No Image

FotoRus บน Android ดาวน์โหลด

31 มกราคม 2013 modify 4

ไม่รู้ใครเจอปัญหาแบบผมหรือเปล่า คือไม่สามารถดาวน์โหลด FotoRun บน Android ได้ มันขึ้นอุปกรณ์ของคุณไม่รองรับ ทั้งๆืีที่ version ของ Android ก็สูงและทันสมัยคือรุ่นปัจจุบันนั้นเอง แต่เมื่อวานลองกดไปเล่นๆ ลองทำดูใหม่ก็สามารถดาวน์โหลดได้เฉยๆ โดยที่ไม่ได้ทำ [อ่านต่อ…]

No Image

SkyDrive คืออะไร ใช้งานอย่างไร

31 มกราคม 2013 modify 0

สำหรับใครที่ใช้อีเมล์ของเครือไมโครซอฟท์ ไม่ว่าจะเป็น @hotmail.com @msn.com @live.com @windowslive.com @hotmail.co.th คงจะเคยเห็นเมนู SkyDrive แล้วเกิดความสงสัยว่ามันคืออะไร แล้วเอาไว้ทำอะไร เรามารูจัก SkyDrive กันดีกว่า

No Image

iPad1 ลง iOS 6 ได้หรือไม่

31 มกราคม 2013 modify 0

ช่วงนี้่มีข่าว iOS ออก version เป็น 6.1 หลายคนคงอัพเดทเรียนร้อยแล้ว แต่มีอยู่คนกลุ่มหนึ่งที่ยังคงใช้ version เก่าๆอยู่เนื้องจารกปัญหาไม่สามารถอัพเดทเป็น version ใหม่ๆได้ คำถามที่มีคนถามมาบ่อยๆ เกี่ยวกับ iPad1 ว่าสามารถอัพเดทเป็น iOS 6.0 หรือ 6.1 ได้ห [อ่านต่อ…]

No Image

SEO คืออะไร (Search Engine Optimization) มีความสำคัญอย่างไรกับคนทำเว็บไซต์

31 มกราคม 2013 modify 0

หลังๆคำว่า SEO เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น ผิดกับสมัยก่อน การทำเว็บไซต์จะมีน้อยคนมากรู้จักคำนี้ หลายท่านอาจสงสัยว่าคำว่า SEO มันคืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อคนทำเว็บไซต์และการทำ SEO ผิดกฏของ Google และ Search Engine อื่นๆ หรือไม่ และความเข้า [อ่านต่อ…]

No Image

การทำลายน้ำบนภาพ ด้วย Photoshop แบบง่ายๆ

31 มกราคม 2013 modify 0

วันนี้มีทริปเล็กๆหรับคนที่ถ่ายภาพเป็นประจำแล้วนำรูปนั้นๆมาลงบนอินเตอร์เน็ตแต่ปรากฏว่า มีคนอื่นมา copy บางครั้งเราอยากจะใส่ชื่อของเราเอาไว้ เพื่อเวลาใครเอาไปทำอะไรจะได้รู้ว่ามาจากเรา หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเรา วันนี้มีทริปเล็กๆ แต่สำคัญมากพอแนะนำ [อ่านต่อ…]

No Image

iPad 4 128GB เปิดตัวแล้ว เริ่มขาย 5 ก.พ.นี้

30 มกราคม 2013 modify 0

Apple ประกาศเปิดตัว iPad with Retina Display หรือ iPad 4 ในขนาดความจุ 128GB โดยออกมาสองรุ่นคือ Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular ทั้งนี้จะมีขายเฉพาะในอเมริกาเท่านั้นโดยจะวางจำหน่ายวันที่  5 กุมภาพันธ์ สำหรับประเทศอื่นๆคงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

No Image

อัดเสียงจากคอมพิวเตอร์ ด้วย Sound Recorder

30 มกราคม 2013 modify 0

วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมเล็กๆที่อยู่บน Windows ของเราอยู่แล้ว กับการอัดเสียงด้วยโปรแกรม Sound Recorder โปรแกรมอัดเสียงจากไมโครโฟนความยาว 60 วินาที ที่บางครั้งเราอาจต้องใช้และมีประโยชน์พอสมควร

No Image

Apple อัพเดท iOS 6.1 แล้ว เด่นๆที่มีผลต่อคนไทยคือคีย์บอร์ดแบบ 4 แถว

29 มกราคม 2013 modify 0

วันที่ 28 มกราคม มีการอัพเดท version ของ iOS สำหรับ iPhone, iPad , iPod touch เป็น version 6.1 หลักๆที่เพิ่มขึ้นมาก็คือรองรับระบบ LTE (4G) เพิ่มประเทศที่รองรับ พัฒนาเกี่ยวกับ siri (เฉพาะ USA) มีปุ่มสำหรับจัดการโฆษณา และที่ีมีผลต่อคนไทยมากที่สุดคือคีย [อ่านต่อ…]

No Image

Mark Zuckerberg? ภาพหลุดคาดเป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ออกแดนซ์กลาง ไนท์คลับ

29 มกราคม 2013 modify 0

หลังจากหายหน้าหายตาไปนานสำหรับ Mark Zuckerberg เจ้าพ่อแห่งวงการ Facebook ที่หลังจากแ่ต่งงานไปแล้วก็ทำตัวเีงียบๆไม่ค่อยออกสังคมหรือมีข่าวเลย ล่าสุดมีภาพเผยหน้าตาคล้าย Mark Zuckerberg เป็นอย่างมาก ซึ้งหลายคนการันตีว่าภาพดังกล่าวเป็น Mark Zuckerberg ตัว [อ่านต่อ…]

No Image

แอพถ่ายรูป FotoRus ที่หลายคนชอบถ่ายแบบ Pic-in-Pic

29 มกราคม 2013 modify 1

ช่วงนี้หลายคนคงได้เจอการถ่ายรูปซ้อนรูปแบบ Pic-in-Pic กันใน Facebook ทีมีรูปแล้วคล้ายๆมือกำัลังถือรูปภาพเราอยู่ คล้ายเราถ่ายภาพถ่ายของเราอีกที หลายคนสงสัยว่า แอพนี้เรียกว่าอะไร และจะดาวน์โหลดได้อย่างไร สำหรับแอพที่นิยมใช้กันมากคือ FotoRus ที่ทำง่ายเหม [อ่านต่อ…]

No Image

plugin-container.exe คืออะไร ทำไมกินแรมมากขนาดนี้

28 มกราคม 2013 modify 0

ใครใช้ browser ของ Firefox อาจมีปัญหา Ram หายเกลี้ยง พอดูที่ Task manager ก็เห็น plugin-container.exe  กินแรมอลังการมากๆ มันคืออะไรนะ แล้วปิดมันได้ไหม มาทำความเข้าใจกัน

No Image

ตกลง Apple จะออก iPhone5s หรือ iPhone6 หลายคนเฝ้าติดตาม

28 มกราคม 2013 modify 0

เ้พิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานสักเท่าไหร่สำหรับ iPhone 5 แต่ก็อย่างที่หลายๆคนรู้เมื่อมีการเิปิดตัว iPhone 5 มาแล้วคนก็จะให้ความสนใจกับรุ่นต่อไปซึ้งเป็นวัฏจักร ของการตลาดและการนำเสนอข่าว คำถามคือ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นต่อไปเป็น iPhone 5s หรือจะออกมาเ [อ่านต่อ…]