เน็ตเมืองไทยสู้ต่างประเทศไม่ได้จริงหรือ? มาดูความคิดเห็นของคนอยู่ต่างประเทศ เล่นเน็ตต่างประเทศกัน


เคยบ่นไหมครับว่าเน็ตบ้านเรา ห่วยแตก เขาไปถึบไหนกันแล้ว บ้านเรายังช้ามากอยู่เลย วันนี้ผมมีมุมมอีกหนึ่งมุม ของคนในพันทิพ ที่ออกมาช่วยแชร์ประสบการณ์ การใช้เน็ตต่างประเทศ ว่าเน็ตบ้านเราช้าหรือไม่ดีกว่าเน็ตต่างประเทศจริงหรือ

เริ่มต้นที่หัวกระทู้ มีคนตั้งกระทู้ถามมาว่า “#### 3G 4G ประเทศอื่นในโลกนี้ดีกว่าไทยมากไม่ครับ เหมือนบางคนยังไม่พอใจในที่มีอยู่ ####

จากที่ได้ลองอ่านๆ ความคิดเห็นต่างๆ ส่วนใหญ่ ให้ความคิดเห็นว่าเน็ตต่างประเทศ บางประเทศเร็วก็จริง แต่จะเร็วเฉพาะในเมืองใหญ่ ออกต่างจังหวัดหรือพื้นที่ชานเมืองสัญญาณแทบไม่มีเน็ตช้า ดังความคิดเห็นด้านล่าง

แต่ก็ต้องยอมรับว่า ในบางประเทศเน็ตเขาดีมากๆ อย่างเช่นเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น

เรื่องอื่นๆ ลองไปอ่านดูในกระทู้นะครับ

ส่วนตัวผมเคยไปต่างประเทศบ้าง ต้องบอกว่าเน็ตบ้านเรา แรงในเมืองจริง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแรงอะไรมาก และการซื้อแพคเกตเน็ตของบ้านเราจะซื้อแบบจำกัด Bandwidth สะส่วนใหญ่ ส่วนแบบ unlimited จะมีให้น้อยมาก หรือไม่ก็แพงไปเลย

คนที่ไปอยู่นานๆจะเข้าในเรื่องเน็ตดี แต่ส่วนคนที่ไปเที่ยวส่วนใหญ่ จะไปแค่เมืองใหญ่ๆ ไปได้เล่น เน็ต 3G 4G ในตัวเมือง ก็จะรู้สึกว่าเน็ตบ้านเขาเร็ว ไม่ได้ลองแถบพื้นที่นอกเมือง หรือไปที่อื่นๆ ที่ไม่ใช้สถานที่ท่องเที่ยว และไม่ได้อยู่นานพอ จนความเร็วที่ซื้อมาหมดไป

ที่จะบอกไม่ได้จะบอกว่าเน็ตบ้านเราแรงกว่าที่อื่นๆ แต่ส่วนตัวผมค่อนข้างพอใจกับ เน็ตบ้านเราพอสมควรแล้ว ไม่ได้แรงมาก แต่ก็ครอบคลุม พื้นที่มากกว่าและค่าบริการ ไม่แพงเท่าไหร่

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเน็ตไทย นั้นดีเด่นอะไร แต่ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะเน็ตไทยก็ไม่ได้เลวร้ายไปกว่าที่หลายๆคนคิด อย่างว่า ไม่มีอะไรถูกใจ เราไปหมดทุกอย่าง และส่วนตัวก็พอใจ ในที่เป็นอยู่ในตอนนี้แล้วนั้นเอง

ที่มา – pantip

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.