ยุคมือถือครองโลก Webmaster ต้องปรับตัว Google เตรียมให้คะแนนเว็บที่รองรับ Mobile-friendly

google logo


ข่าวนี้น่าจะสำหรับ Webmaster หรือไม่ก็พวก Bloger ทั้งหลาย ที่เขียนข่าว บทความต่างๆ เพราะตอนนี้ Google เตรียมให้คะแนน (การจัดอันดับใส ช่องค้นหาใน Google) กับเว็บไซต์ที่สามารถรองรับอุปกรณ์พกพาต่างๆได้หรือที่เรียกว่า Mobile-friendly

modify

สำหรับ Mobile-friendly เป็นการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของเรา สามารถรองรับกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้ดีแค่ไหน โดย Google มีหน้าทดสอบ สามารถเข้าไปได้ที่ https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/ และนำ URL ที่เราต้องการทดสอบ (อาจจะเห็นหน้าเว็บ หรือหน้าอ่านบทความ) ไปทดสอบดูว่าเว็บไซต์ของเรา รองรับอุปกรณ์มือถือหรือไม่นั้นเอง

ซึ่งตอนนี้ Google ให้คะแนน เว็บที่รองรับมากขึ้น จะได้มีการจัดอันดับที่ดีกว่า โดยการปรับแต่งครั้งนี้ จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน โดยจะมีผลต่อการค้นหาผ่านอุปกรณ์พกพา ทุกภาษา เอ้า!! ใครที่ยังมีเว็บไซต์ไม่รองรับมือถืออยู่ ให้รีบๆเข้านะครับ

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.