เปิดตัวแล้ว LG G4 ใช้หนังแท้ๆ เป็นฝาหลัง หน้าจอ Quantum กล้อง สเปคจัดเต็ม

LG G4


เรียกได้ว่ามาตามนัดหมายสำหรับ LG G4 ที่มาพร้อมกับความโด่ดเด่นที่ ฝาหลังทำจากหนังแท้ๆ ที่ทำให้ดูหรูหราเรียบมีไสต์ โดยมีการดีไซด์แบบ Slim Arc เพื่อทำให้โค้งเล็กน้อย เพื่อทำให้ถือถนัดมือยิ่งขึ้น

สำหรับสเปคก็จัดเต็มมาจริงๆ เลยทีเดียวสมกับคอนเซ็ป Great Visual Experience (ประสบการณ์แห่งจินตภาพที่ดีที่สุด) โดยมาพร้อมกับหน้าจอ หน้าจอ IPS Quantum Display โดยใช้ Quantum ร่วมกับ Blue Light ทำให้กานแสดงผลของสีได้ดีขึ้น เพิ่มความสว่างให้กับหน้าจอสีของหน้าจอให้แลดูสด โดยมาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว

 IPS Quantum Display

สำหรับเรื่องกล้อง LG มาพร้อมกับ Laser Cam F1.8 รูรับแสงเพิ่มขึ้นที่ F/1.8 เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.6 นิ้ว โดยมาพร้อมกับ LG OIS 2.0 ที่มีระบบกันภาพสั่นได้ดีขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับอินฟราเรด Color Spectrum Sensor ที่จะเป็นการเก็บอุณหภูมิของสี ทำให้ภาพตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด

LG G4

มาชมภาพชัดของ LG G4 กันดีกว่าครับ

LG G4 LG G4 LG G4

LG G4LG G4

LG G4

LG G4

สเปค LG G4

LG G4

  • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD (2560 X 1440 พิกเซล) แบบ IPS Quantum Display
  • ชิป Qualcomm Snapdragon 808 (ไม่ระบุความเร็ว) พร้อมโมเดม X10 LTE
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 32GB แบบ eMMC รองรับ microSD ได้สูงสุด 2TB
  • แรม 3GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
  • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย Laser Cam F1.6 รูรับแสง F/1.8 ระบบ Laser Auto Focus
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.8
  • Wireless AC, LTE Advanced, Bluetooth 4.0 และ NFC
  • การเชื่อมต่อ 2G (GSM) 3G (HSPA+ 42Mbps) LTE (Cat.6, VoLTE)
  • แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh แบบสามารถอดเปลี่ยนได้ รองรับ Wireless Charging

 Wireless Charging

LG G4

สำหรับ LG จะวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกในวันที่ 29 เมษายน จากนั้นก็จะมีประเทศอื่นๆตามมา ส่วนประเทศไทยเรานั้น จะได้ชมตัวเป็นๆกันที่ได้งาน Thailand Mobile Expo วันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้ โดยเรื่องการวางจำหน่ายที่ชัดเจนยังไม่มีออกมา

ส่วนราคา LG G4 ยังไม่มีรายละเอียดใดๆออกมาให้ทราบกัน จุดที่น่าสนใจคือ LG เลือกใช้ชิป Snapdragon 808 แทนที่จะใช้ Snapdragon 810 เพราะน่าจะเกิดจากความเชื่อมั่นของชิปตัวดังกล่าวไม่ค่อยมี เลยเลือกใช้ Snapdragon 808 แทนนั้นเอง (อันนี้ผมเดาเอานะ)

สำหรับ LG G4 เปิดตัวมาคราวนี้ผมถือว่า LG ทำออกมาได้ดี เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาเยอะพอสมควรว่า Samsung ทำ S6 ออกมาดีถ้า LG ทำออกมาสู้ไม่ได้ คงสู้ Samsung ไม่ได้ แต่เปิดตัว LG G4 ออกมา ส่วนตัวเห็นว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แล้วจากที่ได้อ่านบทความจากหลายๆเว็บ ก็มีออกมาทางด้านบวกได้ดีพอสมควร

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.