Huawei Honor 4C

หัวเว่ย เปิดตัว Honor 4C ในประเทศจีน สเปคกลางราคาถูก ดีไซน์สวย

30 เมษายน 2015 modify 0

เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนในประเทศจีนอย่างต่อเนื้อง สำหรับ Huawei  ล่าสุดเปิดตัว Honor 4C หลังๆมานี้ Huawei จะเน้นเรื่องการออกแบบ ที่จะทำมาดูหรูเรียบ ทำให้รู้สึกว่าใครเห็นแล้วอยากได้มาเป็นเจ้าของมากขึ้น สำหรับ Huawei Honor 4C มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ [อ่านต่อ…]

Windows 10

ทำมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ หนึ่งในโปรเจคใหม่จาก ไมโครซอฟท์

30 เมษายน 2015 modify 0

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับคนทั่วไปเลยก็ว่าได้ และจะเป็นอย่างไร หากเราสามารถใช้มือถือที่เราใช้งานอยู่ ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนตัวได้ โดยสมาร์ทโฟน จะเป็นเปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ของเรา เพียงพกพาไปยังที่อื่นๆ และหาจอต่อก็สามารถใช้งา [อ่านต่อ…]

ปริศนาฟ้าแลบ

ดาวน์โหลด ปริศนาฟ้าแลบ บนมือถือ Android และ iPhone ในรูปแบบแอพพลิเคชั่น

29 เมษายน 2015 modify 0

ถือว่าเป็นเกมโชว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับ เกมปริศนาฟ้าแลบ ที่อาศัย ไหวพริบ เน้นสาระบ้างในคำถามบางคำถาม สำหรับเพื่อนๆ ที่นั่งดูหน้าจอโทรทัศน์ แล้วบางครั้งอยากจะตอบเอง หรือลองตอบดูบ้าง วันนี้เกมดังกล่าวถูกทำเป็นรูปแบบแอพพลิเคชั่นทั้งใน Andro [อ่านต่อ…]

STREK เตรียมนำเข้า Xiaomi Mi4 เปิดให้จองงาน Thailand Mobile EXPO 2015 ราคา 10,990 บาท

29 เมษายน 2015 modify 0

หลายคนคงได้ยินสมาร์ทโฟนที่มาแรงในตอนนี้อย่าง Xiaomi หลายคนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่ Xiaomi จะมาทำตลาดในประเทศไทย ล่าสุดก็เริ่มมีสัญญาณที่ดีเพราะ STREK  บริษัทที่นำเข้าผลิตภัณฑ์ไอทีมาขายอยู่เป็นประจำ ได้รับสิทธิอย่างเป็นทางการในการจำหน่ายจาก Xiaomi สำหรับ ST [อ่านต่อ…]

LG G4

เปิดตัวแล้ว LG G4 ใช้หนังแท้ๆ เป็นฝาหลัง หน้าจอ Quantum กล้อง สเปคจัดเต็ม

29 เมษายน 2015 modify 0

เรียกได้ว่ามาตามนัดหมายสำหรับ LG G4 ที่มาพร้อมกับความโด่ดเด่นที่ ฝาหลังทำจากหนังแท้ๆ ที่ทำให้ดูหรูหราเรียบมีไสต์ โดยมีการดีไซด์แบบ Slim Arc เพื่อทำให้โค้งเล็กน้อย เพื่อทำให้ถือถนัดมือยิ่งขึ้น สำหรับสเปคก็จัดเต็มมาจริงๆ เลยทีเดียวสมกับคอนเซ็ป Great Vi [อ่านต่อ…]

LG เตรียมเปิดตัว LG G4 คืนนี้ 4 ทุ่ม ดูออนไลน์ผ่านหน้าเว็บได้

28 เมษายน 2015 modify 0

ได้เวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ LG แล้ว สำหรับ LG G4 จะเปิดตัวคืนนี้ และตอนที่เขียนบทความอยู่นี้ก็เหลือเวลาอีกประมาณ 3 ชั่วโมง 40 กว่านาที โดยหน้าเว็บของ LG ก็ได้นับเวลาถอยหลังการเปิดตัวด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดของ LG [อ่านต่อ…]

