วันนี้เป็นปัญหาสำหรับคนที่ใช้งาน iPhone กันบ้างนะครับ หากใครที่มีปัญหา อัพเดท iOS ไม่ว่าจะรูปแบบอัพเดทผ่าน iTunes หรือ OTA อะไรก็ตามหากมีปัญหาระหว่างการอัพเดท เช่น แบตหมด เครื่องดับ สายเชื่อมต่อหลุด จะทำให้การติดตั้ง iOS หรือระบบของ iPhone เกิดความขัดขวาง ทำให้เสียหายได้ หากใครเจอปัญหาดังกล่าว และขึ้นภาพดังรูปด้านล่าง

iPhone เปิดไม่ติด

ไม่สามารถทำอะไร ได้ เปิดเครื่องก็เปิดไม่ติดขึ้น เป็นรูป iTunes และมีสายการเชื่อมต่อ ดังภาพด้านบน เปิดเครื่องก็เปิดไม่ติด สิ่งที่คุณจะทำต้องทำอย่างไร มาดูกัน

ปกติแล้วหากเกิดปัญหาระหว่างการติดตั้ง เครื่องจะบอกให้เราทำการเชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรม iTunes อยู่ โดยหากมีปัญหาระหว่างการติดตั้ง iOS แค่เสียบสายเปิดโปรแกรม iTunes ก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้ทำการ “กู้คืน” หรืออัปเดท ทันที ดังภาพด้านล่าง

เกิดปัญหาขึ้นกับ iPhone ซึ่งต้องใช้การอัปเดตหรือกู้คืน ปัญหานี้อาจแก้ไขได้โดยการอัพเดต iPhone ของคุณ ซึ่งจะรักษาการตั้งค่าและเนื้อหาของคุณไว้ อย่างไรก็ตาม หากการอัพเดท ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจำเป็นต้องกู้คืน ซึ่งการลลการตั้งค่าและเนื้อหาทั้งหมด หากคุณได้สำรองข้อมูล iPhone เครื่องนี้กับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หรือ iCloud คุณจะได้รับการแจ้งให้กู้คืนข้อมูลสำหรับไปยัง iPhone
เกิดปัญหาขึ้นกับ iPhone ซึ่งต้องใช้การอัปเดตหรือกู้คืน
ปัญหานี้อาจแก้ไขได้โดยการอัพเดต iPhone ของคุณ ซึ่งจะรักษาการตั้งค่าและเนื้อหาของคุณไว้ อย่างไรก็ตาม หากการอัพเดท ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจำเป็นต้องกู้คืน ซึ่งการลบการตั้งค่าและเนื้อหาทั้งหมด หากคุณได้สำรองข้อมูล iPhone เครื่องนี้กับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้หรือ iCloud คุณจะได้รับการแจ้งให้กู้คืนข้อมูลสำหรับไปยัง iPhone

แต่หากลองเสียบแล้ว ไม่มีอะไรขึ้นเลย อานจะต้องเข้าสู่โหมด DFU โดยเข้าได้ดังนี้

 •  เสียบสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับคอมพิวเตอร์ ที่มีโปรแกรม โปรแกรม iTunes
 • กดปุ่ม Home และ ปุ่ม Sleep พร้อมกันค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที
 • ระหว่างนั้นเครื่องทำขึ้นเหมือนเครื่องจะปิด (ต้องมี logo Apple ขึ้นพื้นสีขาว) ให้ปล่อยปุ่ม Sleep แต่ยังคงกดปุ่ม Home ค้างไว้อยู่ เป็นเวลา 10 วินาที

ปกติแล้วหลังจากเข้าสู่โหมด การ อัพเดทหรือกู้คืน ก็จะสามารถนำ iPhone ของเรากลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยข้อแตกต่างของคำว่า อัพเดท กับคำว่า กู้คืน คำว่าอัพเดท จะเป็นการเรียกคืน iPhone ของเรารวมถึงข้อมูลต่างๆของเรากลับมาด้วย แต่การ กู้คืน ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะถูกลบไป (พวกการตั้งค่าและข้อมูล) ฉนั้นก็ต้องเลือกให้ดีว่าจะเลือกอะไร

ระหว่างนั้นก็กด Next ไปเลื่อยๆตามขั้นตอน โปรแกรม iTunes จะดาวน์โหลด ไฟล์ของ iOS (แล้วแต่ รุ่นของ iPhone รุ่นนั้นๆ) เพื่อดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการมาติดตั้งใหม่ ขั้นตอนนี้จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้กับคอมพิวเตอร์ ไฟล์ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ (เกือบ 2GB แล้วแต่รุ่น) ฉนั้นจะใช้เวลานานหน่อยในการดาวน์โหลด ระหว่างนี้ก็คงทำได้แต่รอ และเมื่อาดวน์โหลดเสร็จ ก็จะเริ่มขึ้นตอนการติดตั้ง

iPhone ติดตั้ง

เครื่อง iPhone ของเราก็จะกลับมาใช้งานได้ปกติ

 

5 thoughts on “iPhone เปิดไม่ติด ขึ้นให้ต่อ iTunes กับคอมพิวเตอร์ หลังอัพเดท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า