LINE 4.3.0 อัพเดทใหม่ ปิดรับการเชิญเล่นเกมทั้งหมดได้ ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ก่อนส่ง และเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ

LINE สำหรับ Windows Phone


LINE อัพเดทเวอร์ชั่น 4.3.0 สำหรับ Android เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องการเชิญเล่นเกมต่างๆ ที่สร้างความลำคาญให้หลายคนเป็นอย่างมาก มีอะไรใหม่อย่งไรมาดูกันครับ

ปิดการรับข้อความ เชิญเล่นเกม จากแอพฯ และเกมต่าง ๆ ของ LINE

ปิดการรับข้อความ Invite จากแอพฯ และเกมต่าง ๆ ของ LINE

นี้เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอย (โดยเฉพาะคนที่ไม่เล่นเกม) เพราะเป็นฟีเจอร์ที่จะตัดความลำคาญการส่งเชิญเล่นเกม ต่างๆ ที่เราไม่ต้องการรับรู้แบบติ๊กถูกที่เดียวสกัดได้หมดทุกแอพ  โดยสามารถเข้าไปได้ที่ More > Settings > Notifications > Additional Services > Unauthorized Apps และให้เอาติ๊กถูกที่ Receive Messages ออก หรือภาษาไทยดังภาพด้านล่าง

Receive Messages

ห้องแชทจากเดิมที่รองรับได้แค่ 100 คนตอนนี้เพิ่มเป็น 200 คนแล้ว

เป็นอีกหนึ่งการอัพเกรดสำหรับคนที่ชอบพูดคุยกันเป็นหมู่คณะ เพราะตอนนี้เพิ่มจำนวนกลุ่มได้มากขึ้นแล้ว

เพื่อแนะนำ มีบอกรายละเอียดว่า LINE แนะนำ เราด้วยอะไร เพื่อนคนนี้มาจากไหน

ส่วนตัวแล้วผมชอบฟีเจอร์นี้มากสุด เพราะบางครั้ง LINE ขึ้นเพื่อนแนะนำมาให้ แล้วหากแนะนำเยอะมากๆ เราอยากทราบว่าไลน์ใช้เกณฑ์อะไรในการแนะนำ เพราะตอนนี้ LINE บอกด้วยว่าเพื่อแนะนำเรามาจากไหน ดังภาพด้านล่าง

เพื่อแนะนำ LINELINE

ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ก่อนส่ง และสามารถแตะที่สติ๊กเกอร์นั้นๆเพื่อเข้าไปยังหน้าของสติ๊กเกอร์เพื่อส่งต่อได้

LINE ปรับให้การส่งสติ๊กเกอร์แม่นยำมากขึ้น ด้วยการแสดงตัวอย่าง (ภาพขนาดใหญ่ขึ้น) ก่อนการส่ง เพื่อป้องกันการส่งสติ๊กเกอร์ผิดดังภาพด้านล่าง

สติ๊กเกอร์ LINE

นอกจากนั้นไลน์ยังทำให้การส่งสติ๊กเกอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เช่นหากเราเห็นสติ๊กเกอร์ของเพื่อนที่ส่งมา แล้วเราอยากจะส่งสติ๊กเกอร์แบบเดียวกันไปหาเพื่อนบ้าง จากเมื่อก่อนเราต้องเข้าไปหาหมวดหมู่ต่างๆของสติ๊กเกอร์เพื่อส่ง แต่ตอนนี้เราสามารถคลิกที่สติ๊กเกอร์นั้นๆ เพื่อเลือกสติ๊กเกอร์ที่เพื่อนเพิ่งส่งมาหรือเลอืกในกลุ่มเดียวกันได้ทันที

สติ๊กเกอร์ LINE

ทั้งหมดนี้เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เข้ามาใน LINE 4.3.0 สำหรับ Android แต่คาดว่า iOS ก็คงจะอัพเดทตามมาเร็วๆนี้ครับ

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.