อื้ออาทร โครงการดีๆ ที่่ใครหลายคนไม่รู้จัก พร้อมคลิปน่ารักๆ เกี่ยวกับวิสัยการใช้รถบนท้องถนน

อื้ออาทร


หลายคน ที่ใช้ถนนเกี่ยวกับรถยนต์ในประเทศของเรา คงจะคุ้นเคยความเห็นแก่ตัวของคนไทยบางส่วน ที่ใช้ถนนแบบเห็นแกตัว หรือไม่อาทรต่อกัน วันนี้ผมมีโครงการ ดีๆมาแนะนำ ที่ชื่อว่า “โครงการพัฒนาสังคม โดยการส่งเสริมการสร้างความเอื้ออาทรบนท้อ­งถนน” โครงการดังกล่าว จะเป็นโครงการเกี่ยวกับ การอื้ออาทรบนท้องถนน และปลูกฝังวินัยในการใช้ถนน

จริงๆโครงการนี้เปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ (ก็ประมาณว่าไม่ได้รับความสนใจ)  และดูตัวเหมือนว่าโครงการจะไม่ทำต่อแล้วหรือเปล่า เพราะเห็นเพจเงียบ แต่ไม่มีอะไรอัพเดท อาจเป็นไปได้ว่าไม่ได้รับการสนับสนุนก็เป็นไปได้ แต่พอดีว่าผมไปแอบเห็นคลิป แนะนำเกี่ยวกับการใช้รถของโครงการนี้ที่เห็นว่าดี และมีประโยชน์ ผมเลยได้ลองติดตามดู ถือว่าโครงการดังกล่าวดีมากๆ คลิป ที่ทำออกมา ถือว่าดูสนุกและเข้าใจง่าย ดังคลิปด้านล่างครับ หากใครว่างก็ลองเปิดดูสักนิด

อื้ออาทร

การเว้นระยะการขับขี่

คลิปที่ทำออกมาไม่เพียงภาพสวย เท่านั้น ยังสอนการใช้รถใช้ถนนที่ถูกวิธีออกมาได้อย่าง ตรงประเดนเอามากๆ แต่น่าเสียดายที่โครงการดังกล่าว ไม่ได้รับการพูดถึงเท่าไหร่ วันนี้ผมเลยเป็นเสียงเล็กๆ ที่ผ่านเข้ามาเห็นโครงการดีๆ แล้วหยิบเอามาพูดถึงสักหน่อย แม้มันอาจจะช้าไปบ้าง แต่คลิปที่ท่านได้ดูอาจจะทำให้มีประโยชน์ต่อใครบ้างก็ได้

หากใครมีรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนี้เพิ่มเติม สามารถแจ้งเข้ามาได้นะครับ

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.