วิธีการกด แชร์สถานที่ ในไลน์ (Share location LINE) ทำอย่างไรมาดูกัน

แชร์ตำแหน่งที่ตั้งไลน์

แชร์สถานที่ไลน์ให้เพื่อน


เป็นอีกหนึ่งคำถามเกี่ยวกับ LINE ที่มีออกมาเป็นระยะๆ ว่าเราจะแแชร์ที่ตั้งของเราผ่าน LINE ได้อย่างไร จริงๆแล้วฟีเจอร์ดังกล่าวของ LINE เปิดใช้งานมานานแล้ว และก็ไม่ได้ใช้ยากอะไร แค่เปิดหน้าแชทขึ้นมา และเลือก + เพื่อเข้าไปยังหน้าเมนูและเลือกแขร์ที่ตั้งดังภาพด้านล่าง

1

กดที่เครื่องหมายบวกในห้องสนทนา ของเพื่อนหรือกลุ่ม ที่เราต้องการจะแชร์สถานที่ดังภาพด้านบน2

ให้เลือกเมนู “แชร์ตำแหน่งที่อยู่” เพื่อเรียกการเปิดแผนที่ขึ้นมา3

เราจะเห็นตำแหน่งที่เราอยู่ จากนั้ให้กดรูปสัญญาลักษณ์กลมๆสีฟ้า จะมีคำว่า “แชร์ตำแหน่งที่อยู่” ขึ้นมาให้เรากด ให้ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าสถานที่แชร์เป็นที่อยู่ปัจจุบันของเราหรือไม่ หากไม่ให้ ให้ลองกดใหม่อีกครั้ง และกดแชร์ดังภาพด้านบน 4

ตำแหน่งของเราจะถูกแสดงไปยังห้องสนทนานั้นๆทันที

 

โดยตอนนี้การแชร์สถานที่ของ LINE ได้เปิดแอพอีกตัวที่มีชื่อว่า LINE Here เป็นการเปิดให้สามารถเข้าถึงได้ว่าตอนนี้เราอยู่ไหนแบบเรียลไทม์ แบบเป็นเวลาจำกัดเช่น เปิดให้ดูได้ 1 ชั่วโมงหรือ 1 วัน สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ วิธีใช้งาน LINE Here

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.