ลืมรหัสผ่าน LINE ให้ส่งอีเมล แต่อีเมลไม่มา

31 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้น้องที่รู้จัก มีปัญหาเรื่องไลน์ พอดีว่าลงเครื่องใหม่ คืนค่าโรงงานแล้วต้องโหลดแอพต่างๆใหม่หมด แต่ปัญหาคือ LINE ไม่สามารถเข้าได้ จากอีเมล เพราะลืมรหัสผ่าน ทำอย่างไรดี ก็เห็นปุ่มกด “คุณลืมรหัสผ่านใช้ไหม” แล้วใส่อีเมลลงไป นั่งรออีเมล ปร [อ่านต่อ…]

IP Pool Count ใน เราเตอร์ คืออะไร

30 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้มีความรู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับการตั้งค่าเราเตอร์ ที่เราใช้อยู่ภายในบ้าน หลายคนที่พอจะมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์หนอ่ย อาจจะเคยเข้าไปยังเล้าเตอร์เมื่อตั้งค่าต่างๆ คงจะเจอกับคำว่า IP Pool Count แถวๆ  LAN เกียวกับ IP Address คงอยากจะทราบว่ามันคืออะไร [อ่านต่อ…]

Be My Eyes

Be My Eyes แอพช่วยเหลือ ผู้ความบกพร่องทางการเห็น ช่วยเป็นตาให้พวกเขา

30 มีนาคม 2015 modify 0

ลองคิดภาพดูหากว่าเราไม่สามารถมองเห็นได้ เราคงทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างยากลำบาก แม้บางท่าน ที่มีความบกพร่องทางการเห็น ตั้งแต่เกิด ถึงแม้ว่าจะทำอะไรหลายๆอย่างได้อย่างดี แต่บางครั้งปัญหาต่างๆ ก็ไม่สามารถทำได้ด้วยความชํานาญ ยกตัวอย่างเช่น การอ่าน สถานที่ที่ [อ่านต่อ…]

HTC One E9 plus

HTC เปิดตัว HTC One E9+ มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว QHD แบต 2,800 mAh

30 มีนาคม 2015 modify 0

เปิดตัวในประเทศจีนแบบไม่ได้โปรโมทอะไรมาก สำหรับ HTC One E9+ ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ QHD ตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ สเปค HTC One E9 plus หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ QHD ซีพียู MediaTek 8 Core แบบ 64 บิต แรม 3GB พื้นที [อ่านต่อ…]

วิธีปิด Voice Over ใน iPhone, iPad หรืออื่นๆใน iOS แล้วใช้งานไม่ถนัด

29 มีนาคม 2015 modify 5

หลายคนคงทราบดีเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ iOS ที่มีชื่อว่า Voice Over ที่เป็นการใช้งานสำหรับที่มีความบกพร่องทางสายตา ที่จะมีเสียงพูดเมื่อเราเลือก เมนูต่างๆขึ้นมาก่อน แล้วให้เราเลือก โดยการแตะสองครั้ง แต่บางท่าน ไม่รู้ว่ามีฟีเจอร์นี้อยู่ หรือไม่ทราบว่ามัน [อ่านต่อ…]

Youtube ทดสอบปล่อยวีดีโอ ความละเอียดแบบ 4k (2160p)

28 มีนาคม 2015 modify 0

คงใกล้ถึงความละเอียดที่หลายคนรอคอย ตอนนี้มีคลิปที่ Youtube เลือกมาแสดง วีดีโอแบบ 4K หรือความละเอียดแบบ 2160p (3840×2160) เฟรมเรต 60 fps โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปเพลง YOOHOO ของวง SECRET และ Star Citizen: Pieces of Eight (Piracy and Boarding) ดังคลิปด้า [อ่านต่อ…]

HTC One M9+

HTC ประกาศจัดงาน 8 เมษายน ในประเทศจีน คาดเปิดตัว HTC One M9+

27 มีนาคม 2015 modify 0

มีข่าวลือออกมาเนืองๆ สำหรับ HTC One M9+ ล่าสุด @OnLeaks ก็ได้ปล่อยวีดีโอออกมาบ้างแล้ว (ดูได้จากท้ายข่าว)  จากข่าวที่ออกมาเหมือนว่า M9+ น่าจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และล่าสุด HTC ก็ส่งบัตรเชิญออกมา ที่มีรูปของ HTC One M9 สีเงิน และขอบเป็นทองแบบเงา สำห [อ่านต่อ…]

วิธีเพิ่มเติมรายการโปรด Groups ของ Facebook

27 มีนาคม 2015 modify 0

Facebook จะฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า Groups เป็นการพูดคุยเฉพาะเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น เรื่องตกปลา, แต่งหน้า, เกมส์ หรืออื่นๆ แน่นอนว่าหลายคนมีการพูดคุยในกลุ่มที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งคน จะมีมากกว่า 1 Groups หรือมีกลุ่มที่มากจน ไม่รู้ว่าเข้ากลุ่มไหนไว้บ [อ่านต่อ…]

วิธีลบเพื่อนใน LINE PC ง่ายเร็วกว่า ทำจากมือถือ

26 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้มานั่งดูเพื่อนที่ซ่อน และบล็อค LINE ใน LINE PC ก็เห็นมีเยอะเหมือนกันเลยนั่งลบออก และรู้สึกว่ากดง่ายๆ ในคอมพิวเตอร์นี้มันก็สะดวกดี ก็อยากแรกเลยให้เข้าไปที่ ตั้งค่าบริเวณ ด้านบนซ้ายมือ และเลือก “การตั้งค่า” ดังภาพด้านบน เพื่อตั้งค่าต่ [อ่านต่อ…]

TeamViewer

ดาวน์โหลด และ วิธีใช้งาน TeamViewer

26 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้จะขอพูดถึงโปรแกรมที่มีชื่อว่า TeamViewer  เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้การ remote เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ง่าย สำหรับการควบคุมเครื่องจากระยะไกล โดยสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้จาก http://www.teamviewer.com/th/download/windows.aspx โดยตอนนี้ TeamView [อ่านต่อ…]

เสียบหูฟัง ด้านหน้าเคส แล้วเสียงไม่ดัง ต้องทำอย่าง ดูตรงไหนบ้าง มาดูกัน

26 มีนาคม 2015 modify 1

คิดว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหา กับที่เสียบลำโพง หรือหูฟัง ด้านหน้า ที่ไม่สามารถใช้งานได้ วันนี้มีทริปเล็กๆน้อยเกี่ยวกับการตั้งค่าและตรวจสอบ ช่องเสียบหูฟังด้านหน้าของเคสมาฝากกันครับ อย่างแรกที่ต้องตรวจสอบดู น่าจะเป็นแบบเบสิคทั่วๆไปก่อน คือตรวจสอบ สายเสียบจ [อ่านต่อ…]

No Image

Freemium คืออะไร หมายถึงอะไร

24 มีนาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้ใครติดตามข่าวไอที คงจะเคยได้ยินกับคำว่า “Freemium” ออกมาบ้าง ตัวผมเองได้ยินใหม่ๆ ก็ยังงงๆว่ามันคืออะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำ คำนี้กันดีกว่าครับ คำว่า Freemium เกิดจากการผสมคำ สร้างคำใหม่ขึ้นมาระหว่างคำว่า free และคำว่า premi [อ่านต่อ…]