พบแอพพลิเคชั่น Virus Shield ป้องกันไวรัสปลอมบน Google Play ขาย $3.99 แต่ไม่ทำอะไรเลย

Virus Shield


ข่าวนี้ผมถือว่าแสบจริงๆ สำหรับนักพัฒนาที่ขายแอพพลิเคชั่นนี้ลงใน Google Play Store โดยแอพตัวนี้มีชื่อว่า “Virus Shield” โดยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการป้องกันไวรัส รูปแบบของมันคือ ให้ผู้ใช้กดใช้งานแอพพลิเคชั่นแล้วมันจะบอกว่าได้ตรวจสอบแล้วเครื่องคุณปลอดภัย ประมาณนั้น

Virus Shield

โดยแอพ Virus Shield ตั้งราคาไว้ที่ $3.99 ประมาณ 125 บาท (แพงพอสมควร) และการวางจำหน่ายแอพดังกล่าวก็ใช้เวลาไม่นานนักก็เป็นแอพยอดนิยม โดยมียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 10,000 ดาวน์โหลด และใช้เวลาไม่นานขึ้น Top New Paid Android Apps (แอพเสียตังใหม่ยอดนิยม)

โดยล่าสุด Google ทำการตรวจสอบและรายงายว่าแอพพลิเคชั่นดังกล่าวไม่ได้ทำอะไรเลย พร้อมปลอดแอพดังกล่าวออกจาก Google Play Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยหลังจากทำการปลดแอพดังกล่าวออกจาก Google Play Store แล้วทีมงาน Android Police ก็ได้เอาโค้ดนั้นมาแสดงให้เห็นกันจะๆว่ามันไม่ได้ทำอะไรเลย (สามารถดูได้จากลิงค์เครดิต)

เรียกได้ว่าเจ้าของที่อัพโหลดขึ้นไปแสบจริงๆ จำนวนคนดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 1 หมื่นดาวน์โห่ลดลองคุณ $3.99 ก็เป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียวนะเนี้ย

Virus Shield

ที่มา – Android Police

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.