ปิดตำนาน Nokia หลัง ไมโครซอฟท์เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft Mobile

Microsoft Mobile


เก็บตกข่าวนี้สักหน่อย (ลืมเขียน) เอาเป็นว่าใครรู้ข่าวแล้วก็ผ่านไป เพราะข่าวนี้จริงๆออกมาได้สองสามวันแล้ว สำหรับ การจะเปลี่ยนชื่อ Nokia ของ Microsoft ที่มีท่าทีจะหลังจากากรเข้าซื้ออย่างสมบูรณ์ของไมโครซอฟท์กับโนเกีย จะมีการเปลี่ยนชื่อสมาร์ทโฟนของ Nokia ว่า Microsoft Mobile ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร เพราะแบรนด์ Nokia มีประวัติอันยาวนาน และยิ่งใหญ่มากเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

 Microsoft Mobile

โดยรายละเอียดของข่าวนี้เกิดขึ้นจาก Nokia ได้ส่งอีเมลถึงผู้ใช้ที่เคยใช้บริการของ Nokia ว่าจะมีการขายกิจการทั้งในส่วนของอุปกรณ์สื่อสารและบริการของ Nokia ให้กับ Microsoft  ทั้งนี้รายงานระบุว่าเป็นภายในเดือนเมษายนนี้ และหากปิดการซื้อขายครั้งนี้ Nokia จะถูกเปลี่ยนเป็น  Microsoft Mobile ด้วยนั้นเอง

โดยการแจงรายละเอียดระบุว่าลูกค้าของ Nokia จะอยู่ภายใต้การดูแลของ  Microsoft Mobile ต่อไป โดยทุกอย่างยังคงเป็นเหมือนเดิมกับตอนที่ Nokia บริหารไม่เปลี่ยนแปลงใดๆ

สำหรับโนเกีย ยังมีหน่วยธุระกิจที่แยกตัวออกมาจากการเข้าซื้อของไมโครซอฟท์อยู่ ที่ไม่ถูกขายออกไปอยู่พอสมควร อาทิเช่น บริการ HERE location based และในส่วนของ สิทธิบัตรต่างๆ  โดยหลักๆแล้วโนเกียขายเพียงธุระกิจมือถือเท่านั้น เชื่อว่าโนเกียคงจะไปตลาดในวิธีอื่นแทน

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.