ศาลสั่งให้ Samsung และ Apple ต่างต้องจ่ายค่าปรับ เรื่องละเมิดสิทธิบัตร

apple logo


ฟ้องร้องกันมายาวนาน และหลายประเทศเป็นอย่างมากสำหรับ Samsung และ Apple โดยล่าสุดมีการตัดสินคดีละเมิดสิทธิบัตร ของระหว่าง 2 บริษัทนี้ที่ศาลสหรัฐอเมริกา

apple samsung logos

คณะลูกขุนในศาลของสหรัฐอเมริกา ได้ใช้เวลาไต่สวนเป็นเวลา 4 สัปดาห์ และใช้เวลา 3 วันในการตัดสิน ในกรณีที่ Apple ฟ้อง Samsung ที่บอกว่าซัมซุงละเมิดสิทธิบัตร 5 ฉบับ ได้แก่ data syncing , slide-to-unlock , autocomplete , universal search , และ background syncing แต่ศาลตัดสินว่า Samsung ละเมิดสิทธิบัตรจริงเพียง 3 ฉบับได้แก่ data syncing , slide-to-unlock , autocomplete และ universal search โดยตัดสินให้ทาง Samsung ต้องจ่ายเงินให้กับ Apple เป็นเงินกว่า 119.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.8 พันล้านบาท

สำหรับการตัดสินครั้งนี้ศาลก็มีคำสั่งให้ Apple ต้องจ่ายค่าละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung เช่นเดียวกันคือเรื่องเกี่ยวกับ สิทธิบัตรบันทึกเสียงและภาพ โดยศาลตัดสินให้ Apple ต้องจ่ายเงิน 158,400 ดอลลาร์ หรือประมาณ หรือประมาณ 5.1 ล้านบาท

หากนำเรื่องสิทธิบัตรมาที่ Apple ฟ้อง Samsung แล้ว Samsung ต้องจ่ายค่าปรับให้กับ Apple แล้วเป็นเงินกว่า 1,009 พันล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 32,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.