ลืมรหัสผ่าน LINE ให้ส่งอีเมล แต่อีเมลไม่มา

31 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้น้องที่รู้จัก มีปัญหาเรื่องไลน์ พอดีว่าลงเครื่องใหม่ คืนค่าโรงงานแล้วต้องโหลดแอพต่างๆใหม่หมด แต่ปัญหาคือ LINE ไม่สามารถเข้าได้ จากอีเมล เพราะลืมรหัสผ่าน ทำอย่างไรดี ก็เห็นปุ่มกด “คุณลืมรหัสผ่านใช้ไหม” แล้วใส่อีเมลลงไป นั่งรออีเมล ปร [อ่านต่อ…]

IP Pool Count ใน เราเตอร์ คืออะไร

30 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้มีความรู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับการตั้งค่าเราเตอร์ ที่เราใช้อยู่ภายในบ้าน หลายคนที่พอจะมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์หนอ่ย อาจจะเคยเข้าไปยังเล้าเตอร์เมื่อตั้งค่าต่างๆ คงจะเจอกับคำว่า IP Pool Count แถวๆ  LAN เกียวกับ IP Address คงอยากจะทราบว่ามันคืออะไร [อ่านต่อ…]

Be My Eyes

Be My Eyes แอพช่วยเหลือ ผู้ความบกพร่องทางการเห็น ช่วยเป็นตาให้พวกเขา

30 มีนาคม 2015 modify 0

ลองคิดภาพดูหากว่าเราไม่สามารถมองเห็นได้ เราคงทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างยากลำบาก แม้บางท่าน ที่มีความบกพร่องทางการเห็น ตั้งแต่เกิด ถึงแม้ว่าจะทำอะไรหลายๆอย่างได้อย่างดี แต่บางครั้งปัญหาต่างๆ ก็ไม่สามารถทำได้ด้วยความชํานาญ ยกตัวอย่างเช่น การอ่าน สถานที่ที่ [อ่านต่อ…]

HTC One E9 plus

HTC เปิดตัว HTC One E9+ มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว QHD แบต 2,800 mAh

30 มีนาคม 2015 modify 0

เปิดตัวในประเทศจีนแบบไม่ได้โปรโมทอะไรมาก สำหรับ HTC One E9+ ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ QHD ตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ สเปค HTC One E9 plus หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ QHD ซีพียู MediaTek 8 Core แบบ 64 บิต แรม 3GB พื้นที [อ่านต่อ…]

วิธีปิด Voice Over ใน iPhone, iPad หรืออื่นๆใน iOS แล้วใช้งานไม่ถนัด

29 มีนาคม 2015 modify 5

หลายคนคงทราบดีเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ iOS ที่มีชื่อว่า Voice Over ที่เป็นการใช้งานสำหรับที่มีความบกพร่องทางสายตา ที่จะมีเสียงพูดเมื่อเราเลือก เมนูต่างๆขึ้นมาก่อน แล้วให้เราเลือก โดยการแตะสองครั้ง แต่บางท่าน ไม่รู้ว่ามีฟีเจอร์นี้อยู่ หรือไม่ทราบว่ามัน [อ่านต่อ…]

Youtube ทดสอบปล่อยวีดีโอ ความละเอียดแบบ 4k (2160p)

28 มีนาคม 2015 modify 0

คงใกล้ถึงความละเอียดที่หลายคนรอคอย ตอนนี้มีคลิปที่ Youtube เลือกมาแสดง วีดีโอแบบ 4K หรือความละเอียดแบบ 2160p (3840×2160) เฟรมเรต 60 fps โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปเพลง YOOHOO ของวง SECRET และ Star Citizen: Pieces of Eight (Piracy and Boarding) ดังคลิปด้า [อ่านต่อ…]

HTC One M9+

HTC ประกาศจัดงาน 8 เมษายน ในประเทศจีน คาดเปิดตัว HTC One M9+

27 มีนาคม 2015 modify 0

มีข่าวลือออกมาเนืองๆ สำหรับ HTC One M9+ ล่าสุด @OnLeaks ก็ได้ปล่อยวีดีโอออกมาบ้างแล้ว (ดูได้จากท้ายข่าว)  จากข่าวที่ออกมาเหมือนว่า M9+ น่าจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และล่าสุด HTC ก็ส่งบัตรเชิญออกมา ที่มีรูปของ HTC One M9 สีเงิน และขอบเป็นทองแบบเงา สำห [อ่านต่อ…]

