วิธีปิด Windows Update Windows 7,8 แบบถาวร ไม่ให้มาถามบ่อยๆ


ถามเข้ามาบ่อยพอสมควร สำหรับเรื่องของ Windows เพราะเป็นระบบปฏิบัติการที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ หลายคนคงเจอปัญหากับ Windows Update กันบ่อยๆ บางทีการอัพเดทก็ดี แต่หากว่าเน็ตเราไม่ค่อยจะดี หรือต้องการที่จะเช็คเอง ไม่ต้องแจ้งเตือนบ่อยๆ ให้เราอัพเดท เราสามารถเลือกที่จะปิดมันแบบถาวรได้ โดยไม่ต้องให้เจ้า Windows Update ขึ้นมาแจ้งเตือนบ่อยๆ การปิดนี้จะสามารถทำได้ทั้ง Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 จะมีรูปแบบคล้ายๆกัน ในทีนี้ผมจะสอนเป็๋น Windows 7 นะครับ

เริ่มแรกให้เข้าไปที่เมนู Windows (Start) > จากนั้นเลือก Control Panel มองหา Windows Update จะอยู่ล่างๆหน่อย ในหน้าของ Control Panel ให้ปรับการมองแบบ Icons นะครับ ดังภาพด้านล่าง

Control Panel\All Control Panel Items

จะได้ดังภาพด้านล่าง

Windws-Update

หรือจะพิมพ์ที่ Address bar เป็น Control Panel\All Control Panel Items\Windows Update ก็สามารถเข้าไปยังหน้า Windows Update ได้สำหรับ Windows 7 หรือพิมพ์ที่ช่องค้นหาในส่วนของปุ่ม Start ว่า “Windows Update” แล้วเข้าไปได้เหมือนกันสำหรับ Windows อื่นๆ

เมื่อเข้าไปแล้วให้เลือก Change Settings ดังภาพด้านบน

Windws-Update

จากนั้นให้เลือก “Never Check for Update (not recommended)” แค่นี้ก็สามารถปิดการอัพเดทวินโดว์แบบถาวรได้แล้ว  มีติ๊กถูกสอง อย่างที่คุณควรรู้เอาไว้คือ

  • Give me recommended updates the same way I receive important updates หมายถึงว่า ถึงแม้ว่าเราจะปิดการอัพเดทไปแล้ว แต่หากมีอะไรที่สำคัญจำเป็นต้องอัพเดท หากติ๊กตรงนี้ Windows จะแจ้งเตือนให้เท่าทราบ
  • Allow all users to install updates on this computer ทุก user สามารถอัพเดทได้

 

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.