LINE PC ออกจากระบบ


วันนี้เป็นทริปเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนสมาชิกถามเข้ามา ผมเลยขอเขียนเป็นบทความสอนกันเลยดีกว่าครับ จะได้เห็นภาพชัดๆและเพื่อใครที่สงสัยอย่างเดียวกัน ก็สามารถทราบได้ด้วย

ปกติแล้วหากใครใช้ LINE บน PC บ่อยๆ ก็จะใช้งานทั้งสองอย่างคือบน PC และสมาร์ทโฟน (ลงทะเบียนอีเมล์ LINE แล้วนำมาเข้าสู่ระบบบน LINE PC) แต่บางครั้งเราลืมออกจากระบบของ LINE PC แล้วมีคนใช้งานคอมพิวเตอร์ต่อ และเราไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว รู้หรือไม่ว่าเราสามารถสั่งออกจากระบบ LINE บน PC ได้จากสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ เพียงใช้เวลาไม่นาน ทำอย่างไรนั้นมาดูกันครับ

เริ่มแรกให้เข้าไปที่ ตั้งค่า > บัญชี > ตัวจัดการอุปกรณ์ ดังภาพด้านล่าง

LINE บัญชีLINE ตัวจัดการอุปกรณ์

เมื่อเข้าไปยัง “ตัวจัดการอุปกรณ์” แล้ว จะมีรายละเอียดว่าเราเข้าสู่ระบบของ LINE ผ่านเครื่อง PC ไว้หรือไม่หากมีจะขึ้นใน list  (บอกชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวนั้น) ดังภาพด้านล่าง

LINE ล็อคเอ้า

ให้เลือก ล็อคเอ้า เพื่อออกจากระบบบน LINE PC ได้ทันที และ LINE บนคอมพิวเตอร์ หรือ LINE PC จะถูกออกระบบแล้วมีข้อความฟ้องว่าได้ออกจากระบบที่หน้าคอมฯ ดังภาพด้านล่าง

LINE PC ออกจากระบบเพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องกังวนแล้วว่าใครจะมาเล่นไลน์ของเราในขณะที่เราไม่ได้อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือแม้จะมีคนมาเล่นเราก็สามารถสั่งออกจากระบบได้ผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆครับ

1 thought on “วิธีปิด LINE PC (ออกจากระบบ) จากสมาร์ทโฟน ในกรณีลืม Login เอาไว้

 1. สอบถามหน่อยครับ
  ปกติผมใช้ไลน์บน สมาร์นโฟน แต่วันนี้ผมไปใช้บน pc ซึ่งไม่ได้ใช้มาแนวแล้วเลย login ด้วยหมายเลขโทศัพท์ใน สมาร์โฟน ทำให้ไลน์ใน สมาร์ทโฟน หายไป พอจะมา login ในสมาร์ทโฟนใหม่ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ เราจะต้องยืนยันรหัส 4 หลักที่ line ส่งมาให้แต่หลังจากที่รหัสส่งมา ชองในการเติมรหัสในหน้าจอสมาร์โฟนก็ก็หายไป ทำอย่างนี้อยูหลายครั้ง ก็ไม่สามารถใส่รหัสยืนยันได้ หลังจากนั้นก็เลย login ด้วย e-mail ก็ต้องใส่ หมายเลขโทรศัพท์ด้วย แต่ line ในสมาร์โพนก็แจ้งว่า หมายเลขโทศัพไม่ถูกต้อง ก็เลยลบการติดตั้ง line แล้ว ติดตั้งใหม่ ใส่หมายเลขโทรศัพท์ไป แต่ line ในสมาร์โฟนก็แจ้งว่าหมายเลขโทรศัพท์ไม่ถูกต้อง ผมเลยใช้การเข้า line โดยเฟส สามารเข้าได้ แต่ไม่สามารถแอดเพื่อนจากหมายเบโทรศัพท์ได้
  1. ทำไม line ถึงแจ้วว่าหมายเลขโทรศัพท์ไม่ถูกต้อง
  2. ผมจะต้องทำอย่างไรดีครับ
  ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า