No Image

ริกเตอร์ กับ แมกนิจูด ต่างกันอย่างไร

28 เมษายน 2015 modify 0

หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว ในประเทศเนปาล สิ่งที่ผมส่งสัยหลังจากอ่านข่าว คือตอนนี้จะมีการรายงานข่าว เกี่ยวกับความแรงของแผ่นดินไหว หลังๆจะได้ยินคำว่า มาตราโมเมนต์แมกนิจูด (moment magnitude scale) อยู่บ่อยๆ ในตอนนั้นในใจคิดว่า ทำไมไม่ใช้เป็น ริกเตอร์ เหม [อ่านต่อ…]

ZenBook Pro UX501

ASUS เปิดตัว ZenBook Pro UX501 โน๊ตบุ๊คสุดแรง แรมถึง 16GB รัน Windows 8.1 64 บิต

28 เมษายน 2015 modify 0

เรียกได้ว่าตอนนี้ Asus ก็เดินหน้าออกโน็ตบุ๊คทีเน้นเรื่องความแรง และสเปคดี ออกมาอยู่เลื่อยๆ (หลังจากเปิดตัว Asus Zenbook UX305) ล่าสุดปล่อยโน้ตบุ๊คสเปคแรงอย่าง ZenBook Pro UX501 ที่มาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว และแรมมากถึง 16GB โดยมีรายละเอียดดังต่อไปน [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger

Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์ Video Calling ใช้งานได้ผ่านมือถือ Android, iOS

28 เมษายน 2015 modify 0

เดินหน้าเต็มตัวสำหรับ Facebook Messenger จะเป็นรูปแบบแอพแชทสนทนาเต็มรูปแบบแล้ว ล่าสุด Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Facebook Messenger การสนทนาผ่านวีดีโอ หรือที่เรียกว่า Video Calling โดย ในส่วนของหน้าแชท จะมีรูปกล้องวีดีโอ สามารถเปิดเพื่อใช้งาน Vid [อ่านต่อ…]

Wordpress logo

WordPress 4.2.1 อัพเดทป้องความปลอดภัย

28 เมษายน 2015 modify 0

ช่วงนี้ใครใช้ WordPress อยู่คงจะต้องอัพเดทกันวุ่นวายกันเลยทีเดียว หลังจากอัพเดทเวอร์ชั่น 4.2 ไปแบบชุดใหญ่ ล่าสุดก็ออกตัว 4.2.1 ออกมาอีกแล้ว โดยไม่มีรายละเอียดอะไรมาก บอกเพียงเพื่ออัพเดทเกียวกับความปลอดภัย โดยช่วงโหว่ที่ว่าจะเป็นช่องโหว่ XSS ที่ทำให้ผ [อ่านต่อ…]

Acer เปิดตัว Liquid X2 สมาร์ทโฟน 3 ซิม

27 เมษายน 2015 modify 0

ใครที่ใช้มือถือแบบ 2 ซิมแล้วยังบ่นว่า น้อยไม่พอ วันนี้ Acer ขอแนะนำ Liquid X2 ที่จัดเต็ม รองรับการทำงานถึง 3 ซิม ที่มาพร้อมกับแบตสุดอึดคือ 4,000mAh สำหรับ Acer Liquid X2 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยชิป Octa [อ่านต่อ…]

์Nokia Logo

ดับฝัน! Nokia ยังไม่มีแผนทำ มือถือ Android

27 เมษายน 2015 modify 0

หลังจากมีข่าวลือว่า Nokia จะกลับมาทำมือถืออีกครั้งหลังสัญญาที่หมดกับไมโครซอฟท์ ในปลายปี 2016 ทำให้แฟนๆหลายคนมีความหวังขึ้นมาอีกหน่อยว่า Nokia จะกลับมาแบบยิ่งใหญ่ หากทำสมาร์ทโฟน Android แต่แล้ว ฝันดังกล่าวก็เหมือนจะดับไปเสียแล้ว เพราะ Nokia ออกมายืนยั [อ่านต่อ…]