เปลี่ยนไอดี LINE สติ๊กเกอร์ไม่หาย ทำอย่างไรมาดูกัน

ตอนนี้วิธีนี้ไม่สามารถใช้งานได้แล้วนะครับ เหมือนว่าไลน์จะจดจำเบอร์โทรล่าสุดของบัญชีเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้แล้ว…


วันนี้มีคนถามเขามาเกี่ยวกับการเปลี่ยน ID LINE (พอดีว่าไม่ชอบไอดีเก่าอยากจะลองเปลี่ยนไอดีใหม่) มาถามว่าสามารถทำได้ไหม ด้วยความที่ไม่เคยทดสอบ ก็เลยยังไม่แน่ใจว่ามันสามารถทำได้หรือไม่ พอดีว่างๆเลยได้ทำการทดสอบลองทำดูปรากฏว่าได้ แต่จะมีปัญหานิดหน่อย เพราะการเปลี่ยนไอดีใหม่ โดยยังคงใช้ Account เดิมอยู่ จะเหมือนกับการใช้บัคของ LINE ในการทำ เดียวผมจะสรุปเป็นข้อๆให้ก่อนดีกว่าจะได้ไม่งง

เปลี่ยนไอดีใหม่ทำได้หรือไม่?

คำตอบคือทำได้ แต่เพื่อนจะหายหมด แต่สติ๊กเกอร์ยังใช้งานได้ปกติ (ถ้าเพื่อนในเบอร์โทรก็ยังคงอยู่เหมือนปกติ)

วิธีทำค่อยข้างที่จะยุ่งยากเสียหน่อย ควรอ่านขั้นตอนการทำให้ละเอียด เพราะผมไม่ภาพให้ดู เพราะตอนทำก็ทำแบบไม่ได้ตั้งใจจะมาเขียนเป็นบทความแต่อย่างใด มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนที่ 1 ต้องทำการลงทะเบียน LINE ด้วยอีเมลเอาไว้เสียก่อน (ใครลงแล้วก็ผ่านไปได้เลย) ใครยังไม่ลงดูวิธีได้ที่นี่ ลงทะเบียน LINE

ขั้นตอนที่ 2 ให้ทำการลบแอพ LINE ออกจากเครื่องเสีย จากนั้นให้ติดตั้งลงไปใหม่ เลือกลงทะเบียนใหม่ (ผู้ใช้ใหม่) ใช้เบอร์โทรเดิมในการลงทะเบียน (LINE จะบอกว่าข้อมูลเก่าๆจะหายหมดรวมถึงสติ๊กเกอร์อะไรต่างๆนาๆ) ให้กดยอมรับไป แล้วทำการใส่ชื่อ พอมาถึงขั้นตอนการลงทะเบียนอีเมล ให้ยกเลิก แล้วลบไลน์ออกอีกที

ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้ง LINE ใหม่ แล้วทำการลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลที่ลงทะเบียนไว้เดิม LINE เก่าของเราจะกลับมา แต่เพื่อนของเราจะหายหมด แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นบัญชีเดิม เพราะว่าสติ๊กเกอร์จะยังไม่หาย เราสามารถมองเห็นไทม์ไลน์ของเพื่อนได้ แต่ไม่ได้เป็นเพื่อนกัน ไอดีมันจะแปลกๆหน่อย ก็ต้องนั่งไล่เพิ่มเพื่อนคนอื่นๆใหม่ แต่หากเพื่อนคนไหนมีเบอร์โทรอยู่แล้วก็จะเพิ่มมาให้ใหม่

สังเกตว่าเพื่อนจะหายหมดเลยดังภาพด้านบน

แต่สติ๊กเกอร์ยังอยู่ครบในส่วนของการจัดการสติ๊กเกอร์

สังเกตตรงไอดีผู้ใช้ จะเขียนว่าไม่ได้ตั้งค่า นั้นเราสามารถกำหนดใหม่ได้แล้ว ก็เปลี่ยนได้ตามที่ต้องการ

การทำแบบนี้ ไอดีจะดูแปลกๆสักหน่อย เหมือนมาไม่ครบ แต่เราสามารถเปลี่ยนไอดีได้ แค่ต้องมาเพิ่มเพื่อนใหม่ แต่ที่สำคัญสติ๊กเกอร์ไม่หาย

สรุป รูปแบบการทำแบบนี้คืการล้างบัญชีเดิม โดยเหมือนกับการลงทะเบียนใหม่ ทับลงบนเบอร์เดิมไป ซึ่งข้อมูลจะหายหมด แต่บังเอยว่าทาง LINE เก็บข้อมูลที่ลงทะเบียนอีเมลไว้ต่างหาก ทำให้ข้อมูลที่ลงทะเบียนอีเมลยังอยู่ เรากลับมาลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลเดิม กลับใช้งานได้ปกติ แต่!! ไม่รับรองได้ว่าวิธีนี้จะใช้งานถึงเมื่อไหร่ และที่สำคัญ การทำแบบนี้ก็เสียงที่จะข้อมูลหายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือสติ๊กเกอร์ แต่ตอนที่ผมทำสามารถกู้สติ๊กเกอร์กลับคืนมาได้ ส่วนข้อความสนทนารูปภาพ ไม่ต้องห่วงครับ หายแน่นอน ที่อยู่ดีอยู่ก็คือสติ๊กเกอร์เท่านั้น อย่าทำความเข้าใจบทความให้ดีๆก่อนทำนะครับ เรื่องเรื่องความเสียหายอย่างอื่นต้องรับผิดชอบเอง ผมแค่มาบอกว่าตอนนี้ยังทำได้อยู่ เท่านั้นนะครับ ^^

อัพเดท : ตอนนี้ไม่สามารถใช้งานได้แล้วนะครับ เพราะไลน์อัพเดทเรื่องการผูกบัญชีกับเบอร์โทร เลยไม่สามารถเอาเบอร์โทรไปสมัครไอดีใหม่ได้แล้ว

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

14 Comments

  1. ล่าสุด LINE ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการลงทะเบียนใหม่ โดยจดจำเบอร์โทรของบัญชีล่าสุดในการลงทะเบียน วิธีการเปลียนไอดีนี้ไม่สามารถใช้งานได้แล้วนะครับ

  2. ลบ line ลงใหม่ ใส่เบอร์เดิม มีข้อความแจ้งว่าจะส่ง verification code มาให้ทาง sms แต่ไม่ได้รับเลย ลองกดหลายครั้ง ก็ยังไม่ได้รับข้อความแจ้ง code ต้องทำยังไงต่อคะ

  3. คือพี่คะหนูทำได้แล้ว แต่หนูเปลี่ยนทั้งไอดี ทั้งเบอร์โทรเพื่อจะลบเพื่อนออก แต่ทำใมเพื่อนบางคนที่เราอยากลบออกเค้าแอดเรามาได้อะคะ ขึ้นว่า แอดโดยไอดี ทั้งๆที่หนูรีเซ็ตแล้ว เปลี่ยนเบอร์ก็ด้วย ทำใมเค้าแอดมาได้หรอคะ งงมากเลยคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.