มีคนคำนวณต้นทุนชิ้นส่วนของ Samsung Galaxy S5 ทั้งเครื่องประมาณ 8,200 บาท

Galaxy S5


หลายคนคงอยากจะรู้ว่าต้นทุนของสมาร์ทโฟนที่เราใช้ๆ และมาขายให้เราในราคาต่างๆ มีราคาค่าวัสดุที่ประกอบมาเป็นเครื่องนั้นๆ ในราคาเท่าไหร่ โดยล่าสุดมีคนคำนวณราคาของ Samsung Galaxy S5 ออกมา โดย เว็บไซต์ IHS ได้รายงานว่าพวกเขาได้คำนวณต้นทุนของสมาร์ทโฟนดังกล่าวโดยมีจะมีราคารวมอยู่ที่ ประมาณ $256 หรือ ราว 8,200 บาท

 Galaxy S5

ทาง IHS รายงานว่าชิ้นส่วนของ Samsung Galaxy S5 ที่มีราคาแพงที่สุดคือหน้าจอด้วยราคา $63 หรือประมาณ 2,030 บาท ตามมาด้วย แรม $33 หรือ ประมาณ 1,060บาท โดยตัวสแกนนิ้วมือมีต้นทุนอยู่ที่ $4 (ถูกกว่า iPhone 5s ที่มีราคาอยู่ที่ $15)

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงราคาของชิ้นส่วน ยังไม่ได้รวมค่าจ้างการผลิต ประกอบ การตลาด และอื่นๆ สำหรับ Samsung Galaxy S5 วางจำหน่ายในราคาประมาณ $660 หรือประมาณ 21,200 บาทหากคิดเป็นกำไรก็ได้ถึง 60%  หรือวางจำหน่ายแบบติดสัญญาอยู่ที่ $200 แต่อย่าลืมทั้งหมดยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆดังที่กล่าวมาข้างต้น

ที่มา – SamMobile

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.