[ข่าวลือ] Nexus 6 อาจใช้ชิป MediaTek เพื่อให้ราคาถูก


เป็นอีกข่าวหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีข่าวลือเกียวกับสมาร์ทโฟน Nexus 6 ของ Google ว่าจะปรับลดราคาให้มีราคาที่ถูกลง โดยจะหันไปใช้ชิปของ MediaTek หลังจากที่คนหลายคนเฝ้าดูว่า Nexus รุ่นต่อไปจะใช้ชื่อว่าอะไร และมีการคาดการณ์ว่าจะยังคงใช้ชื่อ Nexus โดยจะเป็นรุ่น Nexus 6

Nexus logo

โดยจากข่าวจะใช้ชิป MediaTek MT6732 Quad-Core ความเร็ว 1.5GHz หรือไม่ก็ MediaTek MT6752 แปดคอร์ค ความเร็ว  2GHz (รองรับ 64bit)

ที่มา – BGR

ถึงอย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าวยังคงเป็นข่าวลือ แต่ถึงข่าวลือนี้ก็มีกระแสของการทำงานแบบ 64-bit อยู่ไม่น้อย สำหรับใครจะเป็นผู้ผลิต Nexus 6 เราคงต้องติดตามกันต่อไปและจะเปิดตัวเมื่อไหร่ มีราคาถูกอย่างที่เป็นข่าวหรือไม่

แถบให้อีกหน่อย มีคนตั้งข้อสังเกตุว่าถ้าหากหมดรุ่นที่ Nexus 6  ไปแล้วทาง Google จะใช้ชื่อว่าอะไร เพราะคงไม่ใช้ชื่อ Nexus 7 อย่างแน่นอน เพราะจะไปตรงกับชื่อของ Asus ที่ทำแท็บเล็ต Nexus 7 นิ้ว และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าทาง Google จะเปลี่ยนชื่อมาเป็นชื่ออื่น หรือ ถึงตอนนั้นแล้วทาง Google อาจจะไปทำ Project Ara (สมาร์ทโฟนเลือกสเปคถอดเปลี่ยนได้) แล้วนั้นเอง

 

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.