มาดูสรุปผล Benchmark ของสมาร์ทโฟนไตรมาสในปี 2015 ของ AnTuTu


หลายคนคงอยากจะทราบว่า สมาร์ทโฟนเรือธงในตอนนี้ ตัวไหนมีสเปค ที่แรงที่สุด วันนี้ AnTuTu ได้ทำการสรุปผลของสมาร์ทโฟน ที่ได้คะแนนดีที่สุดของไตรมาสแรกของปี 2015 (มกราคม – มีนาคม) โดยอันดันหนึ่งและสอง เป็นของ Samsung ได้แก่ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge โดยมีอันดับดังต่อไปนี้

  • Samsung Galaxy S6 อันดับหนึ่งด้วยคะแนน 67520
  • Samsung Galaxy S6 edge ตามมาด้วยอันดับ 2 ด้วยคะแนน 62373
  • HTC ONE M9 ตามมาอยู่อันดับที่สาม ด้วยคะแนน 52709
  • Samsung Galaxy S5 (Eueopean) กลับมาเป็นของซัมซุงอีกครั้งด้วยคะแนน 49355

อันดับอื่นๆดูได้จากภาพด้านบนได้เลยครับ จะเห็นได้ว่าคะแนนของ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge  ทิ้งห่าง HTC ONE M9 อยู่พอสมควร

ทั้งนี้ AnTuTu ยังเผยความแรงของชิป จัดอันดับ โดยรวบๆแล้วก็จะเป็นตัวเดียวกับที่ติดอันดับของสมาร์ทโฟน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

นำโด่งมาที่ Samsung Exynos 7420 ตามมาด้วย Qualcomm Snapdragon 810 และอันดับที่ 5 มี MediaTek MT6595 ติดมาด้วย จะเห็นได้ว่า Snapdragon ติดอันดับอยู่หลายตัว แต่คะแนนของ Samsung Exynos 7420 ก็ยังทิ้งห่างอันดับสองอยู่พอสมควร

จากตารางด้านบน ก็ทำให้ทั้งสองค่ายใหญ่อย่าง Samsung และ Qualcomm คงมองข้าม MediaTek ไม่ได้อีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ MediaTek ก็ประกาศ ที่จะออกชิปออกมาสู้ชิประดับเรือธงของค่ายอื่นๆเอาไว้ด้วย

ที่มา – AnTuTu

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.