 เริ่มได้อัพเกรดเป็น Android 4.4.2 KitKat แล้ว

27 เมษายน 2014 modify 0

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่หลายคนรอคอย โดยเฉพาะผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note 2 เพราะตอนนี้ ซัมซุงได้ปล่อยตัวอัพเกรดของ Note 2 ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกแล้ว สำหรับประเทศแรกที่ทางซัมซุงจะอัพเกรดให้เป็น Android 4.4.2 KitKat นั้นคือประเทศ ฝรั่งเศส โดยจะมาพร้อมกับ T [อ่านต่อ…]

iOS 7.1.1

iOS 7.1.1 อัพเดทแล้วสำหรับ iPhone 4 – iPhone 5s / iPad / iPod touch แก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ

26 เมษายน 2014 modify 0

จริงๆมีการอัพเดทตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมาแล้ว แต่ผมยังไม่ค่อยกล้าอัพเดทสักเท่าไหร่ ต้องรอดูข่าวให้ชัวร์ๆก่อน แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่บ่นว่าอัพเดท iOS 7.1.1 แล้วมีปัญหาเข้า Facebook หรือใช้งานด้านอื่นๆไม่ได้ วันนี้เลยถือโอกาศลองอัพเดท iOS [อ่านต่อ…]

[ข่าวลือ] Nexus 6 อาจใช้ชิป MediaTek เพื่อให้ราคาถูก

26 เมษายน 2014 modify 0

เป็นอีกข่าวหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีข่าวลือเกียวกับสมาร์ทโฟน Nexus 6 ของ Google ว่าจะปรับลดราคาให้มีราคาที่ถูกลง โดยจะหันไปใช้ชิปของ MediaTek หลังจากที่คนหลายคนเฝ้าดูว่า Nexus รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อว่าอะไร และมีการคาดการณ์ว่าจะยังคงใช้ชื่อ Nexus โดยจะเป็นร [อ่านต่อ…]

iPhone 5

Apple ประกาศ ผู้ใช้ iPhone 5 ที่มีปัญหาปุ่ม Sleep/Wake ทำงานผิดปกติ สามารถส่งเปลี่ยนปุ่มได้ฟรี

26 เมษายน 2014 modify 0

ข่าวนี้เคยมีคนใกล้ตัวผมซึ้งได้รับผลกระทบแบบเดียวกันนี้ โดยลักษณะปัญหาคือปุ่ม  Sleep/Wake หยุดทำงานหรือทำการผิดปกติ โดยเพื่อนคนดังกล่าวเคยส่งศูนย์และทางศูนย์ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลย (ไม่ได้เป็นข่าว) แต่ล่าสุดเหมือนว่าปัญหาดังกล่าวจะมีปัญหากับผู้ใช้บ [อ่านต่อ…]

Ascend P6

หลุดสเปค Huawei Ascend P7 พร้อมาบอกตัวเครื่องทั่วๆไปเหมือน P6

26 เมษายน 2014 modify 0

เจ้าเก่าอย่าง @evleaks ออกมาทวิตความคืบหน้าเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนของ Huawei Ascend P7 ให้เราได้ได้ทราบ และบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการออกบแบบหน้ารูปร่างว่าทั่วๆไปจะคล้ายกับ Ascend P6 โดยมีสเปคดังต่อไปนี้ (จากข่าวหลุด) หน้าจอขนาด 5 นิ้วที่ความละเอียด Full H [อ่านต่อ…]

Microsoft Mobile

ปิดตำนาน Nokia หลัง ไมโครซอฟท์เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft Mobile

25 เมษายน 2014 modify 0

เก็บตกข่าวนี้สักหน่อย (ลืมเขียน) เอาเป็นว่าใครรู้ข่าวแล้วก็ผ่านไป เพราะข่าวนี้จริงๆออกมาได้สองสามวันแล้ว สำหรับ การจะเปลี่ยนชื่อ Nokia ของ Microsoft ที่มีท่าทีจะหลังจากากรเข้าซื้ออย่างสมบูรณ์ของไมโครซอฟท์กับโนเกีย จะมีการเปลี่ยนชื่อสมาร์ทโฟนของ Nokia [อ่านต่อ…]

Toyota Vitz

Toyota Vitz ราคา 365,000 ประหยัดน้ำมัน 25 กม./ลิตร

25 เมษายน 2014 modify 0

เป็นรถประหยัดน้ำมันที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับ Toyota Vitz รถที่จะเรียกว่าฝาแฝดของ Toyota Yaris เลยก็ว่าได้ โดยเป็นรถไซด์เล็กที่เน็นการประหยัดน้ำมัน และการคล่องแคล่ว เหมาะสำหรับสาวๆหรือรถในเมืองเป็นอย่างมาก สำหรับ Toyota Vitz ปีล่าสุดใช้เครื่องยนต์ขน [อ่านต่อ…]

OnePlus One

OnePlus One ทดสอบความเร็ว บูตเร็วกว่า Nexus 5 อย่างมาก

25 เมษายน 2014 modify 0

เป็นอะไรที่น่าสนใจและอยู่ในกระแสของวงการมือถือโลกไปแล้วสำหรับ OnePlus One ที่สร้างความฮือฮาสเปคจัดเต็ม และ ยังมาพร้อมกับราคาที่ถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับสเปค และล่าสุด Geek.com ที่จับเอา OnePlus One  มาลง CM11S ให้สามารถทำงานได้เร็วในการบูตเครื่อง จะเร็ว [อ่านต่อ…]

windows phone logo

Microsoft ระบุชัด ต้องใช้ชิปของ Qualcomm ใน Windows Phone เท่านั้น

24 เมษายน 2014 modify 0

เป็นอีกข่าวที่น่าสนใจไม่น้อยนะครับ เกียวกับเรื่องชิปเซ็ต ที่จะใช้บนมือถือที่รันระบบปฏิบัติการ Windows Phone โดย Vineet Durani หัวหน้าฝ่าย Windows Phone ของ Microsoft  ประกาศที่อินเดียว่า ไมโครซอฟท์ไม่มีแผนที่ใช้ชิปตัวอื่นนอกจาก Qualcomm ทั้งนี้ เขาให [อ่านต่อ…]

Xiaomi

ผิดคาด! Xiaomi ไม่ได้เปิดตัว Tablet ตัวแรกของบริษัท แต่เป็น เราท์เตอร์ ขนาดเล็ก

23 เมษายน 2014 modify 0

หากยังจำข่าวเก่ากันได้ ผมเคยเขียนข่าวว่า Xiaomi จะเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกของบริษัท (หน้าตาเหมือน Magic Trackpad) แต่ดูเหมือนว่าจะผิดคาดไปเสียแล้ว เพราะล่าสุด มีการเปิดตัวเราท์เตอร์ ขนาดเล็ก แล้ว โดยเจ้าเร้าท์เตอร์ตัวนี้ไม่ได้เล็กเฉพาะตัวเท่านั้น ราคายั [อ่านต่อ…]