ชื่ออะไรดี ?? หลังมีข่าวลือ Google เตรียมเปิดตัว Android เวอร์ชั่นใหม่ เริ่มต้นตัว L ของหวานอะไร??

Android เวอร์ชั่น L


มีข่าวออกมาว่า Google เตรียมตัวเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของระบบปฏิบัติการ Android ที่จะเป็นชื่อขนมของหวานที่เริ่มต้นด้วยตัว L งานนี้มีคนคาดการณ์ว่าที่งาน Google I/O 2014 จะมีการเปิดตัวอย่างแน่นอน โดนตอนนี้เป็นที่พูดคุยในหมู่นักพัฒนากันแล้วว่า ทาง Google จะใช้ชื่อของหวานอะไรในเวอร์ชั่นนี้

โดยล่าสุด HTC ร่วมด้วย โดยการทวิต ให้ช่วยกันเดาว่าทาง Google จะใช้ชื่ออะไร ในการตั้งชื่อนี้ มีชื่อของหวานดังต่อไปนี้

Android เวอร์ชั่น L

ภาพด้านบนเป็นภาพของขนมของหวาน ที่ทาง HTC ทวิตมาให้เราเดา ก็จะมี Lady Fingers, Lollopop, Lava Cake, Licorice, Lemonade และ Lemon Meringue งานนี้หลายคนแน่ใจว่าชื่อทั้ง 6 ชื่อนี้ ต้องมีชื่อที่เป็นชื่อจริงๆอยู่ 1 ชื่อแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่า HTC จะได้รับสิทธิผลิต แท็ลเล็ต Nexus ของ google ตัวต่อไป ทำให้ HTC ก็น่าจะทราบชื่อรุ่น เพราะ Nexus ตัวต่อไปของ Google ก็น่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ หรือเป็นเวอร์ชั่น L นั้นเอง

งานนี้เรียกได้ว่าชื่อที่ออกมาต่างๆมากมาย แต่ที่ผมลองซาวๆเสียงดู หลายคนลงความเห็นว่าน่าจะเป็นชื่อ Android Lollipop ที่ตอนนี้มีคนเดาว่าใช้ชื่อนี้กันมากอยู่ แต่จะใช้ชื่ออะไรนั้นเรามาติดตามกันคืนนี้ครับ (ตอนเขียนข่าวเหลือเวลาอีกไม่นาน)

ที่มา – @HTC USA

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.