แน่ชัดแล้ว Apple จะใช้ หน้าจอแซฟไฟร์ เพื่อผลิต iPhone 6

GT Advanced Technologies


หากยังจำกันได้เมื่อประมาณต้นปีที่แล้ว Apple จดสิทธิบัตรหน้าจอแซฟไฟร์ โดยคาดว่าน่าจะถูกนำมาใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป ตอนนี้ดูเหมือนข่าวจะเป็นจริงแล้ว เพราะสือต่างประเทศลงข่าวว่า ตอนนี้ Apple เริ่มส่งหน้าจอแซฟไฟร์ ไปที่ประเทศจีนแล้ว

GT Advanced Technologies

สำหรับ หน้าจอแซฟไฟร์ GT Advanced Technologies ทำหน้าที่จัดหาให้กับ Apple โดยมีคนวิเคาะห์ว่า ผลึกไพลินปริมาณ 2,200 กิโลกรัม จะสามารถผลิตหน้าจอแซฟไฟร์ได้ประมาณ 100,000 – 115,000 ชิ้น โดย GT Advanced Technologies จะขายหน้าจอแซฟไฟร์ให้กับ Apple ประมาณ $8.5 – $10 ต่อชิ้น (จากข่าวบอกว่าถูกกว่าเจ้าอื่นๆ อย่างน้อย 25% เป็นอย่างต่ำ)

GT Advanced Technologies

จากข่าวยังรายงานอีกด้วยว่า GT Advanced Technologies มีกำพลังการผลิตหน้าจอ iPhone ถึง 100 ล้านชิ้นภายใน 1 ปี เลยทีเดียว

สำหรับหน้าจอแซฟไฟร์ เป็นระบบหน้าจอใหม่ที่ทาง Apple หวังจัดทำมาเพื่อใช้กับ iPhone 6 โดยมีความสามารถคือความต้านทานต่อรอยขีดข่วน ทำให้หน้าจอมีการทนทานต่อการขีดข่วนนั้นเอง

ที่มา – gsmarena

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.