ผิดคาด! Xiaomi ไม่ได้เปิดตัว Tablet ตัวแรกของบริษัท แต่เป็น เราท์เตอร์ ขนาดเล็ก

Xiaomi


หากยังจำข่าวเก่ากันได้ ผมเคยเขียนข่าวว่า Xiaomi จะเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกของบริษัท (หน้าตาเหมือน Magic Trackpad) แต่ดูเหมือนว่าจะผิดคาดไปเสียแล้ว เพราะล่าสุด มีการเปิดตัวเราท์เตอร์ ขนาดเล็ก แล้ว

โดยเจ้าเร้าท์เตอร์ตัวนี้ไม่ได้เล็กเฉพาะตัวเท่านั้น ราคายังถูกเอามากๆอีกด้วย (129 หยวน หรือ ประมาณ 670 บาท) โดยมีให้เลือกหลายสีได้แก่ สีขาว , สีส้ม , สีเขียว , สีฟ้า และสีชมพู ดังภาพด้านล่างครับ

Xiaomi

XiaomiXiaomi

นอกจากการเปิดตัวเราท์เตอร์ ดังกล่าวไปแล้ว ยังมีการวางจำหน่ายของเก่าที่ได้เปิดตัวไปแล้วอย่าง  Mi Wi-Fi โดยมีราคาอยู่ที่ 699 หยวน หรือประมาณ 3,600 บาท อีกด้วย

โดยข่าวที่น่าสนใจอีกหนึ่งข่าวคือ Xiaomi  สนใจเปิดตลาดนอกประเทศ (ปกติวางจำหน่ายแต่ในประเทศคือจีน) โดยจะขยายตลาดไปยังประเทศ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, อินเดีย, ฟิลิปปินส์, ไทย, เวียดนาม, รัสเซีย, ตุรกี, บราซิล และเม็กซิโก โดยตอนนี้หากเข้าหน้าเว็บไซต์ http://www.mi.com จะมีหน้าลิงค์ไปยัง http://www.mi.com/en ที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้วเรียกได้ว่าเตรียมตัวเปิดตลาดกว้างๆอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา – TechInAsia

About modify 4870 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.