ทำมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ หนึ่งในโปรเจคใหม่จาก ไมโครซอฟท์

Windows 10


ทุกวันนี้สมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับคนทั่วไปเลยก็ว่าได้ และจะเป็นอย่างไร หากเราสามารถใช้มือถือที่เราใช้งานอยู่ ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนตัวได้ โดยสมาร์ทโฟน จะเป็นเปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ของเรา เพียงพกพาไปยังที่อื่นๆ และหาจอต่อก็สามารถใช้งานแบบเป็นส่วนตัวได้ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ผมเคยฝันอยากให้เป็นแบบนี้เหมือนกัน

Windows 10

ล่าสุดไมโครซอฟท์เผยฟีเจอร์ของ Windows 10 ที่ สามารถใช้บนมือถือได้อย่างที่บอกเลย โดยการทำงานในส่วนของคอมพิวเตอร์ (หน้าจอแยกออกมา) จะมีหน้าจอที่แยกออกกันกับสมาร์ทโฟน คือสามารถทำงานแยกกัน เพียงต่อที่จอ คีย์บอร์ด ก็สามารถใช้งานได้ทันที (ดูภาพด้านบนประกอบ)

Windows 10

จากวีดีโอ ก็จะมีการเชื่อมต่อเข้ากับ TV หรือ Smart TV ได้ด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากทำออกมา ทุกคนจะมีคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ทำให้สะดวกและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.