รวมปัญหาเกี่ยวกับ Siri ใช้งานไม่ได้ ไม่มีภาษาไทย

Siri การเปิดใช้งาน


ตั้งแต่เขียนบทความเรื่อง Siri ก็มีคำถามอื่นๆ เกี่ยวกับ Siri ออกมามากพอสมควร คำถามส่วนใหญ่ก็คือ ไม่มีภาษาไทย (อยากจะเล่นกับเขาบ้าง แต่เล่นไม่ได้สะงั้น) วันนี้ก็เลยเขียนบทความเกี่ยวกับการแก้ปัญหาต่างๆ ที่น่าจะเกิดขึ้นจากสิริ ไม่มีภาษาไทยมาให้ไปตรวจสอบกันครับ

Siri ไม่มีภาษาไทย

  1. ตรวจสอบเวอร์ชั่น iOS ให้เป็นเวอร์ชั่น 8.3 สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัปเดตซอฟตแวร์ ดูเวอร์ชั่นปัจจุบันให้เป็นแบบภาพด้านล่าง
    iOS8.3iOS 8.3
  2. เปิดใช้งาน Siri เสียก่อน ถึงจะมีภาษาไทยให้เลือก ปกติแล้ว เมื่ออัพเดท iOS ไปแล้ว ไปยัง Siri โดย ตั้งค่า > ทั่วไป > Siri ในส่วนของ Siri ด้านบน จำเป็นต้องเปิดเสียก่อน ไม่อย่างนั้น จะไม่มีภาษาไทยให้เลือก
     Siri การเปิดใช้งาน
  3. ปัญหาไม่สามารถ ใช้งาน Siri ได้ เรียก Siri แล้ว Siri ค้าง ปัญหาดังกล่าว ยังคงเป็นกับบางเครื่อง จากที่มีคนสอบถามเข้ามา ให้ลอง restart เครื่องดู น่าจะกลับมาใช้งานได้ปกติ แต่หากยังมีปัญหาอยู่ คงต้องรอ การอัพเดทการแก้ไข ออกมา (ถ้าเป็นกันมาก)
  4. ปัญหาไม่สามารถอัพเดท iOS เป็น 8.3 ได้ ปัญหาข้อนี้ก็เจอกันมาเยอะมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นกับเครื่องที่มีความจุไม่เพียงพอ โดยส่วนใหญ่ไฟล์จะค่อยข้างใหญ่ ในการดาวน์โหลดการอัพเดทผ่าน iTunes แทน หรือ ปัญหาอาจเกิดจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การอัพเดท จำเป็นต้องเชื่อมต่อผ่าน Wifi เท่านั้น
About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.