รู้หรือไม่ว่า มือถือ Android สามารถเช็คประวัติการเดินทางของเราได้ เก็บได้นานหลายปี

บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google


ผมนี้ผมอ่านกระทู้หนึ่งกระทู้เรื่องของสถานที่ การใช้มือถือ ประมาณว่าเมียจับได้ว่าไปที่ไหนมาบ้าง จากการเชื่อมต่อ Wifi (จะมีชื่อ wifi ที่เราเชื่อมต่ออยู่) แน่นอนครับว่าชื่อ wifi ที่เราเคยเชื่อมต่อ จะมีชื่อนั้นๆค้างเอาไว้ และขึ้นว่าไม่อยู่ในพื้นที่ให้บริการ กระทู้ดังกล่าวทำให้ผมคิดได้ว่า จริงๆแล้ว การจะหาใครสักคน หรือการจะคุม สามี หรือแฟน สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการดูประวัติการเดินทาง (สำหรับมือถือ Android)

การเช็ดประวัติการเดินทางของมือถือ จำเป็นต้องเปิด “บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google” เสียก่อน โดยเข้าไปที่ บริการตำแหน่งที่ตั้งและเปิดดังภาพด้านล่าง

บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google

เมื่อเปิดแล้วเวลาเราไปไหน Google จะเก็บประวัติการเดินทางของเราลงในบัญชี สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ https://maps.google.com/locationhistory/b/0/  แล้วเข้าสู่ระบบด้วย ID ของ Google Account จะเป็นบัญชี Google (ก็  Gmail นั้นแหละ) จะได้ดังภาพด้านล่าง

บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google

เราสามารถเลือกวันเวลา ย้อนหลังไปยังเวลาที่เราต้องการจะตรวจสอบได้ทั้หงมด ดังภาพด้านบน และสามารถดูแผนที่ได้จากด้านข้าง และหากต้องการจะลบตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง ก็สามารถ เลือกลบประวัติได้ (จากภาพด้านบน มีเมนูให้เลือกลบ)

ง่ายๆแค่นี้เราก็สามารถตรวจสอบการเดินทางของเรา (หรือของใคร) ที่เราอยากรู้แล้ว เพียงแค่มีรหัสผ่านของ Google Account ของมือถือนั้นๆ นั้นเอง

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.