ตรวจสอบแอพ Facebook ว่าติดตั้งแอพอะไรไปบ้าง และวิธีลบแอพนั้นๆออก


หลายคนไม่ทราบว่า การใช้งาน Facebook จะเล่นเกมหรือใช้งานอะไร ต้องติดตั้งแอพนั้นๆเสียก่อน (จะมีให้เรากดยอมรับการติดตั้งแอพ ลงในบัญชี) คราวนี้ เมื่อติดตั้งไปแล้ว ก็จะสามารถใช้งานแอพนั้นๆได้ อาทิเช่น เกมต่างๆในเฟสบุ๊ค

เมื่อทราบตรงนี้แล้ว แน่นอนว่า หลายคนอยากจะรู้ว่า เราได้ติดตั้งแอพอะไรลงในบัญชีของเราบ้าง เพราะแอพบางแอพ เราไม่ได้ใช้งานแล้ว อีทั้งในบางกรณีเรายังไปติดตั้งแอพ ที่ไม่ค่อยปลอดภัยต่อบัญชีของเราลงไปไม่รู้ตัว วันนี้ผมจะมาสอนวิธีตรวจสอบแอพ ที่เราติดตั้งลงใน Facebook ว่าเราได้ติดตั้งแอพอะไรลงไปบ้าง และวิธีลบแอพนั้นๆออกกันครับ

Facebook-remove-app

ให้เข้าไปที่ เมนูด้านบนขวามือ และเลือก “การตั้งค่า” ดังภาพด้านบน

Facebook-remove-app

ให้เลือกเมนู “แอพ” ด้านซ้ายมือ ดังภาพด้านบน เราจะเห็นแอพต่างๆ ที่เราเคยติดตั้งเอาไว้ สามารถเลือก “แสดงทั้งหมด” เพื่อ ดูว่ามีแอพะไรบ้างที่เราติดตั้งไป

Facebook-remove-app

เราสามารถลบแอพนั้นๆออกได้ โดยเอาเม้าส์ไปวาง ที่แอพดังกล่าว แล้วเลื่อนไปวางเครื่องหมาย กากบาท ดังภาพด้านบน หรือรูปดินสอ เพื่อแก้ไขสิทธิต่างๆได้ของแอพได้เช่นเดียวกัน

Facebook-remove-app

Facebook-remove-app

หากเลือกลบแอพ จะมีข้อความเตือนนขึ้นมา อาจจะมีการลบข้อมูลต่างๆ ที่เราเคยใช้งานผ่านแอพดังกล่าว ให้กดคำว่า “ลบออก” เพื่อลบแอพดังกล่าวออกไป หากไม่ได้ใช้งานแล้ว

แอพบางแอพให้เราตรวจสอบให้แบบละเอียด เพราะหลายคน ไม่น้อยที่มีแอพสายมืด หรือพวกแอพ spy ไวรัส รวมอยู่ด้วย บางครั้งแอพพวกนี้จะโพสต์ต่างๆเอง หรือที่เราเห็นในกลุ่มต่างๆ ที่มีการโพสต์คลิป 18+ โดยไม่รู้ตัว ส่วนหนึ่งก็มาจากแอพ บางตัว ที่ทำสิ่งเหล่านี้ ฉนั้นแนะนำให้มาตรวจสอบดูบ่อยๆว่า เราเผลอไปติดตั้งแอพอะไร ไว้บ้าง และลบหากไม่ได้ใช้งาน

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.