การทำลายน้ำบนภาพ ด้วย Photoshop แบบง่ายๆ

thumbnail default

การทำลายน้ำบนภาพ


วันนี้มีทริปเล็กๆหรับคนที่ถ่ายภาพเป็นประจำแล้วนำรูปนั้นๆมาลงบนอินเตอร์เน็ตแต่ปรากฏว่า มีคนอื่นมา copy บางครั้งเราอยากจะใส่ชื่อของเราเอาไว้ เพื่อเวลาใครเอาไปทำอะไรจะได้รู้ว่ามาจากเรา หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเรา วันนี้มีทริปเล็กๆ แต่สำคัญมากพอแนะนำกัน

เริ่มแรกให้เปิดรูปขึ้นมาดังภาพด้านล่าง

ดด
ให้เลือก icon horizontal type tool ดังภาพด้านบนเพื่อพิมพ์ตัวอักษรที่เราต้องการ สามารถหมุนตัวอักษรได้ ดังภาพ จัดวางนำแหน่งที่เราต้องการ อาจเปลี่ยนสีขนาดตามความต้องการของเรา
เลือก layer ของตัวหน้งสือที่เราพิมพ์จากนั้นกดที่ Opacity ปรับให้โปร่งใสตามความต้องการของเรา หากต้องการให้เห็นชัดๆ เลือก Opacity เยอะๆหน่อย

วิธีนีเ้ป็นวิธีที่ง่ายๆแหละหลายคนใช้งานกัน มันง่ายแต่ดูดีกว่าที่เราจะใ่ส่แค่ text ตัวหนังสือธรรมดาโดยที่เราไม่ได้ทำ Opacity เพราะการทำแบบนี้ทำให้ลายน้ำที่เราใส่ลงไปดูเข้ากับรูปได้ดีเพราะมันโปร่งใสนั้นเอง ลองเอาไปใช้กันนะครับ

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.