ดาวน์โหลด และ วิธีใช้งาน TeamViewer

TeamViewer


วันนี้จะขอพูดถึงโปรแกรมที่มีชื่อว่า TeamViewer  เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้การ remote เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ง่าย สำหรับการควบคุมเครื่องจากระยะไกล

โดยสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้จาก http://www.teamviewer.com/th/download/windows.aspx

TeamViewer

โดยตอนนี้ TeamViewer  เป็นรุ่น TeamViewer 10 สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ที่เราต้องการ (แต่ส่วนใหญ่นิยมดาวน์โหลดรุ่น ออลอินวัน: TeamViewer เวอร์ชันสมบูรณ์)

เมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมมาแล้ว จะได้หน้าตาดังภาพด้านล่าง

TeamViewer

สังเกตช่องซ้ายมือและขวามือ ด้านซ้ายมือจะเป็นข้อมูลของตัวเรา คือหาก จะให้ใคร remote เครื่องเรามา ก็สามารถบอก Your ID ให้กับเพื่อน พร้อมบอกรหัสผ่านไปด้วย (Password) แต่หาก จะเข้าไปดูของเพือน ก็ขอ ID และรหัสผ่านของเพื่อน โดยเอามาใส่ที่ช่อง Partner ID และจากนั้นให้กด Connect to partner ได้ทันที

การ รีโมทเครื่อง จะสามารถ ทำอะไรกับเครื่องที่ remote ได้เหมือนเราไปนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของเพื่อนได้เลยทันที เหมาะสำหรับ การดูแลเครื่องลูกค้าจากระยะไกล หรือแก้ปัญหาให้เพื่อน ในกรณีที่เพื่อนไม่สามารถทำได้ หรือในทางกลับกัน เราสามารถให้เพื่อนเข้ามาดูเครื่องเรา ในกรณีเรามีปัญหาแก้ไม่ตก นั้นเอง

TeamViewer ไม่ใช้โปรแกรมที่ใช้ฟรีนะครับ แต่สามารถใช้งานได้ฟรี 7 วัน เท่านั้นเอง

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.