เฟสบุ๊คเปิดตัว Log in Anonymously ระบบล็อกอินนิรนาม ทดลองใช้แอพแบบไม่ต้องให้ข้อมูล

Log in Anonymously


Facebook ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ๆมากมายในงาน F8 โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหนึงฟีเจอร์นั้นก็คือ “Log in Anonymously” ระบบล็อกอินนิรนาม ที่สามารถทดสอบการใช้งานแอพโดยไม่ต้องให้ข้อมูล หรือเลือกได้ว่าจะให้ข้อมูลอะไร

Log in Anonymously

อย่างที่ทราบกันดีนะครับเวลาที่เราจะใข้งานแอพบางแอพที่ต้องล็อคอินผ่านระบบของ Facebook เป็นอะไรที่สะดวกพอสมควร แต่หลายคนกังวนเกี่ยวกับเรื่องความเป็นส่วนตัว ว่าแอพนั้นๆจะเอาข้อมูลอะไรของเราไปใช้งานบ้าง โดยส่วนนี้เองทีมงานของ Facebook มีการปรับแต่งแก้ไขในเรื่องนี้ โดยผู้ใช้สามารถเข้าสู่ระบบของ Facebook ผ่านช่องทาง Anonymously หรือ ระบบล็อกอินนิรนาม เพื่อไม่จำเป็นต้องใหข้อมูลส่วนตัวของแอพนั้นๆ ยังหากต้องการให้ข้อมูลผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ข้อมูลส่วนไหนบ้าง

Log in Anonymously

โดยรูปแบบจะมีให้เลือกคือ ล็อคอินผ่านเฟสบุ๊ค หรือ ผ่านระบบล็อกอินนิรนาม และสามารถใช้งานผ่านบัญชีจริงได้เมื่ออยากจะใช้ โดยในส่วนของแอพที่อนุญาติจะมีให้เลือกได้ว่าจะให้แอพนั้นๆเข้าถึงข้อมูลของเราในส่วนไหนบ้าง หากใครยังงงๆกับฟีเจอร์นี้อยู่สามารถดูได้จากวีดีโอด้านล่างครับ

โดยระบบดังกล่าวยังไม่ถูกใช้งานในตอนนี้ (จากข่าวกำลังพัฒนา) โดยคาดว่าน่าจะสามารถใช้งานได้จริงๆอีกประมาณ 1-2 เดือนข้างหน้า

ที่มา – Facebook Newsroom

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.