ฟลัด แปลว่าอะไร อะไรคือ ฟลัดข้อความ (flood)

thumbnail default

ความหมาของคำว่าฟลัดมันคืออะไรมาหาคำตอบกัน


หลายคนที่เล่นอินเทอร์เน็น คงจะได้เจอกับคำว่า “ฟลัด” กันมาบ้าง ส่วนใหญ่จะเจอคำพวกนี้ในห้องแชท หรือกระดาษสนทนา หลายคนอยากทราบว่าไอ้คำว่า ฟลัด มีความหมายหรือแปลว่าอะไร คำว่า “ฟลัดข้อความ” มันหมายความว่าอย่างไร วันนี้มีบทความเล็กๆ จะมาอธิบายของคำว่าฟลัดกันครับ

ฟลัด

คำว่าฟลัด ตรงกับภาษาอังกฤษว่า Flood หากแปลกันตรงตัวจากภาษาอังกฤษแล้ว จะแปลว่า น้ำท่วม แล้วทำไมน้ำท่วมเกี่ยวอะไรกับข้อความ? คำว่าฟลัดข้อความ เป็นการใช้แทน การกระทำ ของบุคลหนึ่ง ที่ส่งข้อความ แบบเดียวกันแบบซ้ำๆ หลายๆที จนเกิดเป็นการก่อกวน หรือสร้างความลำคาญ หรือก่อให้เกิดการเสียหาย ข้อความที่ซ้ำๆ กัน อาจเปรียบได้เหมือนน้ำที่ไหลมาท่วม เปรียบเหมือนข้อความ ที่แสดงอยู่หน้าแชทหรือกระดานสนทนา ที่ลบข้อความคนอื่นหมด (กรณีการแชท จะแสดงแชทล่าสุดก่อน แล้วจะค่อยๆเลื่อนขึ้นไป หากข้อความส่งมาทีละมากๆ จะทำให้ข้อความคนอื่นหายไป) นั้นอาจจะเหมือนกับน้ำท่วม ก็เลยเรียกการส่งข้อความแบบซ้ำๆว่าฟลัด

ฟลัด อาจจะใช้เป็นรูปบบการ ส่งข้อความแบบตัวหนังสือ ภาพ เสียง หรืออื่นๆ ที่ก่อให้เกิดการลำคาญ หรือก่อกวนดังที่กล่าวมา ความหมายของฟลัด ก็คงเป็นประมาณนี้ หวังว่า คงจะเข้าใจความหมายกันนะครับ

ตัวอย่างการฟลัด

modify

modify

modify

modify

modify

modify

modify

modify

modify

เชื่อว่าเมื่อหลายคนได้อ่านบทความนี้แล้ว คงจะคิดภาพออกแล้วนะครับว่าควายหมายของมันคืออะไร โดยหลักๆการสือถึงเรื่องไม่ดี รู้อย่างนี้แล้วอย่าไปฟลัดใครละครับ^^

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.