อสมท. เตรียมคืนคลื่น 2600 MHz ให้ กสทช. คาดน่าจะประมูลได้ปี 2560

2600 MHz


เป็นอีกครึ่นที่มีอยู่แต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร สำหรับ คลื่น 2600 MHz ที่ทาง อสมท. ถือครองเอาไว้ ล่าสุดมีการเจรจาขอคืนคลื่นดังกล่าวจาก อสมท. โดย กสทช. ได้เจรจาขอคืนคลื่นจาก อสมท. โดย อสมท. ยินดีที่จะคืนคลื่น 2600 MHz บางส่วน (ยังไม่ระบุว่าจะคืนเท่าไหร่ เพราะต้องคำนวนก่อนว่าต้องใช้คลื่นเพื่อประกอบธุรกิจเท่าใด)

2600 MHz

โดยปกติแล้วจำนวนคลื่นที่ควรจะมีสำหรับใช้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ควรจะมีประมาณ 690 MHz  แต่ในประเทศไทยมีเพียง 250 MHz  นั้นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ต้องเอาคลื่นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ออกมาใช้งาน นอกจากคลื่นที่จะได้จาก อสมท. แล้วจะนำคลื่นอื่นๆที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์เอามาใช้งานอีกด้วย

โดยหากการคืนคลื่นดังกล่าวของ อสมท. เป็นไปได้ด้วยดี น่าจะจัดการประมูลช่วงเวลา 2560 ได้ และน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่จะประมูลในหลายๆด้าน

สำหรับ อสมท. อย่างที่บอกต้องดูท่าทีก่อนว่าจะสามารถคืนได้เท่าไหร่ และทาง อสมท. อยากจะได้ค่าเยียวยาจากการคืนคลื่นอีกด้วย อันนี้ต้องรอดูเรื่องนี้กันต่อไป

ที่มา – ประชาชาติธุรกิจ

 

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.