แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

วิธียืดอายุแบตเตอรี่


ในยุคที่ทุกวันนี้ใครๆก็มีโทรศัพท์กันหมดทุกคนไมว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟน แล้วมีเยอะมากพอสมควร ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน และวัยรุ่นสะส่วนใหญ่ ปัญหาหลักๆของโทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนที่เจอกันทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ก็คือเรื่องแบตหมดเ็ร็ว วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่โทรศัพท์กันเล็กๆน้อยๆ

โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ

แบตเตอรี่ชนิดอัดไฟใหม่ แบบ เซลล์แห้ง เป็นแบบที่นิยมใช้กันมากในโทรศัพท์มือถือประเภทสมา์ร์โฟน ซื้อแบตจะมีหลายขนาด มือถือส่วนใหญ่จะมีความจุอยู่ที่ mAh 800 – 1500 mAh ฉนั้นโทรศัพท์แต่ละรุ่นจะมีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันออกไป

แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ
แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

การยืดอายุแบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถืิอ

 • ปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต WI-FI , GPS , Bluettoth เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพราะส่วนนี้จะกินแบตมากกว่าส่วนอื่นๆ หากไม่ได้ใช้งานเราจะเปิดไปโดยไม่เกิดประโยชน์
 • ตั้งค่าแอปพลิเคชันการชินโครไนซ์ ในส่วนของอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น รายชื่อ อีเมล์ ให้เป็นแบบทำด้วยตัวเองจะช่วยประหยัดกว่าตั้งใ้ห้ ชินโครไนซ์แบบอัตโนมัติ
 • ปิดแอปพลิเคชันทีั่คุณไม่ได้ใช้งาน บางท่านคิดว่าการย่อหน้า การกดปุ่ม Home เป็นการปิดโปรแกรม แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้เลยว่าตัวเองไม่ได้ปิดจากแอปฯนั้นๆอยู่ ให้ทำการปิดแอปฯต่างๆที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อให้ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น
 • ลดความสว่างของหน้าจอมือถือลง ให้น้อยลง เพราะบางทีสว่างมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นกลางคือไม่จำเป็นต้องสว่างมากเราก็สามารถมองเห็นได้อย่างถนัดแล้วให้ลดความสว่างหน้าจอลง จะช่วยประหยัดไฟได้มากพอสมควร
 • หากอยู่ในพื้นที่ ที่ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ ให้ปิดเครื่อง หรือใช้โหมดเครื่องบิน เพราะจะช่วยปิดในเรื่องของเครือข่ายมือถือต่างๆลง
 • ชาร์จแบตบ่อยๆ มีความเชื่ออยู่อย่างว่าการชาร์จแบตต้องรอให้แบตใกล้จะหมดก่อนแล้วค่อยชาร์จ เป็นความเชื่อแบบผิดๆ ควรชาร์จแบตไว้ถ้ามีโอกาศให้เต็มอยู่เสมอ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า