วิธียืดอายุแบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถือให้มีอายุยืนยาว

แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

วิธียืดอายุแบตเตอรี่


ในยุคที่ทุกวันนี้ใครๆก็มีโทรศัพท์กันหมดทุกคนไมว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟน แล้วมีเยอะมากพอสมควร ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน และวัยรุ่นสะส่วนใหญ่ ปัญหาหลักๆของโทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนที่เจอกันทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ก็คือเรื่องแบตหมดเ็ร็ว วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่โทรศัพท์กันเล็กๆน้อยๆ

โทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือ

แบตเตอรี่ชนิดอัดไฟใหม่ แบบ เซลล์แห้ง เป็นแบบที่นิยมใช้กันมากในโทรศัพท์มือถือประเภทสมา์ร์โฟน ซื้อแบตจะมีหลายขนาด มือถือส่วนใหญ่จะมีความจุอยู่ที่ mAh 800 – 1500 mAh ฉนั้นโทรศัพท์แต่ละรุ่นจะมีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันออกไป

แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ
แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

การยืดอายุแบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถืิอ

  • ปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต WI-FI , GPS , Bluettoth เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพราะส่วนนี้จะกินแบตมากกว่าส่วนอื่นๆ หากไม่ได้ใช้งานเราจะเปิดไปโดยไม่เกิดประโยชน์
  • ตั้งค่าแอปพลิเคชันการชินโครไนซ์ ในส่วนของอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น รายชื่อ อีเมล์ ให้เป็นแบบทำด้วยตัวเองจะช่วยประหยัดกว่าตั้งใ้ห้ ชินโครไนซ์แบบอัตโนมัติ
  • ปิดแอปพลิเคชันทีั่คุณไม่ได้ใช้งาน บางท่านคิดว่าการย่อหน้า การกดปุ่ม Home เป็นการปิดโปรแกรม แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้เลยว่าตัวเองไม่ได้ปิดจากแอปฯนั้นๆอยู่ ให้ทำการปิดแอปฯต่างๆที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อให้ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น
  • ลดความสว่างของหน้าจอมือถือลง ให้น้อยลง เพราะบางทีสว่างมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นกลางคือไม่จำเป็นต้องสว่างมากเราก็สามารถมองเห็นได้อย่างถนัดแล้วให้ลดความสว่างหน้าจอลง จะช่วยประหยัดไฟได้มากพอสมควร
  • หากอยู่ในพื้นที่ ที่ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ ให้ปิดเครื่อง หรือใช้โหมดเครื่องบิน เพราะจะช่วยปิดในเรื่องของเครือข่ายมือถือต่างๆลง
  • ชาร์จแบตบ่อยๆ มีความเชื่ออยู่อย่างว่าการชาร์จแบตต้องรอให้แบตใกล้จะหมดก่อนแล้วค่อยชาร์จ เป็นความเชื่อแบบผิดๆ ควรชาร์จแบตไว้ถ้ามีโอกาศให้เต็มอยู่เสมอ

 

 

 

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.