ลบบัญชี LINE ไปแล้ว กู้คืนกลับมาได้ไหม


เป็นอีกหนึ่งคำถามของคนใช้งาน LINE ที่ถามกันมาเยอะมากๆ โดยหลายคนถามว่าหากเราลบบัญชีไลน์ไปแล้ว เราจะสามารถกู้คืนกลับมาใช้งานได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับบัญชี LINE กัน ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้วิธีลบบัญชีไลน์ กันก่อนครับ

การจะลบบัญชีไลน์ได้นั้นเราต้องเข้าไปในเครื่องสมาร์ทโฟนที่มี LINE จากนั้นให้เข้าไปที่

ตั้งค่า>โปรไฟล์ ดังภาพด้านล่างครับ

LINE ลบบัญชี

LINE ลบบัญชี

เมื่อเราเข้ามาหน้าโปรไฟล์แล้ว ให้สไลด์ไปล่างสุดจะเจอ “ลบบัญชี” อยู่ด้านล่าง ให้แตะเลือก ได้ทันที

LINE ลบบัญชี

หลังจากลบบัญชีไปแล้ว บัญชีของเราจะหายไปจากระบบของ ฐานข้อมูล LINE หากใครทำดังตัวอย่างด้านบน จะไม่สามารถกู้คืนได้อีกเลย สรุปว่าหากใครลบบัญชีแบบนี้จะไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้อีกเลย

*** หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลบ LINE คิดว่าเป็นการลบบัญชี หากใครที่แค่ลบแอพ LINE แล้วติดตั้งใหม่ ไม่ถือว่าเป็นการลบไอดี ถ้าทำอย่างนั้นเราสามารถกู้คืนไอดีกลับมาได้ โดยการติดตั้งไลน์ใหม่ แล้วทำการลงชื่อเข้าใจด้วยอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ได้ตลอด

About modify 3671 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

9 Comments

 1. รบกวนสอบถามครับ ดันไปใช้บัญชีเก่า แล้วไปผูกกับเบอร์ใหม่ แล้วสร้างไอดีใหม่ ทับ โดยไม่ได้โอนข้อมูลไลน์ครับ ทำให้ไม่สามารถดึงไลน์เก่ากลับมาใช้ได้ พอจะมีวิธีกู้ไลน์เดิมบัญชีเดิมได้ไหมครับ

 2. สอบถามค่ะ ลบสมาชิกในกลุ่มทั้งหมดแล้วออกจากกลุ่มไลน์ สามารถเข้าไปดึงข้อมูลในกลุ่มไลน์ที่ออกมาได้หรือไม่คะ

 3. อยากปรึกษาค่ะ
  คือใช้รายเดือนของค่ายนึงอยู่แล้วก็ยกเลิกเปลี่ยนใช้แบบเติมเงินแล้วพอดีว่าเลยวันที่ใช้งานได้ เบอร์ก็ถูกระงับไป บัญชีไลน์ของเราก็ถูกลบ แล้วเบอร์ที่ใช้ก็ไปเด้งเป็นไลน์ใหม่ของอีกคนนึง ก็เลยลองทักเค้าไป สรุปคือเค้าไปเปิดเบอร์รายเดือนแล้วได้เบอร์นี้ ก็เลยสมัครไลน์โดยใช้เบอร์เก่าเรา. ตอนแรกก็เสียดายข้อความในไลน์เก่าเหมืินกีนเพราะเราเป็นแม่ค้า ไลน์ลค.หายหมดเลย แต่สุดท้ายก็คิดว่ากู้กลับไม่ได้แล้วแหละ แต่ล่าสุดเอาบัญชีไลน์ใหม่อีกอันไปดูไทม์ไลน์เพื่อนไปเจอคอมเม้นท์ที่เคยใช้ไลร์เก่าเม้นท์ก็กดเข้าไปดู แล้วมัยก็ขึ้นว่าให้เพิ่มเพื่อนได้ ก็กดเพิ่ม แล้วก็เป็นเพื่อนได้
  **บัญชี้ก่ายืนยันอีเมลล์ไว้ แต่ปัจจุบันเอาบัญชีอีเมลล์มายืนยันไลน์ใหม่แล้ว
  **ค้นหาเบอร์เก่า ขึ้นเป็นไลน์ใหม่ของคนที่ไปเปิดเบอร์ไม่ใช้บัญชีเรา ค้นหาไอดีเก่าไม่เจอ
  แบบนี้พอจะมีใครทราบมั้ยคะว่ากู้คืนได้มั้ย คือถ้ากู้ได้จะดีมากเลยค่ะเสียดายแชทกับสติ้กเกอร์มาก TT

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.