iPhone เปิดไม่ติด ขึ้นให้ต่อ iTunes กับคอมพิวเตอร์ หลังอัพเดท


วันนี้เป็นปัญหาสำหรับคนที่ใช้งาน iPhone กันบ้างนะครับ หากใครที่มีปัญหา อัพเดท iOS ไม่ว่าจะรูปแบบอัพเดทผ่าน iTunes หรือ OTA อะไรก็ตามหากมีปัญหาระหว่างการอัพเดท เช่น แบตหมด เครื่องดับ สายเชื่อมต่อหลุด จะทำให้การติดตั้ง iOS หรือระบบของ iPhone เกิดความขัดขวาง ทำให้เสียหายได้ หากใครเจอปัญหาดังกล่าว และขึ้นภาพดังรูปด้านล่าง

iPhone เปิดไม่ติด

ไม่สามารถทำอะไร ได้ เปิดเครื่องก็เปิดไม่ติดขึ้น เป็นรูป iTunes และมีสายการเชื่อมต่อ ดังภาพด้านบน เปิดเครื่องก็เปิดไม่ติด สิ่งที่คุณจะทำต้องทำอย่างไร มาดูกัน

ปกติแล้วหากเกิดปัญหาระหว่างการติดตั้ง เครื่องจะบอกให้เราทำการเชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรม iTunes อยู่ โดยหากมีปัญหาระหว่างการติดตั้ง iOS แค่เสียบสายเปิดโปรแกรม iTunes ก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้ทำการ “กู้คืน” หรืออัปเดท ทันที ดังภาพด้านล่าง

เกิดปัญหาขึ้นกับ iPhone ซึ่งต้องใช้การอัปเดตหรือกู้คืน ปัญหานี้อาจแก้ไขได้โดยการอัพเดต iPhone ของคุณ ซึ่งจะรักษาการตั้งค่าและเนื้อหาของคุณไว้ อย่างไรก็ตาม หากการอัพเดท ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจำเป็นต้องกู้คืน ซึ่งการลลการตั้งค่าและเนื้อหาทั้งหมด หากคุณได้สำรองข้อมูล iPhone เครื่องนี้กับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หรือ iCloud คุณจะได้รับการแจ้งให้กู้คืนข้อมูลสำหรับไปยัง iPhone
เกิดปัญหาขึ้นกับ iPhone ซึ่งต้องใช้การอัปเดตหรือกู้คืน
ปัญหานี้อาจแก้ไขได้โดยการอัพเดต iPhone ของคุณ ซึ่งจะรักษาการตั้งค่าและเนื้อหาของคุณไว้ อย่างไรก็ตาม หากการอัพเดท ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจำเป็นต้องกู้คืน ซึ่งการลบการตั้งค่าและเนื้อหาทั้งหมด หากคุณได้สำรองข้อมูล iPhone เครื่องนี้กับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หรือ iCloud คุณจะได้รับการแจ้งให้กู้คืนข้อมูลสำหรับไปยัง iPhone

แต่หากลองเสียบแล้ว ไม่มีอะไรขึ้นเลย อานจะต้องเข้าสู่โหมด DFU โดยเข้าได้ดังนี้

  •  เสียบสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับคอมพิวเตอร์ ที่มีโปรแกรม โปรแกรม iTunes
  • กดปุ่ม Home และ ปุ่ม Sleep พร้อมกันค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที
  • ระหว่างนั้นเครื่องทำขึ้นเหมือนเครื่องจะปิด (ต้องมี logo Apple ขึ้นพื้นสีขาว) ให้ปล่อยปุ่ม Sleep แต่ยังคงกดปุ่ม Home ค้างไว้อยู่ เป็นเวลา 10 วินาที

ปกติแล้วหลังจากเข้าสู่โหมด การ อัพเดทหรือกู้คืน ก็จะสามารถนำ iPhone ของเรากลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยข้อแตกต่างของคำว่า อัพเดท กับคำว่า กู้คืน คำว่าอัพเดท จะเป็นการเรียกคืน iPhone ของเรารวมถึงข้อมูลต่างๆของเรากลับมาด้วย แต่การ กู้คืน ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะถูกลบไป (พวกการตั้งค่าและข้อมูล) ฉนั้นก็ต้องเลือกให้ดีว่าจะเลือกอะไร

ระหว่างนั้นก็กด Next ไปเลื่อยๆตามขั้นตอน โปรแกรม iTunes จะดาวน์โหลด ไฟล์ของ iOS (แล้วแต่ รุ่นของ iPhone รุ่นนั้นๆ) เพื่อดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการมาติดตั้งใหม่ ขั้นตอนนี้จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้กับคอมพิวเตอร์ ไฟล์ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ (เกือบ 2GB แล้วแต่รุ่น) ฉนั้นจะใช้เวลานานหน่อยในการดาวน์โหลด ระหว่างนี้ก็คงทำได้แต่รอ และเมื่อาดวน์โหลดเสร็จ ก็จะเริ่มขึ้นตอนการติดตั้ง

iPhone ติดตั้ง

เครื่อง iPhone ของเราก็จะกลับมาใช้งานได้ปกติ

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.