พบ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge มีปัญหาด้านการจัดการหน่วยความจำ


หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน และวางจำหน่ายไปแล้ว ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge  จะเจอปัญหาออกมาบ้างแล้ว ตอนนี้เหมือนจะเป็นปัญหาด้านซอฟแวร์ ที่เกี่ยวกับการจัดการหน่วยความจำ หรือที่เรียกกว่า Memory Management โดยปัญหาดังกล่าวเกิดจาก พื้นที่ ที่เอาไว้เก็บข้อมูลแอพ ที่สลับเล่นไปมาของ Recent Apps

s6 edge Memory Management

โดยปัญหาดังกล่าวคือ การคืนหน่วยความจำ (Ram) กลับ ที่น่าจะคืนเมื่อแอพดังกล่าวถูกปิดไปแล้ว ถึงขนาดปิดไปนานแล้ว  ปัญหาดังกล่าวทำให้เกิดการสะสมของหน่วยความจำจนทำให้มันเต็ม และแอพอื่นๆไม่สามารถใช้งานได้ โดยความคิดเห็นของผู้ได้ทำการทดสอบ สรุปว่าน่าจะเกิดจากปัญหาของ Lolipop 5.0 ที่มีปัญหา Memory Leak แต่ปัญหาดังกล่าวไม่น่าที่จะทำให้เก็บข้อมูลของแอพไว้ตลอดดังที่กล่าวมา

สำหรับคนที่ใช้ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge รุ่นที่มีปัญหา คงต้องรอการอัพเดทการแก้ไขของ Samsung และมีข่าวว่าซัมซุงรับทราบปัญหานี้แล้ว คาดว่าน่าจะออกตัวแก้ไขให้อัพเดทได้เร็วๆนี้ครับ

ที่มา – Sammobile

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.