พิมพ์ช้า? BeeRaider อาจช่วยคุณได้ คีย์บอร์ดแนวใหม่ ที่วิจัยมาแล้วว่าพิมพ์ได้เร็วกว่า

BeeRaider


เชื่อว่าหลายคนหลังจากเห็นคีย์บอร์ดที่ผมกำลังจะให้เห็น นี้คงจะงงกันแน่ๆว่ามันนี้อะไร จะพิมพ์ไปได้อย่างไรคีย์บอร์ดแบบนี้ ก่อนอื่นมาดูคีบอร์ดอย่างว่ากันก่อนครับ

BeeRaider

คีย์บอร์ด BeeRaider ชื่อน่าจะมาจากการออกแบบที่คล้ายกับรังของผึ่ง โดยได้ทำการเอาคีย์ที่ใช้บ่อยๆมาไว้ตรงกลาง และนำตัวอักษรที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้รอบๆ และด้านข้าง โดย BeeRaider ได้เครมว่าคีย์บอร์ดดังกล่าวผ่านการวิจัยมาแล้ว ว่าเป็นคีบอร์ดที่ง่ายต่อการพิมพ์ที่สุด และใช้เวลาเพียง 20-30 นาที หรือช่วงสั้นๆ ก็สามารถจดจำ ตำแหน่งที่เปลี่ยนไปจากคีย์บอร์ดทั่วๆไปได้

BeeRaider

และหากใครอยากใช้งานดู แต่ไม่อยากเสียเงิน (ประมาณว่าเอามาทดสอบดูก่อน) ทาง BeeRaider มีให้โหลดแอพสำหรับ Android มาทดลองใช้กันได้ที่ Play Store แอพชื่อ BeeRaider Keyboard (ตัวแอพมีราคา $1.89 ไม่ฟรีนะจ๊ะ)ชมคลิปการใช้งาได้จากด้านล่าง

โดยหากถูกใจคีย์บอร์ดดังกล่าว มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $104.99 หรือประมาณ 3,400 บาท โดยคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ Wireless พร้อมเม้าส์ให้อีกหนึ่งตัว

ข่าวนี้ผมก็ถือว่าเป็นข่าวแปลกพอสมควร เพราะอาจมีความเป็นไปได้ว่าเราใช้คีบอร์ดกันมาแบบผิดๆหรือเปล่า อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าคีบอร์ดเป็นรูปกลมๆ หาฝึกให้พิมพ์ได้คร่องๆ น่าจะพิมพ์เหมือนการเคาะห์นิ้ว ด้วยมือข้างเดียวได้ทันที แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถทำได้หรือเปล่า (เพราะยังไม่เคยลอง) ผมพยามหาวีดีโอ ก็ไปเจอวีดีโอฮาๆ ตลกดีเหมือนลองดูรูปแบบการพิมพ์ก็ใช้สองมือ (ผิดกับที่ผมคิดเอาไว้)

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=QcVAiiOCEqw

อย่างไรเสีย หากใครสนใจอยากลอง ก็ลองแบบแอพได้เช่นเดียวได้ เพื่อจะถนัดกว่า ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการลองอะไรใหม่ๆ ส่วนจะสั่งซื้อแล้วส่งมาในบ้านเราหรือไม่ ก็บอกเลยว่าไม่น่าจะส่งมา แต่อย่างไร ก็ลองๆดูกันละกันครับตามลิงค์ด้านล่าง

ที่มา – Beeraider

About modify 4869 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.