ลบบัญชี LINE ไปแล้ว กู้คืนกลับมาได้ไหม

เป็นอีกหนึ่งคำถามของคนใช้งาน LINE ที่ถามกันมาเยอะมากๆ โดยหลายคนถามว่าหากเราลบบัญชีไลน์ไปแล้ว เราจะสามารถกู้คืนกลับมาใช้งานได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับบัญชี LINE กัน ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้วิธีลบบัญชีไลน์ กันก่อนครับ

การจะลบบัญชีไลน์ได้นั้นเราต้องเข้าไปในเครื่องสมาร์ทโฟนที่มี LINE จากนั้นให้เข้าไปที่

ตั้งค่า>โปรไฟล์ ดังภาพด้านล่างครับ

LINE ลบบัญชี

LINE ลบบัญชี

เมื่อเราเข้ามาหน้าโปรไฟล์แล้ว ให้สไลด์ไปล่างสุดจะเจอ “ลบบัญชี” อยู่ด้านล่าง ให้แตะเลือก ได้ทันที

LINE ลบบัญชี

หลังจากลบบัญชีไปแล้ว บัญชีของเราจะหายไปจากระบบของ ฐานข้อมูล LINE หากใครทำดังตัวอย่างด้านบน จะไม่สามารถกู้คืนได้อีกเลย สรุปว่าหากใครลบบัญชีแบบนี้จะไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้อีกเลย

*** หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลบ LINE คิดว่าเป็นการลบบัญชี หากใครที่แค่ลบแอพ LINE แล้วติดตั้งใหม่ ไม่ถือว่าเป็นการลบไอดี ถ้าทำอย่างนั้นเราสามารถกู้คืนไอดีกลับมาได้ โดยการติดตั้งไลน์ใหม่ แล้วทำการลงชื่อเข้าใจด้วยอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ได้ตลอด

About modify 4229 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

10 Comments

 1. ไลน์ยังจำไอดีได้ อีเมลที่ลงทะเบียนก็จำได้ แต่ทำไมเข้าไลน์เดิมไม่ได้ ช่วยหน่อยนะคะ จำเป็นต้องใช้ไลน์เดิมมากค่ะ

 2. รบกวนสอบถามครับ ดันไปใช้บัญชีเก่า แล้วไปผูกกับเบอร์ใหม่ แล้วสร้างไอดีใหม่ ทับ โดยไม่ได้โอนข้อมูลไลน์ครับ ทำให้ไม่สามารถดึงไลน์เก่ากลับมาใช้ได้ พอจะมีวิธีกู้ไลน์เดิมบัญชีเดิมได้ไหมครับ

 3. สอบถามค่ะ ลบสมาชิกในกลุ่มทั้งหมดแล้วออกจากกลุ่มไลน์ สามารถเข้าไปดึงข้อมูลในกลุ่มไลน์ที่ออกมาได้หรือไม่คะ

 4. อยากปรึกษาค่ะ
  คือใช้รายเดือนของค่ายนึงอยู่แล้วก็ยกเลิกเปลี่ยนใช้แบบเติมเงินแล้วพอดีว่าเลยวันที่ใช้งานได้ เบอร์ก็ถูกระงับไป บัญชีไลน์ของเราก็ถูกลบ แล้วเบอร์ที่ใช้ก็ไปเด้งเป็นไลน์ใหม่ของอีกคนนึง ก็เลยลองทักเค้าไป สรุปคือเค้าไปเปิดเบอร์รายเดือนแล้วได้เบอร์นี้ ก็เลยสมัครไลน์โดยใช้เบอร์เก่าเรา. ตอนแรกก็เสียดายข้อความในไลน์เก่าเหมืินกีนเพราะเราเป็นแม่ค้า ไลน์ลค.หายหมดเลย แต่สุดท้ายก็คิดว่ากู้กลับไม่ได้แล้วแหละ แต่ล่าสุดเอาบัญชีไลน์ใหม่อีกอันไปดูไทม์ไลน์เพื่อนไปเจอคอมเม้นท์ที่เคยใช้ไลร์เก่าเม้นท์ก็กดเข้าไปดู แล้วมัยก็ขึ้นว่าให้เพิ่มเพื่อนได้ ก็กดเพิ่ม แล้วก็เป็นเพื่อนได้
  **บัญชี้ก่ายืนยันอีเมลล์ไว้ แต่ปัจจุบันเอาบัญชีอีเมลล์มายืนยันไลน์ใหม่แล้ว
  **ค้นหาเบอร์เก่า ขึ้นเป็นไลน์ใหม่ของคนที่ไปเปิดเบอร์ไม่ใช้บัญชีเรา ค้นหาไอดีเก่าไม่เจอ
  แบบนี้พอจะมีใครทราบมั้ยคะว่ากู้คืนได้มั้ย คือถ้ากู้ได้จะดีมากเลยค่ะเสียดายแชทกับสติ้กเกอร์มาก TT

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.