วิธีเพิ่มเติมรายการโปรด Groups ของ Facebook

27 มีนาคม 2015 modify 0

Facebook จะฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า Groups เป็นการพูดคุยเฉพาะเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น เรื่องตกปลา, แต่งหน้า, เกมส์ หรืออื่นๆ แน่นอนว่าหลายคนมีการพูดคุยในกลุ่มที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งคน จะมีมากกว่า 1 Groups หรือมีกลุ่มที่มากจน ไม่รู้ว่าเข้ากลุ่มไหนไว้บ [อ่านต่อ…]

วิธีลบเพื่อนใน LINE PC ง่ายเร็วกว่า ทำจากมือถือ

26 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้มานั่งดูเพื่อนที่ซ่อน และบล็อค LINE ใน LINE PC ก็เห็นมีเยอะเหมือนกันเลยนั่งลบออก และรู้สึกว่ากดง่ายๆ ในคอมพิวเตอร์นี้มันก็สะดวกดี ก็อยากแรกเลยให้เข้าไปที่ ตั้งค่าบริเวณ ด้านบนซ้ายมือ และเลือก “การตั้งค่า” ดังภาพด้านบน เพื่อตั้งค่าต่ [อ่านต่อ…]

TeamViewer

ดาวน์โหลด และ วิธีใช้งาน TeamViewer

26 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้จะขอพูดถึงโปรแกรมที่มีชื่อว่า TeamViewer  เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้การ remote เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ง่าย สำหรับการควบคุมเครื่องจากระยะไกล โดยสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้จาก http://www.teamviewer.com/th/download/windows.aspx โดยตอนนี้ TeamView [อ่านต่อ…]

เสียบหูฟัง ด้านหน้าเคส แล้วเสียงไม่ดัง ต้องทำอย่าง ดูตรงไหนบ้าง มาดูกัน

26 มีนาคม 2015 modify 1

คิดว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหา กับที่เสียบลำโพง หรือหูฟัง ด้านหน้า ที่ไม่สามารถใช้งานได้ วันนี้มีทริปเล็กๆน้อยเกี่ยวกับการตั้งค่าและตรวจสอบ ช่องเสียบหูฟังด้านหน้าของเคสมาฝากกันครับ อย่างแรกที่ต้องตรวจสอบดู น่าจะเป็นแบบเบสิคทั่วๆไปก่อน คือตรวจสอบ สายเสียบจ [อ่านต่อ…]

No Image

Freemium คืออะไร หมายถึงอะไร

24 มีนาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้ใครติดตามข่าวไอที คงจะเคยได้ยินกับคำว่า “Freemium” ออกมาบ้าง ตัวผมเองได้ยินใหม่ๆ ก็ยังงงๆว่ามันคืออะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำ คำนี้กันดีกว่าครับ คำว่า Freemium เกิดจากการผสมคำ สร้างคำใหม่ขึ้นมาระหว่างคำว่า free และคำว่า premi [อ่านต่อ…]

เผยข้อมูล Snapdragon 815 เย็นลง ถ้าเทียบกับ 810

23 มีนาคม 2015 modify 0

ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องความร้อนของ Snapdragon 810 ออกมาอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนขาดความเชื่อมั่นไปพอสมควร ตอนนี้ก็มองชิปรุ่นต่อไปของ Qualcomm ซึ่งน่าจะเป็นรุ่น Snapdragon 815 โดยตอนนี้คาดว่าอยู่ในช่วงทดสอบ การใช้งานแล้ว และล่าสุดมีภาพหลุดเผยการทดสอบ เ [อ่านต่อ…]

No Image

เน็ตเมืองไทยสู้ต่างประเทศไม่ได้จริงหรือ? มาดูความคิดเห็นของคนอยู่ต่างประเทศ เล่นเน็ตต่างประเทศกัน

23 มีนาคม 2015 modify 0

เคยบ่นไหมครับว่าเน็ตบ้านเรา ห่วยแตก เขาไปถึบไหนกันแล้ว บ้านเรายังช้ามากอยู่เลย วันนี้ผมมีมุมมอีกหนึ่งมุม ของคนในพันทิพ ที่ออกมาช่วยแชร์ประสบการณ์ การใช้เน็ตต่างประเทศ ว่าเน็ตบ้านเราช้าหรือไม่ดีกว่าเน็ตต่างประเทศจริงหรือ เริ่มต้นที่หัวกระทู้ มีคนตั้งก [อ่านต่อ…]

