วันนี้ผมจะมาสอนวิธีสมัครอีเมลของ ไมโครซอฟท์อย่าง Outlook วิธีสมัครอีเมล ที่หลายคนบอกว่าสมัครยาก วันนี้เลยจะมาสอน วิธีสมัครอีเมลแบบง่ายๆ ดังต่อไปนี้ครับ

ขั้นแรกให้เข้าไปที่ Outlook.com จะได้ดังภาพด้านล่าง

Outlook

หน้าแรกของ Outlook.com จะเป็นหน้าให้เข้าสู่ระบบ จะมีคำว่า “ยังไม่มีบัญชี Mocrosoft ใช่หรือไม่ “ลงทะเบียนเดียวนี้” เพื่อลงทะเบียน

Outlook

หลังจากนั้นจะมีฟอร์มให้กรอก โดยให้ จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัคร ดังต่อไปนี้ “คุณสามารถใช้ที่อยู่อีเมลใดก็ได้เป็นชื่อผู้ใช้สำหรับบัญชี Microsoft ใหม่ของคุณ ซึ่งรวมถึงที่อยู่จาก Outlook.com, Yahoo! หรือ Gmail หากคุณได้ลงชื่อเข้าใช้พีซีที่ใช้ Windows แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์, Xbox Live, Outlook.com หรือ OneDrive อยู่แล้ว ให้ใช้บัญชีนั้นเพื่อ ลงชื่อเข้าใช้

โดยมีรายละเอียดการสมัครดังต่อไปนี้

Outlook

ส่วนด้านบน เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการสมัครอีเมล ผมจึงขอ แจงรายละเอียดแบบละเอียดๆให้ฟัง ดังต่อไปนี้

ชื่อจริง : เป็นชื่อที่เราจะใช้ในการสมัคร จะเป็นภาษาอะไรก็ได้ นามสกุล ก็เช่นกัน
ชื่อผู้ใช้ : ส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ  ในส่วนนี้หากจะสมัคร Outlook ให้เลือก “หรือขอรับอีเมลแอดเดรสใหม่” จะได้ดังภาพด้านล่าง

Outlook

ในส่วนชื่อผู้ใช้ จะเป็นชื่อของอีเมล ที่เราต้องการ จะมีให้เลือก @outloook.co.th, @outlook.com, @hotmail.com ให้เราเลือก @ และพิมพ์เลือก ชื่อผู้ใช้ เมื่อนำมารวมกันแล้ว จะได้เป็น ชื่อผู้ใช้@outlook.com หรืออื่นๆที่เราเลือกนั้นเอง พยามเลือก ชื่อ ที่คิดว่าจะไม่ซ้ำกับคนอื่น เพราะหากซ้ำก็จะไม่สามารถสมัครได้

รหัสผ่าน : จะเป็นส่วนของ รหัส ที่เราต้องการ ตั้งเอาไว้ โดยต้องตั้งเอาไว้อย่างน้อย 8 ตัว ควรผสมด้วยตัวเลขและตัวหนังสือ และให้ใส่รหัสผ่านสองครั้ง ในอีกช่อง

Outlook

ในส่วนของการใส่รายละเอียด ส่วนนี้มีมีอะไรมาก เพียงกรอกรายละเอียดในส่วนที่เราต้องการ ส่วนใหญ่จะไม่ต้องให้กรอก เพียงแต่เลือก จากที่มีอยู่ให้เลือก ตามที่เราต้องการ (แนะนำเรื่องอายุ ให้ตั้งมากกว่า 18 ปี)

Outlookส่วนนี้ เป็นเรื่องของความปลอดภัย เวลาทำรหัสผ่าน ให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ หรือ อีเมลสำรอง อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่จำเป็นต้อง ใส่สองอย่างก็ได้

Outlook

ส่วนสุดท้ายจะเป็น “เราต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุคคลที่แท้จริงกำลังสร้างบัญชีอยู่”  ให้พิมพ์ตาม ที่มองเห็น แล้วกด “สร้างบัญชี” ได้ทันที

หากไม่มีอะไรผิดปกติ ก็จะสามารถสมัครได้ดังภาพด้านล่าง

Outlook

ยินดีต้อนรับสู่กล่องขาเข้าใหม่ของคุณ
 • Outlook.com ทันสมัย — คุณจะเห็นดีไซน์สดใหม่และสะอาดที่ชวนให้น่าใช้งาน
 • Outlook.com เชื่อมต่ออยู่—ที่ติดต่อของคุณจะถูกใส่เข้าทันทีเมื่อคุณเชื่อมต่อกับบริการ เช่น Skype, Facebook, Google, Twitter และ LinkedIn
 • Outlook.com สร้างงาน—คุณจะได้รับ Word, Excel และ PowerPoint Web Apps ที่มีอยู่แล้วภายในฟรี พร้อมกับที่เก็บข้อมูลบน Cloud ฟรี 15 กิกะไบต์บน OneDrive
 • Outlook.com เป็นส่วนตัว—คุณควบคุมข้อมูลของคุณได้ และการสนทนาส่วนตัวของคุณจะไม่มีโฆษณารบกวน

และแน่นอน Outlook.com ให้คุณมีที่เก็บข้อมูลแทบไม่จำกัดและสแปมที่น้อยกว่า—และใช้งานได้ทั้งบนพีซี, Mac, โทรศัพท์ และแท็บเล็ตของคุณ

ให้คลิกที่ “ดำเนินการต่อในกล่องขาเข้า” เพื่อใช้งานอีเมล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า