BeeRaider

พิมพ์ช้า? BeeRaider อาจช่วยคุณได้ คีย์บอร์ดแนวใหม่ ที่วิจัยมาแล้วว่าพิมพ์ได้เร็วกว่า

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

เชื่อว่าหลายคนหลังจากเห็นคีย์บอร์ดที่ผมกำลังจะให้เห็น นี้คงจะงงกันแน่ๆว่ามันนี้อะไร จะพิมพ์ไปได้อย่างไรคีย์บอร์ดแบบนี้ ก่อนอื่นมาดูคีบอร์ดอย่างว่ากันก่อนครับ คีย์บอร์ด BeeRaider ชื่อน่าจะมาจากการออกแบบที่คล้ายกับรังของผึ่ง โดยได้ทำการเอาคีย์ที่ใช้บ่อ [อ่านต่อ…]

Apple

Ericsson ฟ้อง Apple เกี่ยวกับสิทธิบัตร 2G, 3G และ LTE

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

จำได้ว่ามีเรื่องมีราวกันอยู่ครั้งหนึ่ง (ไม่รู้ว่าผมจำผิดหรือเปล่า) แต่ก็เหมือนว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นแล้ว การที่บริษัทจากประเทศกสวีเดน ได้ยืนฟ้องต่อศาลในประเทศสหรัฐอเมริกา (รัฐเท็กซัส) ว่า Apple ละเมิดสิทธิบัตรของตนจำนวน 41 รายการด้วยกัน ทั้งนี้การฟ้อ [อ่านต่อ…]

ภาพหลุด Samsung Galaxy S6 EDGE

ภาพหลุด Samsung Galaxy S6 EDGE ออกมาแบบเต็มๆ ก่อนเปิดตัว

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

เรียกได้ว่าอีกไม่กี่อึดใจ ก็จะถึงเวลาการเปิดตัวของ Galaxy S6 EDGE และ Galaxy S6 ดังที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ แต่เหมือนว่าข่าวนี้ จะทำให้การเปิดตัวดูไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่นัก เพราะ มีภาพหลุดของ Galaxy S6 EDGE ออกมาแบบเต็มๆ ที่เรียกว่าเห็นทุกรูขุมขนเลยก็ [อ่านต่อ…]

vlc

VLC media player อัพเดทครั้งใหญ่ Windows RT ใช้ได้แล้ว

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

ถือว่าเป็นการอัพเกรดยกชุดเลยสำหรับ VLC เพราะได้ทำการปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ๆออกมาแทบครบทุกแพลตฟอร์ม ออกมาพร้อมๆกัน โดยสำหรับรุ่น PC ได้ออกรุ่น VLC media player 2.2.0 และรุ่นอัพเดทของ OS อื่นๆดังตามมา โดยมีรายละเอียดการอัพเดทหลายๆด้านดังต่อไปนี้ สามารถเล่น [อ่านต่อ…]

อิสระแห่งการเลือกเพศ Facebook ให้คนเลือกเพศได้ตามใจชอบ

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

ก่อนหน้านี้ Facebook จะให้เราเลือกเพศได้เฉพาะ ผู้ชายหรือหญิง แต่เรื่องเพศตอนนี้มีมากกว่า 2 (น่าจะหมายถึงจากข้างใน) ทำให้ Facebook ตะหนักถึงข้อนี้ ให้เพิ่มฟีเจอร์ระบุเพศได้ตามต้องการ ที่ให้สามารถเลือกเพศได้ตามที่เราต้องการได้ พร้อมระบุหรือพิมพ์เข้าไปเ [อ่านต่อ…]

No Picture

Scam คืออะไร แปลว่าอะไร หมายถึงอะไร Scammer คืออะไร มาหาคำตอบกัน

28 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

ช่วงนี้เราคงจะพอได้ยินคำว่า Scam กันบ้าง หลายคนอยากจะทราบความหมายของคำว่า Scam วันนี้เรามาทำความรู้จักคำว่า Scam กันดีกว่าครับ Scam คืออะไร Scam อ่านว่า สแกม หากแปลจากภาษาอังฟกฤษ ตรงตัว ก็จะแปลว่า เล่ห์อุบาย  แผนการร้าย คำนี้หากอยู่ในวงการออนไลน์ จะใ [อ่านต่อ…]

