Wordpress logo


เพิ่งจะอัพเดทเวอร์ชั่น 4.1.2 ไปได้ไม่นาน (ออกมาเพื่อป้องกันแบบเร่งด่วน) แต่แผนจริงๆทาง WordPress มีแผนที่จะออกรุ่น 4.2 (ชื่อรุ่น Powell ตั้งจากชื่อของ นักดนตรีแจ๊สในตำนาน Bud Powell)

โดยรุ่นนี้จะเน้นให้เหมาะกับโลกประจำวันให้มากขึ้น โดยการใช้งานกับสือ Social ให้ง่ายขึ้น เรื่องของการแบ่งปัน ด้วย Press This ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่จาก WordPress

เพิ่ม Press This ไปยังที่คั่นหน้าเบราว์เซอร์ของคุณหรือหน้าจอหลักอุปกรณ์ของคุณ เมื่อติดตั้งแล้ว คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาของคุณด้วยความรวดเร็ว แบ่งปันวีดีโอ รูปภาพและบทความที่คุณชื่นชอบได้ไวและง่ายกว่าที่ผ่านมา

ลาก bookmarklet ด้านล่างไปที่แถบที่คั่นหน้าเว็บของคุณ แล้วเมื่อคุณเปิดหน้าที่คุณต้องการจะแบ่งปัน ก็เพียง “กด” มัน

Press This

เพิ่ม ตัวอักษร

การเขียนในเวิร์ดเพรส ไม่ว่าคุณจะใช้ภาษาอะไร ก็ทำงานได้ดีกว่าเดิม เวิร์ดเพรสรุ่น 4.2 สนับสนุนคำใหม่ที่ไม่เป็นทางการ รวมถึงตัวอักษรดั้งเดิมของภาษาจีน ญี่ปุ่นและเกาหลี โน๊ตเพลง สัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์และ ไฮโรกลิฟ (ตัวอักษรอียิปต์โบราณ)

ไม่ใช้ตัวอักษรเหล่านั้นหรือ? คุณยังสามารถใช้ไอคอนที่สนุก ๆ ได้— อีโมจิสามารถใช้งานได้ในเวิร์ดเพรสแล้ว คุณสามารถสร้างสรรค์และตกแต่งบทความของคุณด้วย 💙, 🐸, 🐒, 🍕, และ อีโมจิ อื่น ๆ ทั้งหมด

ปรับให้เล่นไฟล์วีดีโอและไฟล์สือจากเว็บ Tumblr หรือ Kickstarter  ได้แล้ว

embeds

ปรับให้ทำการอัพเดทปลั๊กอินง่ายและเร็วขึ้น

plugins

นอกจากนั้นยังอัพเดทเกี่ยวกับ โค้ดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Database, JavaScript และอื่นๆ

การเข้ารหัสตัวอักษรฐานข้อมูลเปลี่ยนจาก utf8 เป็น utf8mb4 ซึ่งได้เพิ่มการสนับสนุนสำหรับช่วงตัวอักษรแบบ 4 ไบต์ใหม่ทั้งหมด

การเข้ากันได้กับ JavaScript

ตอนนี้คุณสามารถส่งคำเตือนเสียงไปยังหน้าจอผู้อ่านใน JavaScript ด้วย wp.a11y.speak() ส่งต่อมันเป็นคำ และการอัปเดตจะถูกส่งไปยังพื้นที่การเตือน ARIA โดยเฉพาะแบบสด

การเรียงคิวรีที่ซับซ้อนWP_Query, WP_Comment_Query, และ WP_User_Query ตอนนี้สนับสนุนการเรียงที่ซับซ้อนของชื่อ meta query clauses

ดูว่า WordPress 4.2 มีอะไรใหม่บ้างแบบวีดีโอ (สามารถเลือกซัพภาษาไทยได้ที่ด้านบนวีดีโอ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า