True ประกาศหยุดให้บริการ Internet แบบ Dial-up modem แล้ว

true


เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจอีกหนึ่งข่าวครับ นับตั้งแต่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมา เราคงจะได้รู้จักกับการต่อเน็ตแบบ Narrowband (Dial-up modem) หากใครยังคิดภาพไม่ออก มันก็คือการต่อเน็ตแบบใช้โมเดมในการเชื่อต่อ ผ่านมือศัพท์บ้าน โดยการโทรไปยังหมายเลขผู้ให้บริการ (คล้ายๆส่งแฟกซ์) จะมีโทรติดบ้างไม่ติดบ้าง และหากติดจะได้ยินเสียงสัญญาณติด อธิบายยากลองฟังได้จากคลิปด้านล่างครับ

หากใครเกิดทันยุคนั้นก็คงจะร้องอ๋ออ.. กันเลยทีเดียว โดยสมัยนี้ยุคของการต่ออินเตอร์เน็ต 56k นั้นแทบไม่ได้รับความนิยมแล้ว เพราะส่วนใหญ่ไปใช้เน็ตความเร็วสูงกันหมด โดยทางทรูแจงเหตุผลไว้ดังต่อไปนี้ครับ

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด ขอเรียนแจ้งให้ท่านทราบว่าบริษัทฯ มีความจำเป็นที่จะต้องยุติการให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ Narrowband (Dial-up modem) เนื่องจากเทคโนโลยีสำหรับการให้บริการดังกล่าว ได้รับการพัฒนาและแทนที่ด้วยเทคโนโลยีอื่นๆ ที่มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงกว่า ส่งผลให้อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นใหม่ในปัจจุบันไม่รองรับต่อบริการอินเทอร์เน็ต แบบ Narrowband (Dial-up modem) และไม่สามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้ ทางบริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนบริการดังกล่าวเป็นบริการที่มีประสิทธิภาพ สูงกว่าตามพัฒนาการของเทคโนโลยีในปัจจุบัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยุติการให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบ Narrowband (Dial-up modem) อย่างถาวร ในวันที่ 16 มิถุนายน 2557 โดยการยุติการให้บริการดังกล่าว ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติแล้ว

บริษัทฯ ใคร่ขออภัยท่านในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และขอขอบพระคุณท่านที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องด้วยดีเสมอมา ทั้งนี้ เพื่อให้ท่านสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่องเต็มประสิทธิภาพ ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริการลูกค้า โทร.1686 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา – trueinternet.co.th

เห็นอย่างนี้แล้วคิดได้เลยว่า อะไรมันก็ผ่านไปเร็วมากๆ สมัยก่อนเราใช้เน็ตความเร็วแค่ 56k ยังสามารถใช้งานเล่นเกมออนไลน์กันได้ แต่เดียวนี้ใช้ เน็ตความเร็วสูงกันหมดแล้ว วัยรุ่นยังบ่นว่าช้า ^^

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.