กสทช. โทรคมนาคม 2 แชะ แวะลงทะเบียนซิม

ลงทะเบียนซิม เบอร์โทรศัพท์ ก่อนซิมจะดับ ทั้ง AIS, True, Dtac และอื่นๆ

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

ช่วงนี้ใครใช้ซิมมือถือแบบเติมเงิน ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน คงต้องตื่นตัวหน่อย เพราะมีการประกาศของ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. บังคับให้ซิมแบบเติมเงิน (Prepaid) ต้องลงทะเบียนก่อนถึงวันที่ 31 กร [อ่านต่อ…]

Universal Flash Storage 2.0 (UFS 2.0)

Universal Flash Storage 2.0 (UFS 2.0) หน่วยความจำใหม่จาก ซัมซุง ดีกว่า eMMC ทุกด้าน

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

พัฒนาไปอีกขึ้นแล้วสำหรับเรื่องหน่วยความจำ เพราะล่าสุด Samsung ประกาศเปิดตัว Universal Flash Storage 2.0 หรือตัวย่อ UFS 2.0 โดยมีประสิทธิภาพเหนือกว่า eMMC 5.1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปทุกด้านเลย สำหรับ UFS 2.0 มีจุดเด่นเรื่องของ โดยมีความเร็วในการอ่านที่ 350M [อ่านต่อ…]

LINE อัพเดทใหม่ แสดงการถูกใจ ในโพสต์สาธารณะ บนไทม์ไลน์

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

บทความนี้เกี่ยวกับ LINE บนไทม์ไลน์นะครับ เพราะการอัพเดท เมื่อเร็วๆนี้มีผลต่อการใช้งานไทม์ไลน์ของหลายๆคน พอสมควร และหลายคนยังไม่ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยปกติแล้วการโพสต์ไทม์ไลน์ จะเห็นก็ต่อเมื่อ คน คนนั้นเป็นเพื่อนของเรา แต่ตอนนี้ ทางไลน์มีฟีเจอร์ใ [อ่านต่อ…]

คาดเปิดตัว Apple Watch หลัง Apple ส่งจดหมายถึงสื่อ 9 มีนาคมนี้

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

Apple ส่งจดหมายถึงสือมวลชน ร่วมงาน วันที่ 9 มีนาคม คาดว่าน่าจะเปิดตัวอะไรสักอย่าง โดยบัตรเชิญของ Apple มีเพียงคำใบ้ “Spring forward” ที่แปลได้ประมาณว่า กระโดดสปริงไปข้างหน้า หลายคนคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Apple จะเปิดตัว Apple [อ่านต่อ…]

LINE บน Windows Phone เล่น TimeLine

LINE บน Windows Phone เล่น TimeLine ได้แล้ว

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

ถือว่าเป็นข่าวที่ดีมากๆ สำหรับคนใช้งาน LINE บน Windows Phone เพราะถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่รอมานานมากๆ สำหรับการเล่น Timeline ใน LINE เพราะก่อนหน้านี้ หลายท่านจะมีความรู้สึกเหมือนลูกเมียน้อย ที่อะไรคนอื่นเขามีกัน ทำไม Windows Phone ไม่มีกับเขาสักที แต่หลั [อ่านต่อ…]

Google Play Store

Google Play เตรียมลงโฆษณาในหน้าค้นหาแอพ

27 กุมภาพันธ์ 2015 modify 0

หากใครเป็นนักพัฒนา คงจะพอทราบดีเรื่องที่ แอพพลิเคชันต่างๆ ตอนนี้มีมากมายเสียจริงๆ และแอพที่มีซ้ำๆกันก็มากมายพอสมควร ทำให้บางครั้ง แอพที่จะเกิดใหม่ ยากที่จะหาที่ยืนได้ในช่องค้นหาแอพ เพราะอาจจะไปอยู่ในหน้าหลังๆ และคนค้นหาไม่เจอ ตอนนี้ Google เตรียมเปิด [อ่านต่อ…]

1 2 3 4