พิมพ์ตัวหนอน ( ~ ) ไม่ได้ ใน Windows 7 ทำอย่างไร

พิมพ์ตัวหนอน


บทความต่อเนื้องจาก เปลี่ยนภาษาใน Windows 7 มาคราวนี้ มีปัญหา ที่เราไม่สามารถพิมพ์ตัวหนอนได้ ทำอย่างไรดี ปกติจะพิมพ์ได้ง่ายๆโดยการกด Shift ค้างไว้ แล้วกดที่ตัวหนอนได้เลย วันนี้จะมาสอนทริปเล็กๆน้อยในการพิมพ์ตัวหนอน ( ~ ) ให้ลองใช้ดูครับ จริงๆไม่ต้องพิมพ์อะไรให้ยาก ทำคล้ายๆเดิมก็สามารถทำได้แล้ว ดังภาพด้านล่าง

พิมพ์ตัวหนอน

การทำก็ไม่ยาก ก่อนทำให้เปลี่ยนภาษาให้เป็นภาษาอังกฤษเสียก่อน และกดแป้ม Shift ค้างเอาไว้ แล้ว ให้กด ที่ตัวหนอนค้างเอาไว้ จนกว่าจะขึ้น ~ ตัวหนอน (อาจจะขึ้นหลายตัวหน่อย ขึ้นอยู่กับความนานที่กด เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถพิมพ์ ~~~~~~~~~~ ได้แล้ว ลองทำดูครับ จริงๆก็ต่างกันไม่มาก จากเมื่อก่อน ก็กด Shift ค้างเอาไว้ แล้วกดตัวหนอนเหมือนกัน แต่ไม่ต้องกดค้าง แต่พอมาเป็น Windows 7 เราต้องกด ที่ตัวหนอนค้างเอาไว้ ~ ถึงจะออกมา ลองทำดูครับไม่ยาก

พอดีว่าคนใกล้ตัวถามมาบ่อยพอสมควร เกี่ยวกับคำถามนี้ พอดีคิดขึ้นได้เลยเขียนเอาไว้สักหน่อย เวลาใครมาถามจะได้ส่งลิงค์นี้ให้ไปอ่านดู ใครทำไม่ได้ ลองพิมพ์สอบถามได้นะครับ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.