วันนี้จะพูดถึงฟีเจอร์หนึ่งของ Android ที่มีความสามารถเหมือน  Find My iPhone นั้นก็คือ Android Device Manager หรือที่ใครหลายคนพูดกันติดหูว่า Find My Android นั้นเอง ฟีเจอร์ดังกล่าว เป็นฟีเจอร์สำหรับติดตามโทรศัพท์ของเรา (หรือของใคร) ถ้าเรามี ID ของ Google Account ของโทรศัพท์ Android นั้นๆ

โดยสามารถเข้าไปได้ที่ https://www.google.com/android/devicemanager เมื่อเข้าไปแล้ว จะมีให้เราใส่ Google Account ที่เราใช้ผูกกับสมาร์ทโฟน Android เครื่องนั้น ก็จะเป็น Gmail ที่เราใช้นั้นเอง

หลังจากเข้าสู่ระบบ จะได้ดังภาพด้านล่าง

Google จะค้นหาอุปกรณ์มือถือ ที่เราใช้กับเครื่องนั้นๆ ว่าตอนนี้อยู่ตรงไหน (ต้องเปิดตำแหน่งที่ตั้งใน การตั้งค่า Google เสียก่อน)

บริการตำแหน่งที่ตั้งของ Google

เมื่อเจอมือถือเราแล้ว เราสามารถสั่งให้เครื่องทำให้ส่งเสียง หรือ ล็อกเครื่อง หรือลบข้อมูลได้ด้วยในกรณีที่เครื่องหาย

แอพนี้ส่วนใหญ่เอาไว้ตามมือถือทีหายหรือหาไม่เจอ ในกรณีที่ลืม สามารถทำให้มันส่งเสียงออกมาได้ หรือหากหาไม่เจอแล้ว ไม่อยากให้ใครใช้งาน สามารถสั่งล็อกหรือลบข้อมูลของเครื่องด้วย ทั้งนี้ความสามารถในการลบ หรือล็อกเครื่องจะขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นของ ระบบปฏิบัติการ หากเป็นรุ่น 5.1 ที่ใหม่ล่าสุด จะไม่สามารถใช้งานได้หากสั่งล็อกเครื่อง (ในกรณีเจ้าของสั่ง แล้วไม่อยากให้ใครใช้) แม้จะคืนค่าแบบโรงงานก็ตาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า