วิธีดาวน์โหลด Keyboard เพิ่มคีย์บอร์ดให้กับ Android

22 มีนาคม 2015 modify 2

ทราบหรือไม่ว่า มือถือ Android ที่เราใช้งาน สามารถเพิ่มหรือเปลี่ยนคีย์บอร์ดที่เราใช้งานได้ โดยการโหลดแอพคีย์บอร์ด ที่เราต้องการ วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการดาวน์โหลดและเพิ่มคีย์บอร์ดให้กับมือถือ Android กันครับ เริ่มแรกให้หาแอพที่เราจะเพิ่มคีย์บอร์ดนั้นๆ วั [อ่านต่อ…]

Stick with Android

เพิ่มภาษาไทยให้กับมือถือ Android ในกรณีเครื่องนอกไม่มีภาษาไทย

22 มีนาคม 2015 modify 38

คุณเพื่อนๆ เคยเจอเครื่องที่เรียกว่าเครื่องนอกไหมครับ อาจเป็นเครื่องจากยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ที่ไม่มีภาษาไทยในระบบของ Android ถึงแม้จะเข้าไปเลือกภาษาแล้ว แต่ดันไม่มีภาษาไทย วันนี้เราจะมาเพิ่มภาษาให้กับมือถือ Android กันครับ การเพิ่มภาษา Android สามารถท [อ่านต่อ…]

Google Maps สำหรับ iOS อัพเดทเวอร์ชั่น 4.4 สามารถพูดด้วยเสียง เพื่อนำทางได้แล้ว

20 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้ Google Maps สำหรับ iOS มีการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่คือ 4.4.0 ที่มีฟีเจอร์ต่างๆ เพิ่มขึ้นมาพอสมควร โดยหลักๆที่เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์มากคือ สามารถพูดจุดหมายปลายทาง ที่จะไป หรือให้นำทาง ได้แล้ว แถมรองรับสถานที่ภาษาไทยเสียด้วย รายละเอียดการอัพเดท [อ่านต่อ…]

วิธีใช้งาน Android Device Manager ค้นหามือถือ Android คล้าย Find My iPhone

20 มีนาคม 2015 modify 0

วันนี้จะพูดถึงฟีเจอร์หนึ่งของ Android ที่มีความสามารถเหมือน  Find My iPhone นั้นก็คือ Android Device Manager หรือที่ใครหลายคนพูดกันติดหูว่า Find My Android นั้นเอง ฟีเจอร์ดังกล่าว เป็นฟีเจอร์สำหรับติดตามโทรศัพท์ของเรา (หรือของใคร) ถ้าเรามี ID ของ Goo [อ่านต่อ…]

บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google

รู้หรือไม่ว่า มือถือ Android สามารถเช็คประวัติการเดินทางของเราได้ เก็บได้นานหลายปี

18 มีนาคม 2015 modify 0

ผมนี้ผมอ่านกระทู้หนึ่งกระทู้เรื่องของสถานที่ การใช้มือถือ ประมาณว่าเมียจับได้ว่าไปที่ไหนมาบ้าง จากการเชื่อมต่อ Wifi (จะมีชื่อ wifi ที่เราเชื่อมต่ออยู่) แน่นอนครับว่าชื่อ wifi ที่เราเคยเชื่อมต่อ จะมีชื่อนั้นๆค้างเอาไว้ และขึ้นว่าไม่อยู่ในพื้นที่ให้บริ [อ่านต่อ…]

Zenbook UX305

เดากันเล่นๆ Asus Zenbook UX305 ราคา เท่าไหร่

17 มีนาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้หลายคนที่กำลังมองหา Ultrabook รุ่นใหม่ของ Asus อย่าง Zenbook UX305 (คนใกล้ตัวผมลุ้นราคากับรุ่นนี้มาก) สำหรับ Zenbook UX305 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด  13.3 นิ้ว ที่ทาง Asus เคลมว่าบางถึงใจ สเปค Zenbook UX305 หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1920×108 [อ่านต่อ…]