เสียงไมค์เบา วิธีปรับเสียง Microphone ให้ดังขึ้นในคอมพิวเตอร์


ปกติแล้วการใช้งานไมค์ สามารถใช้งานได้ปกติทั่วไป แต่หลายคนเจอปัญหากับเรื่องความดังของเสียง ที่มันเบาดังไม่สะใจเอาเสียเลย วันนี้จะมาแนะนำวิธีการเพิ่มระดับเสียงของไมโครโฟน ให้ดังขึ้นมากันครับ

การปรับแต่งทั่วๆไปของไมโครโฟนสามารถปรับแต่ได้ที Control Panel ในส่วนของเมนู Sound ดังภาพด้านล่าง

soundเมื่อเข้ามาในส่วนของ Sound แล้ว จะมีแถบให้เลือกด้านบนให้เลือกแถบ recording จากนั้นให้เลือก Microphone ที่มีเครื่องหมายถูก (หมายถึงใช้งานอันนี้อยู่) จากนั้นให้เลือก Properties ดังภาพด้านล่างrecording

recording

เลือกแทบ Levels (จากภาพด้านบน) จากนั้นปรับแต่งความดังของเสียงไมค์ได้ทั้งสองอัน โดยปกติแล้ว ในส่วนของปรับแต่ง Microphone จะมีการปรับให้เต็มอยู่แล้ว แต่เสียงยังไม่ดัง ให้มาเพิ่มที่ Microphone Boost ปรับให้ดังสุด เสียงของไมค์จะดังขึ้นอีกมาก สามารถดูวีธีและคำอธิบายต่างๆได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างครับ

ส่วนใครที่อยากจะให้เสียงมีคุณภาพสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ที่ Advanced แล้วปรับ Sample rate ให้เหมาะกับสิ่งที่เราจะใช้งาน

หากดาวน์โหลดไดร์เวอร์ของการ์ดเสียงมา จะมีตัวจัดการความสามารถของเสียงได้ดีกว่า และจะช่วยได้มากพอสมควรกับเรื่องคุณภสพของเสียง ดังภาพด้านล่าง

การปรับแต่งผ่าน Audio Manager จะเพิ่มความสามารถของการ์ดเสียงได้ดีกว่า ส่วนใหญ่แล้วโปรแกรมดังกล่าวจะถูกติดตั้งให้แล้วเมื่อเราลง Driver ของการ์ดเสียง การเข้าก็สามารถคลิกไปที่ไอคอนด้านล่าง   สามารถลองปรับแต่งได้ทันที ลองปรับแต่งกันดูนะครับติดตรงไหน สามารถโพสต์สอบถามกันได้

About modify 3752 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.