สมัคร Gmail : รู้หรือไม่ว่า ใครที่มีมือถือ Android มี Gmail อยู่แล้ว


วันนี้จะมาเล่าเรื่อง จากคำถามในแฟนเพจของ Facebook ให้ฟังกัน เกี่ยวกับเรื่องการสมัครอีเมลของ Gmail คือมีน้องคนหนึ่งสอบถามมาว่า สมัคร Gmail ในโทรศัพท์ ไม่ได้ ต้องทำอย่างไรดี ด้วยความที่คาดเอาไว้ว่า น้องเขาน่าจะสมาร์ทโฟนของ Android เลยถามไปเพื่อความชัวร์ว่า น้องใช้มือถือรุ่นไหนครับ

ก็ปรากฏว่า น้องเขาใช้ Android คำถามต่อไปคือ น้องเคยสมัครใช้งาน Google Play หรือเปล่า ได้คำตอบคือไม่รู้ว่า Google Play คืออะไร ก็ได้บอกไปว่าที่โหลดแอพลงเครื่อง น้องก็บอกว่าสมัครครับ

บทความนี้จึงเกิดขึ้น แหะๆ ขอโทดนะครับที่เล่ายาวไปหน่อย แต่ประเดนจะมาบอกน้องๆ หรือเพื่อนๆว่า ใครที่ใช้มือถือ Android และสมัครใช้บริการ Google Play ก็ไอ้ที่ดาวน์โหลดแอพนั้นแหละ จำเป็นต้องมีบัญชีของ Google เสียก่อน ใครสมัครแล้วก็จะได้บัญชี Google มา และตัวบัญชีนั้นแหละ คือ Gmail เพราะ Gmail เป็นอีกหนึ่งบริการจากบัญชีของ Google นั้นเอง

ใครอยากรู้ว่าบัญชี Google ในเครื่องมือถือของเราอยู่ที่ไหน สามารถเข้าไปดูได้ 2 ที่ด้วยกัน คือ ตั้งค่า > บัญชี > Google ดังภาพด้านล่าง

1

หรือสามารถเข้าไปได้ที่ Google Play และกดเมนูด้านบน จะมีบัญชีโชว์ขึ้นด้านบน

3

ปัญหาอีกอย่างที่น้องๆหลายคน เจอคือ ถึงจะรู้ว่ามีบัญชีแล้ว แต่จำรหัสผ่านไม่ได้ เพราะสมัครนานแล้ว อันนี้คงต้องพยายามคิดดูให้ได้ หรือกดลืมรหัสผ่าน เพื่อยืนยันจากเบอร์โทรศัพท์ หรือ คำถาม

บทความนี้ก็เป็นบทความ ขำๆ เล่าเรื่องให้ฟัง เพื่อใครที่เจอปัญหาหรือเป็นแบบน้องที่ถามเข้ามา จะได้ไม่ต้องมีบัญชีหลายๆอัน จะจดจำยากเสียเปล่าๆ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.