ลบบัญชี LINE ไปแล้ว กู้คืนกลับมาได้ไหม


เป็นอีกหนึ่งคำถามของคนใช้งาน LINE ที่ถามกันมาเยอะมากๆ โดยหลายคนถามว่าหากเราลบบัญชีไลน์ไปแล้ว เราจะสามารถกู้คืนกลับมาใช้งานได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับบัญชี LINE กัน ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้วิธีลบบัญชีไลน์ กันก่อนครับ

การจะลบบัญชีไลน์ได้นั้นเราต้องเข้าไปในเครื่องสมาร์ทโฟนที่มี LINE จากนั้นให้เข้าไปที่

ตั้งค่า>โปรไฟล์ ดังภาพด้านล่างครับ

LINE ลบบัญชี

LINE ลบบัญชี

เมื่อเราเข้ามาหน้าโปรไฟล์แล้ว ให้สไลด์ไปล่างสุดจะเจอ “ลบบัญชี” อยู่ด้านล่าง ให้แตะเลือก ได้ทันที

LINE ลบบัญชี

หลังจากลบบัญชีไปแล้ว บัญชีของเราจะหายไปจากระบบของ ฐานข้อมูล LINE หากใครทำดังตัวอย่างด้านบน จะไม่สามารถกู้คืนได้อีกเลย สรุปว่าหากใครลบบัญชีแบบนี้จะไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้อีกเลย

*** หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลบ LINE คิดว่าเป็นการลบบัญชี หากใครที่แค่ลบแอพ LINE แล้วติดตั้งใหม่ ไม่ถือว่าเป็นการลบไอดี ถ้าทำอย่างนั้นเราสามารถกู้คืนไอดีกลับมาได้ โดยการติดตั้งไลน์ใหม่ แล้วทำการลงชื่อเข้าใจด้วยอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ได้ตลอด

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

11 Comments

 1. สอบถามค่ะ คือใช้เบอร์ปัจจุบันในไลน์อีกเครื่อง แต่จะสมัคอีกไลน์แต่ดันไปใช้เบอร์เก่าสมัคเบอร์เก่าจะมีไลน์ตัวเดิมที่อยู่เครื่องนั้นแล้วทีนี้เลยลบบัญชีที่สมัคใหม่แต่บัญชีเก่าเข้าไม่ได้เพราะลืมรหัส แต่มันจะเข้าได้อยู่ใช่ไหมคะ

 2. ไลน์ยังจำไอดีได้ อีเมลที่ลงทะเบียนก็จำได้ แต่ทำไมเข้าไลน์เดิมไม่ได้ ช่วยหน่อยนะคะ จำเป็นต้องใช้ไลน์เดิมมากค่ะ

 3. รบกวนสอบถามครับ ดันไปใช้บัญชีเก่า แล้วไปผูกกับเบอร์ใหม่ แล้วสร้างไอดีใหม่ ทับ โดยไม่ได้โอนข้อมูลไลน์ครับ ทำให้ไม่สามารถดึงไลน์เก่ากลับมาใช้ได้ พอจะมีวิธีกู้ไลน์เดิมบัญชีเดิมได้ไหมครับ

 4. สอบถามค่ะ ลบสมาชิกในกลุ่มทั้งหมดแล้วออกจากกลุ่มไลน์ สามารถเข้าไปดึงข้อมูลในกลุ่มไลน์ที่ออกมาได้หรือไม่คะ

 5. อยากปรึกษาค่ะ
  คือใช้รายเดือนของค่ายนึงอยู่แล้วก็ยกเลิกเปลี่ยนใช้แบบเติมเงินแล้วพอดีว่าเลยวันที่ใช้งานได้ เบอร์ก็ถูกระงับไป บัญชีไลน์ของเราก็ถูกลบ แล้วเบอร์ที่ใช้ก็ไปเด้งเป็นไลน์ใหม่ของอีกคนนึง ก็เลยลองทักเค้าไป สรุปคือเค้าไปเปิดเบอร์รายเดือนแล้วได้เบอร์นี้ ก็เลยสมัครไลน์โดยใช้เบอร์เก่าเรา. ตอนแรกก็เสียดายข้อความในไลน์เก่าเหมืินกีนเพราะเราเป็นแม่ค้า ไลน์ลค.หายหมดเลย แต่สุดท้ายก็คิดว่ากู้กลับไม่ได้แล้วแหละ แต่ล่าสุดเอาบัญชีไลน์ใหม่อีกอันไปดูไทม์ไลน์เพื่อนไปเจอคอมเม้นท์ที่เคยใช้ไลร์เก่าเม้นท์ก็กดเข้าไปดู แล้วมัยก็ขึ้นว่าให้เพิ่มเพื่อนได้ ก็กดเพิ่ม แล้วก็เป็นเพื่อนได้
  **บัญชี้ก่ายืนยันอีเมลล์ไว้ แต่ปัจจุบันเอาบัญชีอีเมลล์มายืนยันไลน์ใหม่แล้ว
  **ค้นหาเบอร์เก่า ขึ้นเป็นไลน์ใหม่ของคนที่ไปเปิดเบอร์ไม่ใช้บัญชีเรา ค้นหาไอดีเก่าไม่เจอ
  แบบนี้พอจะมีใครทราบมั้ยคะว่ากู้คืนได้มั้ย คือถ้ากู้ได้จะดีมากเลยค่ะเสียดายแชทกับสติ้กเกอร์มาก TT

 6. ลบไลน์ในเครื่องไป แต่ line@ เข้าไม่ได้ ไม่ด้วย ทำยังไงได้บ้างคะ พอดี ลองแอด line@ จากเครื่องอื่น มันยังใช้ได้อยู่เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.