ลือ! บิดาแห่ง Android อย่าง Andy Rubin เตรียมทำมือถือ Android

Andy Rubin

หากใครรู้ปรวัติความเป็นมาของ Android มาบ้างคงจะพอรู้ว่าบิดาแห่ง Android นั้นก็คือ Andy Rubin ที่เขาพัฒนาริเริ่มมา ก่อนที่ Google จะเข้ามาซื้อและพัฒนาต่อ และ Andy Rubin ก็ทำงานต่อที่ Google เพื่อพัฒนาต่อไป และประมาณปีที่แล้ว Andy Rubin ก็ได้ลาออกมาเปิดบริษัทที่ชื่อ Playground Global เป็นบริษัทที่สร้างผู้ประกอบการสายฮาร์ดแวร์หน้าใหม่ เข้าสู่วงการไอที

Andy Rubin

ล่าสุดมีข่าวว่า Andy Rubin สนใจเข้าร่วมศึกการผลิตสมาร์ทโฟน แน่นอนว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดยรายงานข่าวนี้มาจากสำนักงานข่าวต่างประเทศ ที่มักจะมีข่าวลือออกมาแบบแม่นๆอย่าง The Information แน่นอนว่าข่าวดังกล่าวสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวก Android มากพอสมควร เพราะผู้ที่พัฒนา Android มาจะมาสร้างมือถือ Android น่าจะมีอะไรที่น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย

อย่างไร ก็ตามข่าวดังกล่าวยังคงเป็นข่าวลือแต่ยังไม่มีการยืนยันจากเจ้าตัวแต่อย่างใด คงต้องรอให้เจ้าตัวออกมายืนยันอีกทีครับ ความเป็นไปได้ บริษัทผลิตมือถือดังกล่าวหากมีการเปิดตัวจริงน่าจะอยู่ภายใต้บริษัทของ Andy Rubin อย่าง Playground Global ครับ

ที่มา – Gizmodo

About modify 4268 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.